(Baohatinh.vn) - Cổng vào thôn Phúc Mỹ, xã Xuân Mỹ (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) sau khi dựng lên thì phần nóc đã sát đường dây điện cao áp 35KV, tiềm ẩn nguy hiểm tính mạng người lao động và sự an toàn của công trình trong tương lai.

Cổng làng gần chạm lưới điện cao áp: "Chủ đầu tư" vô tình hay hữu ý?!

Cổng vào thôn Phúc Mỹ, xã Xuân Mỹ (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) sau khi dựng lên thì phần nóc đã sát đường dây điện cao áp 35KV, tiềm ẩn nguy hiểm tính mạng người lao động và sự an toàn của công trình trong tương lai.

Cổng làng gần chạm lưới điện cao áp: “Chủ đầu tư” vô tình hay hữu ý?!

Nóc cổng làng chỉ cách đường điện cao áp... 1,2m

Công trình trị giá gần 50 triệu đồng (trong đó chủ yếu là do người dân đóng góp, xã Xuân Mỹ chỉ hỗ trợ 10 triệu đồng) sắp hoàn thành thì cũng là lúc người dân nhận thấy sự bất thường này.

Phải chăng, quá trình xây dựng công trình, chủ đầu tư đã không khảo sát kỹ, dẫn tới khi “dựng” cổng làng đã vi phạm khoảng cách bảo vệ an toàn lưới điện cao áp.

Cổng làng gần chạm lưới điện cao áp: “Chủ đầu tư” vô tình hay hữu ý?!

Biên bản vi phạm do Điện lực huyện Nghi Xuân lập

Ông Đinh Tiết Trung - Giám đốc điện lực Nghi Xuân cho rằng, đây là vi phạm nghiêm trọng; bởi theo quy định, khoảng cách tối thiểu từ công trình xây dựng đến đến điểm gần nhất của công trình thiết bị lưới điện (dây bọc) là 2 mét trở lên, nhưng hiện tại là 1,2m.

"Hiện chúng tôi đã yêu cầu UBND xã Xuân Mỹ ngừng ngay việc thi công, khôi phục lại hiện trạng ban đầu…”, ông Trung quả quyết.

  • Cổng làng gần chạm lưới điện cao áp: “Chủ đầu tư” vô tình hay hữu ý?!
    Đường điện “thả rông”, hiểm nguy rình rập hàng chục hộ dân!

    Hàng chục hộ dân ở xã Đức Dũng (Đức Thọ - Hà Tĩnh) đang sử dụng hệ thống đường điện hết sức tạm bợ, tiềm ẩn tai nạn nguy hiểm đến tính mạng...

  • Cổng làng gần chạm lưới điện cao áp: “Chủ đầu tư” vô tình hay hữu ý?!
    Cột điện “oằn lưng”, nguy cơ gây họa

    Trên địa bàn TP Hà Tĩnh hiện không khó để bắt gặp tình trạng các công tơ điện được lắp đặt quá thấp so với quy định, thiết bị cũ kỹ; cột điện “gánh” nhiều loại dây chằng chịt, rất dễ xảy ra sợ cố gây mất an toàn lưới điện và nguy hiểm cho người dân.

Mai Hoàng


Mai Hoàng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]