Đường xuống cấp, lên vùng biên Phú Gia gian nan!

(Baohatinh.vn) - Là tuyến giao thông có nhiều ý nghĩa trong phát triển KT-XH, đảm bảo QPAN, bảo vệ rừng, nhưng tuyến đường nối từ thị trấn Hương Khê lên Đồn Biên phòng Phú Gia (xã Phú Gia, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) xuống cấp nghiêm trọng từ lâu, không được nâng cấp, sửa chữa.

Đường xuống cấp, lên vùng biên Phú Gia gian nan!

Được xem là tuyến đường có ý nghĩa quan trọng trong bảo vệ biên giới, bảo vệ rừng, phát triển KT-XH vùng sâu, vùng xa nhưng Huyện lộ 6 ở Hương Khê đang xuống cấp nghiêm trọng...

Huyện lộ 6 là con đường độc đạo đi từ xuôi vào Đồn Biên phòng và khu vực biên giới Phú Gia. Tuyến đường dài hơn 20 km, nhưng có đến 16 km đi qua địa bàn xã Phú Gia đã hư hỏng nặng từ lâu nhưng chưa được nâng cấp, tu sửa.

Đường xấu nên để thực hiện hành trình từ trung tâm xã Phú Gia vào Đồn Biên phòng (đóng ở thôn Phú Lâm) phải mất gần 1 tiếng đồng hồ đi bằng ô tô, thậm chí có nhiều đoạn phải đi với vận tốc 5-7km/h và luôn trong tình trạng nơm nớp lo sợ. Còn đối với những người tham gia giao thông bằng xe máy thì luôn trong tình trạng phải đối mặt với nguy hiểm do trơn trượt, khuất tầm nhìn, đi vào ổ voi... nhất là vào những ngày thời tiết không thuận lợi hay đêm tối.

Theo quan sát, mặt đường đã bong tróc gần hết, có những đoạn hư hỏng đến 80-90%. Lề đường nhỏ hẹp và bị xe chở keo làm sụt lún, lầy lội.

Đường xuống cấp, lên vùng biên Phú Gia gian nan!

Mặt đường tan nát, đá bong tróc...

Người tham gia giao thông trên tuyến này còn bị cản trở, nguy hiểm bởi hai bên đường thường xuyên bị lấn chiếm, che khuất tầm nhìn bởi người dân tập kết keo để chờ bốc lên xe đi bán.

Tuyến đường xuống cấp ngày càng nghiêm trọng đã và đang gây ra nhiều khó khăn, cản trở trong đi lại, trao đổi hàng hóa, phát triển KT-XH của người dân trong vùng, trong đó có bản đồng bào dân tộc Phú Lâm; ảnh hưởng đến việc tuần tra, bảo vệ tuyến biên giới Việt - Lào dài 23 km đường biên, với 7 cột mốc quốc giới và công tác bảo vệ rừng, cứu hộ, cứu nạn khi có thiên tai...

Đường xuống cấp, lên vùng biên Phú Gia gian nan!

Đường nhỏ, xuống cấp, bị lấn chiếm bở người dân tập kết keo hai bên...

Ông Trần Song Hào ở thôn Phú Lâm, xã Phú Gia cho biết: "Ở vùng sâu, vùng xa, đường sá lại hư hỏng nặng nên chúng tôi rất khó khăn trong làm ăn, khổ sở trong đi lại, nhất là lúc ốm đau, mưa gió, cần phải ra ngoài.

Bà còn vùng biên giới rất mong cấp trên quan tâm, ưu tiến bố trí kinh phí để đầu tư, nâng cấp để vừa tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại và trao đổi hàng hóa, vừa giúp các lực lượng chức năng thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ biên giới, bảo vệ rừng, phòng chống cứu hộ, cứu nạn..."

Chủ đề Bạn đọc viết

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast