(Baohatinh.vn) - Lãnh đạo tỉnh đã giao Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh kiểm tra lại quy trình, đồng thời sẽ xem xét kỷ luật nếu cá nhân nào để xảy ra sai sót, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan công quyền.

Do đâu, 97 cựu TNXP chưa được hưởng chính sách?!

Lãnh đạo tỉnh đã giao Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh kiểm tra lại quy trình, đồng thời sẽ xem xét kỷ luật nếu cá nhân nào để xảy ra sai sót, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan công quyền.

do dau 97 cuu tnxp chua duoc huong chinh sach

Bà Võ Thị Liên (thôn Bắc Quang, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) là 1 trong 97 cựu TNXP đang mong chờ được nhận chế độ mới.

Ông Võ Tá Lý – Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP cho biết, theo Quyết định số 40/2011/QĐ-TTg, ngày 27/7/2011 của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện Công văn số 343/UBND, ngày 22/1/2015 của UBND tỉnh về tiếp tục thực hiện tổng rà soát đối tượng hưởng các chính sách người có công, Tỉnh đoàn, Hội Cựu TNXP và Sở LĐ-TB&XH đã thành lập các đoàn kiểm tra về từng đối tượng để xác minh.

Hơn 3 tháng đến từng nhà, rà soát 397 đối tượng, sau đó, lập danh sách 97 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đề nghị chuyển lên mức hưởng 360.000 đồng/tháng. Hội Cựu TNXP đã phối hợp với Tỉnh đoàn làm hồ sơ gửi Sở LĐ-TB&XH vào ngày 16/10/2015. Nếu theo chính sách, các cựu TNXP này sẽ được hưởng từ tháng 10/2011.

Anh Trần Bảo Ngọc - Ban Tổ chức Tỉnh đoàn cho hay: “Việc kiểm tra, rà soát mất khá nhiều thời gian và khá mệt. Sau đó, Tỉnh đoàn đã làm Báo cáo số 392, ngày 16/10/2015 do Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thế Hoàn ký, gửi Sở LĐ-TB&XH để đề nghị xem xét cho 97/397 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hưởng 360.000 đồng/tháng; 300 đối tượng còn lại, kính đề nghị xem xét giải quyết cho các đối tượng được hưởng 1 trong các loại chính sách xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, đến nay, không hiểu vì lí do gì, hồ sơ chưa được cấp có thẩm quyền xem xét”.

Về hồ sơ bị thất lạc, ông Võ Tá Lý cho hay: Ngày 26/10, một lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH có sang Hội để tìm hiểu lại vấn đề. Lãnh đạo này cho biết, bên Sở hiện không tìm thấy văn bản trên. Theo lãnh đạo này, lỗi là vì UBND tỉnh giao cho Sở Nội vụ chứ không phải Sở LĐ-TB&XH. Tuy nhiên, ông Lý lập luận, nguyên nhân đưa ra là không hợp lý, vì UBND tỉnh giao Sở LĐ-TB&XH là vào tháng 1/2016, trong khi Báo cáo số 392 mà Tỉnh đoàn gửi Sở LĐ-TB&XH là vào ngày 16/10/2015, trước đó đến 3 tháng. Cũng theo ông Lý, văn bản đề nghị trên rất có thể đang đang nằm ở Sở LĐ-TB&XH.

Để những người có công phải trông chờ chính sách vì một “lỗi” hành chính nào đấy quả là điều khó chấp nhận!

Trung Dân


Trung Dân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]