(Baohatinh.vn) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tĩnh, gia đình các “thủ nhang” đã bàn giao chìa khóa nội tự, hòm công đức đền Chợ Củi để Ban Quản lý dịch vụ công ích và các điểm du lịch huyện Nghi Xuân quản lý.
Sáng 15/1, Ban Quản lý dịch vụ công ích và các điểm du lịch huyện Nghi Xuân tổ chức tiếp nhận công tác quản lý khu di tích văn hóa quốc gia đền Chợ Củi.
Đại diện lãnh đạo huyện Nghi Xuân, xã Xuân Hồng, gia đình “thủ nhang” Nguyễn Sỹ Quý, Nguyễn Sỹ Hoá tham dự.
Các đại biểu tham gia công tác bàn giao tiếp nhận nội tự đền Chợ Củi
Thực hiện Thông báo số 01/TB - UBND ngày 03/01/2024 của UBND tỉnh về việc thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp ngày 29/12/2023 về kết quả thanh tra công tác quản lý và tổ chức các hoạt động tại đền Chợ Củi; Kết luận số 07 KL- UBND ngày 05/1/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh kết luận thanh tra công tác quản lý và tổ chức các hoạt động tại di tích quốc gia đền Chợ Củi, xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân; công tác bàn giao, tiếp nhận nội tự đền Chợ Củi đã diễn ra giữa gia đình “thủ nhang” và Ban Quản lý dịch vụ công ích và các điểm du lịch huyện Nghi Xuân đảm bảo đúng quy định của pháp luật.
Đại diện gia đình bàn giao chìa khóa khu nội tự
Tại buổi làm việc, gia đình “thủ nhang” Nguyễn Sỹ Quý, Nguyễn Sỹ Hóa đã thống nhất bàn giao chìa khóa hòm công đức, chìa khóa Cung đức Thánh mẫu và các cung còn lại của nội tự để Ban Quản lý dịch vụ công ích và các điểm du lịch huyện nghi Xuân tiếp nhận quản lý.
Trước đó, gia đình “thủ nhang” cũng đã nộp đủ số tiền 2,5 tỷ đồng tiền công đức năm 2023.
Ban Quản lý tiến hành niêm phong hòm công đức theo quy định
Ngay sau khi bàn giao xong các thủ tục, Ban Quản lý dịch vụ công ích và các điểm du lịch huyện Nghi Xuân đã tiến hành niêm phong các hòm công đức, đồng thời kiểm đếm tài sản trong khu vực nội tự của đền Chợ Củi.
Công tác tiếp nhận dự kiến hoàn thành trong ngày 15/1/2024 theo Kết luận thanh tra số 07/KL-UBND ngày 5/1/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh.
Năm 2026, Hà Tĩnh đặt mục tiêu phát triển gần 200.000 người tham gia BHXH, trong đó có gần 88.000 người tham gia BHXH tự nguyện và phát triển thêm 16.000 người tham gia BHYT.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh điều trị thành công cho bệnh nhân ung thư trực tràng di căn gan giai đoạn 4, thắp lên hy vọng cho rất nhiều bệnh nhân ung thư khác.
Việc ban hành kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức về giáo dục hướng nghiệp, giúp học sinh Hà Tĩnh lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực, sở trường và nhu cầu xã hội.
Đại diện Bộ GD&ĐT cho hay hệ thống ngân hàng đề thi đã sẵn sàng, không chỉ phục vụ Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2026 mà còn tạo lộ trình cho việc thi trên máy tính từ 2027.
Thời tiết ở Hà Tĩnh diễn biến thất thường, nhiệt độ có nhiều thay đổi làm phát sinh các mầm bệnh trong thực phẩm. Vì vậy, người dân cần chú trọng bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Liên quan đến vụ việc xôn xao dư luận trên mạng xã hội về triển khai mô hình “Lớp học thông minh” tại Trường Tiểu học Nguyễn Du (Hà Tĩnh), sáng nay, lãnh đạo UBND phường Thành Sen đã có buổi làm việc với ban giám hiệu nhà trường để làm rõ vấn đề.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Nguyệt đề nghị các sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, tổ chức tốt các kỳ thi.
