Công điện của Thống đốc Lê Minh Hưng yêu cầu rà soát lại toàn bộ quy trình và hệ thống cảnh báo an toàn tại các phòng giao dịch vừa gửi đến các nhà băng sau vụ cướp 700 triệu đồng ở Huế.

Thống đốc yêu cầu siết an ninh ngân hàng sau vụ cướp ở Huế

Công điện của Thống đốc Lê Minh Hưng yêu cầu rà soát lại toàn bộ quy trình và hệ thống cảnh báo an toàn tại các phòng giao dịch vừa gửi đến các nhà băng sau vụ cướp 700 triệu đồng ở Huế.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước - Lê Minh Hưng vừa có công điện yêu cầu tăng cường công tác an toàn kho quỹ, giao dịch tiền mặt để đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản trong các khâu giao dịch, két quỹ, kho tiền…

thong doc yeu cau siet an ninh ngan hang sau vu cuop o hue

Tên cướp ngân hàng tại Huế đã lấy đi 725 triệu đồng. Ảnh: Vũ Thạnh.

Lãnh đạo ngành yêu cầu rà soát lại các quy trình nội bộ trong công tác tiền tệ kho quỹ để đảm bảo thống nhất, quản lý chặt chẽ an toàn tài sản. Các phòng giao dịch ngân hàng cũng phải kiểm tra, rà soát hệ thống thiết bị an toàn như camera, báo động, nút ấn báo động tại trụ sở, quầy giao dịch... để kịp thời bổ sung, sửa chữa, thay thế, đảm bảo các hoạt động hiệu quả. Trong đó, hệ thống camera quan sát khu vực giao dịch tiền mặt, khu vực trước cửa, sảnh trụ sở của ngân hàng cần hết sức chú trọng.

Bên cạnh đó, Thống đốc cũng yêu cầu rà soát việc thiết kế, bố trí quầy giao dịch, vách kính, cửa ra vào quầy giao dịch đảm bảo việc ngăn chặn khả năng cướp hoặc đột nhập quầy giao dịch.

Công điện cũng đề nghị tăng cường giám sát đội ngũ bảo vệ tại nơi giao dịch. Nhân viên bảo vệ phải có sức khỏe, nghiệp vụ để xử lý kịp thời các tình huống, không được rời vị trí trực và thực hiện đúng quy định khi thực thi nhiệm vụ. Các ngân hàng cũng cần xây dựng phương án bảo vệ chống đột nhập, cướp tiền, tài sản dưới mọi hình thức. Thường xuyên tổ chức diễn tập tình huống cho nhân viên và bảo vệ ngân hàng. Các hoạt động kiểm kê cuối ngày, vận chuyển tiền, tiếp quỹ cũng được lưu ý phải bí mật, tránh cho kẻ gian theo dõi quy luật hoạt động của ngân hàng để gây án.

Cán bộ, nhân viên và bảo vệ ngân hàng cũng phải thường xuyên nêu cao tinh thần cảnh giác để chủ động đối phó và phòng ngừa kẻ gian, đặc biệt là vào thời điểm dịp lễ, Tết khi lượng tiền mặt giao dịch và khách hàng tăng cao.

Thống đốc cũng nêu rõ Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phải chịu trách nhiệm chỉ đạo tăng cường đảm bảo an toàn kho quỹ đối với các tổ chức tín dụng trên địa bàn. Trong khi đó, Chủ tịch và Tổng giám đốc các nhà băng chịu trách nhiệm chỉ đạo việc tăng cường đảm bảo an toàn kho quỹ trong hệ thống.

Vụ cướp chi nhánh Ngân hàng BIDV trên đường Mai Thúc Loan (Thành phố Huế) xảy ra vào chiều ngày 6/12. Kẻ cướp đã bịt mặt, đội mũ bảo hiểm, áo khoác màu đen... và chĩa súng vào nhân viên thu ngân, bảo vệ, yêu cầu để tiền lên bàn giao dịch. Chi nhánh này xác nhận kẻ cướp đã lấy đi 725 triệu đồng. Lãnh đạo BIDV khẳng định mọi hoạt động tại chi nhánh Huế vẫn diễn ra bình thường và đảm bảo an toàn.

Theo VnExpress


Theo VnExpress

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]