(Baohatinh.vn) - Tuyến đường liên xã Cẩm Thăng - Cẩm Huy (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn giao thông.

Đường liên xã xuống cấp, người tham gia giao thông "dư khổ"

Tuyến đường liên xã Cẩm Thăng - Cẩm Huy (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn giao thông.

Đường liên xã xuống cấp, người tham gia giao thông “dư khổ”

Những ổ voi nằm ngay giữa lòng đường

Tuyến đường liên xã Cẩm Thăng - Cẩm Huy được xây dựng từ năm 2002 nối từ thôn 1, xã Cẩm Thăng đến thôn 5, xã Cẩm Huy. Hiện nay, nhiều đoạn đã hư hỏng nặng, nhất là đoạn qua thôn 5 xã Cẩm Huy dài khoảng 1 km chằng chịt ổ gà, ổ voi.

“Tuyến đường này gần trường học, mặt đường hẹp, xe trọng tải lớn thường xuyên chạy qua, đường lại xuống cấp nghiêm trọng khiến việc đi lại của người dân bị ảnh hưởng rất lớn” - anh Lê Hữu Túy, một người dân ở thôn 5, xã Cẩm Huy cho hay.

Đường liên xã xuống cấp, người tham gia giao thông “dư khổ”

Xe tải chở hàng hóa, xe chở vật liệu xây dựng... thường xuyên qua lại trên tuyến đường

Cũng theo anh Túy, nhiều lần tiếp xúc cử tri, người dân đã đề nghị các cấp chính quyền, cơ quan chức năng có biện pháp khắc phục, nâng cấp mặt đường nhằm đảm bảo an toàn cho người dân sống xung quanh và các khu vực lân cận khi tham gia giao thông trên tuyến đường này, nhưng không có hiệu quả.

Bà Lê Thị Biểu (trú tại thôn 5, xã cẩm Huy, huyện Cẩm Xuyên) bức xúc: "Đây là tuyến đường có lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông đông, thường xuyên có xe tải chở hàng hóa, xe chở vật liệu xây dựng chạy qua gây bụi mịt mù.

Người dân sống hai bên đường phải che kín cửa để bụi đường không bay vào nhà. Đặc biệt vào ban đêm, việc đi lại rất khó khăn, nhất là vào những ngày mưa ngập nước, khiến không ít người bị té ngã”.

Đường liên xã xuống cấp, người tham gia giao thông “dư khổ”

Mặt đường bị bong tróc, biến dạng (đoạn qua thôn 5, xã Cẩm Huy)

Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Huy Nguyễn Như Quỳnh cho biết: “Sắp tới, xã sẽ tiếp tục đề xuất với huyện cần có giải pháp nâng cấp, bảo dưỡng một cách chắc chắn, để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân”.

Đường liên xã xuống cấp, người tham gia giao thông “dư khổ”

Ông Nguyễn Như Quỳnh - Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Huy dẫn phóng viên đi thực địa những đoạn hư hỏng, xuống cấp trên tuyến đường.

Hy vọng các cấp, ngành chức năng, nhất là huyện Cẩm Xuyên cần sớm xem xét có biện pháp khắc phục tình trạng xuống cấp tại tuyến đường này, để đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện qua lại.

 • Đường liên xã xuống cấp, người tham gia giao thông “dư khổ”
  Đường xuống cấp, lên vùng biên Phú Gia gian nan!

  Là tuyến giao thông có nhiều ý nghĩa trong phát triển KT-XH, đảm bảo QPAN, bảo vệ rừng, nhưng tuyến đường nối từ thị trấn Hương Khê lên Đồn Biên phòng Phú Gia (xã Phú Gia, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) xuống cấp nghiêm trọng từ lâu, không được nâng cấp, sửa chữa.

 • Đường liên xã xuống cấp, người tham gia giao thông “dư khổ”
  Huyện lộ chi chít “ổ voi”, người tham gia giao thông khốn khổ

  Sau mỗi trận mưa, hàng trăm "ổ voi, ổ gà" như những “ao nước” trên mặt đường huyện lộ 1 đoạn đi qua xã Hương Long (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân địa phương, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

 • Đường liên xã xuống cấp, người tham gia giao thông “dư khổ”
  Sớm có phương án khắc phục những công trình dân sinh xuống cấp

  Đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII đã nghe các kiến nghị liên quan đến nội dung trên trong buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 tại huyện Hương Khê, Cẩm Xuyên chiều 8/11.

Văn Chung


Văn Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]