Cùng với nguồn Quỹ "Vì người nghèo", phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đã vận động các nguồn xã hội hoá hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ gặp hoàn cảnh khó khăn.
Gần đây, một số vụ bạo lực trẻ em do chính cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em gây ra với hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Bộ Y tế đề nghị các địa phương vào cuộc để bảo vệ trẻ em.
Quy định tuyển thẳng và chế độ ưu tiên vào trường THPT không chuyên trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026-2027 tại Hà Tĩnh được thực hiện theo quy định tại khoản 1, khoản 2, khoản 3 Điều 14, Thông tư số 30/2024/TT-BGDĐT, ngày 30/12/2024 của Bộ GD&ĐT.
Các đợt “tập dượt” trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Tĩnh không chỉ giúp học sinh lớp 9 đánh giá mức độ kiến thức, làm quen với áp lực phòng thi mà còn là cơ sở để nhà trường điều chỉnh kế hoạch ôn tập.
Tại Hà Tĩnh, mỗi năm có hơn 47.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được kiểm tra, lấy mẫu giám sát. Dù phần lớn đạt yêu cầu, song người tiêu dùng chưa thể hoàn toàn yên tâm vì thực phẩm bẩn vẫn còn len lỏi. Nội dung này sẽ được phân tích trong chương trình Vấn đề hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Mỗi hộ gia đình, cá nhân chỉ được đăng ký mua nhà ở xã hội tại một dự án trong cùng thời điểm nhằm hạn chế tình trạng trục lợi chính sách và tăng tính minh bạch trong xét duyệt hồ sơ.
Từ ngày hội “Trạng nguyên nhỏ tuổi” và Trạng nguyên “Nét chữ - Nết người”, những ước mơ của học sinh Hà Tĩnh đang được nuôi dưỡng bằng sự chăm chỉ, nỗ lực và niềm say mê học tập.
Các cấp, các ngành, doanh nghiệp đang tập trung xử lý 16.000 tấn chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) tồn đọng hàng chục năm ở lò đốt rác xã Tiên Điền (Hà Tĩnh) để tránh các hệ lụy xấu.
5 hộ dân ở thôn Thái Yên (xã Hương Đô, Hà Tĩnh) đã cùng nhau góp gần 130 triệu đồng để mở rộng đường thôn từ 3,5m lên 6,5m, dần hình thành một đoạn tuyến giao thông khang trang.
Ở tuổi 92, CCB Dương Chí Kỳ ở xã Gia Hanh (Hà Tĩnh) vẫn dâng trào những cảm xúc khi nhắc đến Chiến dịch Điện Biên Phủ, nơi ghi dấu tuổi trẻ gian khổ mà anh dũng của ông và đồng đội.
Thực hiện Nghị định số 154/2025/NĐ-CP của Chính phủ về tinh giản biên chế, các sở, ngành tại Hà Tĩnh đang tiếp tục tiếp nhận, thẩm định hồ sơ, giải quyết chế độ cho người hoạt động không chuyên trách cấp xã nghỉ việc theo quy định.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Huy Thành yêu cầu các sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh khắc phục khó khăn, vướng mắc để giải quyết tốt vấn đề rác thải sinh hoạt.
Những bài học về môi trường đang gieo vào học sinh Hà Tĩnh ý thức sống xanh ngay từ nhỏ, để mỗi hành động hôm nay sẽ góp phần tạo nên tương lai xanh, bền vững hơn.
Từ ngày 1/7/2026, việc cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe sẽ thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND cấp tỉnh, thay vì thực hiện tại Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế như hiện nay.
Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách 151 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT 2026, ưu tiên xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng, trong đó có 5 em đều thuộc Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.
Mùa khô 2025 – 2026, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã tìm kiếm, cất bốc được 8 hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!