(Baohatinh.vn) - Cùng với sự vào cuộc của lực lượng công an, sau đêm giao thừa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn Hà Tĩnh đã được triển khai hiệu quả, để người dân đón tết, vui xuân an toàn.

Tuần tra khép kín địa bàn, đảm bảo an toàn ngày đầu năm mới

Cùng với sự vào cuộc của lực lượng công an, sau đêm giao thừa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn Hà Tĩnh đã được triển khai hiệu quả, để người dân đón tết, vui xuân an toàn.

Tuần tra khép kín địa bàn, đảm bảo an toàn ngày đầu năm mới

Bí Thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn và lãnh đạo tỉnh động viên, chúc tết lực lượng công an trong đêm giao thừa

Đêm giao thừa năm nay, trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh diễn ra rất vui vẻ, đầm ấm và an toàn. Toàn thành phố chỉ xẩy ra 3 vụ nổ pháo trái phép (giảm ½ so với cùng kỳ năm ngoái).

Được biết, để bảo vệ ANTT trên địa bàn trước, trong và sau đêm giao thừa, Công an TP Hà Tĩnh phối hợp cùng lực lượng cảnh sát cơ động, dân quân tự vệ, lực lượng của các phường, xã tổ chức tuần tra vũ trang ở các thôn, xóm, tổ dân phố để phòng ngừa và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật, đặc biệt vi phạm về pháo, an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội…

Tuần tra khép kín địa bàn, đảm bảo an toàn ngày đầu năm mới

Công an TP Hà Tĩnh và lực lượng CSCĐ triển khai nhiệm vụ tuần tra trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

“Trong dịp này, chúng tôi đã huy động 200 cán bộ, chiến sỹ của đơn vị, 100 cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng cảnh sát cơ động và hơn 500 dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố của các phường, xã trên địa bàn để thành lập các tổ công tác, tuần tra khép kín, vận động tuyên truyền, phòng ngừa, phát hiện, đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về ANTT, đặc biệt là vi phạm về pháo, an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội…”, Thiếu tá Nguyễn Quốc Hùng – Trưởng Công an TP Hà Tĩnh cho biết.

Tuần tra khép kín địa bàn, đảm bảo an toàn ngày đầu năm mới

Lãnh đạo huyện Hương Sơn kiểm tra hệ thống camera an ninh lắp đặt tại khu vực trung tâm, điểm đèn giao thông, các trục đường chính được kết nối với máy chủ Công an huyện Hương Sơn, nơi thường xuyên có cán bộ phụ trách theo dõi tình hình ANTT trong dịp tết tại các tuyến đường qua hình ảnh từ camera.

Tại Hương Sơn, 100% lực lượng ứng trực của công an, quân sự, biên phòng và 30 cán bộ, chiến sĩ của Công an tỉnh tăng cường đã xuống 32 xã, thị trấn (đặc biệt là các địa bàn trọng điểm như thị trấn Phố Châu, thị trấn Tây Sơn, xã Sơn Tây) phối hợp với các lực lượng ở cơ sở tổ chức tuần tra đảm bảo ANTT, phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật về pháo.

Riêng trong đêm giao thừa đã phát hiện, bắt giữ 67 vụ/ 50 đối tượng có hành vi tàng trữ, sử dụng pháo trái phép, thu giữ 17 quả pháo tự chế, 1 quả pháo dừa (có trọng lượng khoảng 1 kg), 4 hộp pháo hoa loại 36 quả, 4 hộp pháo hoa loại 9 quả, 167 quả pháo bi và một số tang vật có liên quan.

“Với việc tuần tra khép kín, liên tục của các lực lượng, tình trạng sử dụng pháo nổ trong đêm giao thừa năm nay có dấu hiệu giảm rõ rệt so với năm trước...” - Thượng tá Nguyễn Quang Tuệ - Trưởng công an huyện Hương Sơn cho hay.

Tuần tra khép kín địa bàn, đảm bảo an toàn ngày đầu năm mới

Công an huyện Thạch Hà xử lý các trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển mô tô tham gia giao thông trong dịp tết (3/2/2019 - 29 tết)

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Nhìn chung, tình hình ANTT sau đêm giao thừa được đảm bảo. Vi phạm về pháo, an toàn giao thông, trật tự xã hội giảm rõ rệt so với năm trước.

  • Tuần tra khép kín địa bàn, đảm bảo an toàn ngày đầu năm mới
    CSGT Hà Tĩnh không để ma túy, “ma men” ngồi sau tay lái

    Thực hiện kế hoạch tổng kiểm tra chất ma túy, rượu bia đối với các tài xế xe khách từ 8 chỗ ngồi trở lên và xe tải trên 5 tấn, Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt (Hà Tĩnh) đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, các thiết bị kỹ thuật và các biện pháp nghiệp vụ tập trung xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

  • Tuần tra khép kín địa bàn, đảm bảo an toàn ngày đầu năm mới
    Tăng cường tuần soát đảm bảo ANTT, ATGT cho nhân dân đón Tết an toàn

    Chiều 28/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất thắng đến chúc Tết các lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT, ATGT trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi trên địa bàn Hà Tĩnh.

Mai Hoàng


Mai Hoàng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]