(Baohatinh.vn) - Sau khi Báo Hà Tĩnh phản ánh tình trạng mất an toàn giao thông trên đường Nguyễn Thị Minh Khai ở thị trấn Đức Thọ, các ngành liên quan đã thống nhất: trước 30/4 sẽ cắm các biển báo giao thông liên quan.

Trước 30/4, hoàn thành cắm biển báo trên đường qua khu đông dân cư ở thị trấn Đức Thọ

Sau khi Báo Hà Tĩnh phản ánh tình trạng mất an toàn giao thông trên đường Nguyễn Thị Minh Khai ở thị trấn Đức Thọ, các ngành liên quan đã thống nhất: trước 30/4 sẽ cắm các biển báo giao thông liên quan.

Trước 30/4, hoàn thành cắm biển báo trên đường qua khu đông dân cư ở thị trấn Đức Thọ

Ngày 16/6/2020, tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai, thị trấn Đức Thọ được nâng cấp lên tỉnh lộ 552

Ngày 2/4/2021, Báo Hà Tĩnh điện tử đăng bài Hàng trăm “Hung thần xa lộ” hiên ngang trên đường nội thị ở Đức Thọ phản ánh về việc: tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai hàng ngày phải gánh chịu hàng trăm lượt phương tiện xe container, xe đầu kéo chạy qua gây mất an toàn giao thông.

Trước 30/4, hoàn thành cắm biển báo trên đường qua khu đông dân cư ở thị trấn Đức Thọ

Sở GTVT phối hợp với huyện Đức Thọ kiểm tra tình trạng phương tiện lưu thông trên tuyến, đồng thời thống nhất phương án cắm biển báo khu vực đông dân cư.

Ngày 24/4, Sở GTVT, UBND huyện Đức Thọ đã thành lập đoàn kiểm tra thực tế trên toàn tuyến.

Theo nội dung từ cuộc làm việc, từ ngày 16/6/2020, UBND tỉnh đã có Quyết định nâng cấp tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai có chiều dài 6km lên tỉnh lộ 552. Tuy nhiên, từ đó đến nay, UBND huyện Đức Thọ chưa bàn giao hồ sơ về tuyến đường cho Sở GTVT quản lý theo quy định, do đó, hiện trạng trên tuyến còn có nhiều bất cập, hệ thống biển báo chưa đồng bộ.

Vì thế, việc trước mắt cần giải quyết là UBND huyện sớm tập hợp hồ sơ liên quan để giao cho Sở GTVT tiếp nhận và quản lý.

Trước 30/4, hoàn thành cắm biển báo trên đường qua khu đông dân cư ở thị trấn Đức Thọ

Phó Giám đốc Sở GTVT Phan Văn Trung: Để hạn chế vấn đề mất ATGT đối với người dân tham gia giao thông và sống 2 bên tuyến đường, UBND huyện Đức Thọ triển khai cắm biển hạn chế tốc độ đối với các loại phương tiện. Việc cắm biển phải hoàn thành trước ngày 30/4/2021.

Đối với việc cắm biển hạn chế tải trọng xe, đến thời điểm hiện nay, Sở GTVT chưa có hồ sơ thiết kế của tuyến đường nên chưa thể khẳng định được tải trọng của tuyến đường là bao nhiêu tấn, chưa thể cắm biển hạn chế tải trọng xe.

Tuy nhiên, để đảm bảo ATGT, đoàn kiểm tra đã thống nhất: trước mắt cắm biển báo khu vực đông dân cư tại 2 điểm (điểm đầu và điểm cuối trên tuyến) và biển báo giao nhau với đường ưu tiên tại các điểm giao cắt giữa các ngã ba, ngã tư và đường nhánh giao nhau với tỉnh lộ 552. Việc cắm biển giao cho địa phương và phải hoàn thành trước ngày 30/4.

Trước 30/4, hoàn thành cắm biển báo trên đường qua khu đông dân cư ở thị trấn Đức Thọ

Tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai hàng ngày có nhiều phương tiện giao thông đi lại (Ảnh chụp ngày 2/4/2021).

Đối với một số vấn đề còn bất cập trên đường 2 đầu cầu và cầu Thọ Tường như vạch kẻ sơn không hợp lý, đoàn kiểm tra đề nghị UBND huyện làm văn bản báo cáo và yêu cầu chủ đầu tư là BQL Dự án xây dựng công trình giao thông tỉnh triển khai khắc phục, cắm biển cấm dừng cấm đậu tại các khu vực này.

Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu chính quyền địa phương tập trung tuyên tuyên truyền cho người dân sống 2 bên tuyến đường biết và nắm được đây là tuyến tỉnh lộ, không phải là đường nội thị nên không thể cấm xe ô tô các loại lưu thông.

Tin liên quan:

Đức Phú


Đức Phú

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]