Băng trộm “nhí” gây ra 20 vụ mất cắp tài sản tại nhiều địa bàn ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa bắt nhóm đối tượng gây ra 20 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và TX Kỳ Anh.

Băng trộm “nhí” gây ra 20 vụ mất cắp tài sản tại nhiều địa bàn ở Hà Tĩnh

Từ tháng 8/2020 đến nay, 5 đối tượng gây ra 20 vụ trộm cắp tài sản.

Nhóm đối tượng gồm: Biện Châu Giao (SN 2004, quê quán thôn Nguyễn Đối, xã Cẩm Hà, Cẩm Xuyên); Mai Văn Nam (SN 2004) và Nguyễn Trí Tình (SN 2005, cùng quê quán thôn Vinh Lộc, xã Cẩm Lộc, Cẩm Xuyên); Hoàng Quốc Toàn (SN 2002) và Hoàng Đình Phê (SN 2006, cùng quê quán TDP Tây Yên, phường Kỳ Thịnh, TX Kỳ Anh).

Băng trộm “nhí” gây ra 20 vụ mất cắp tài sản tại nhiều địa bàn ở Hà Tĩnh

Nhóm đối tượng cùng tang vật bị Công an huyện Cẩm Xuyên bắt giữ.

Các đối tượng đang độ tuổi mới lớn, bỏ học, không có việc làm ổn định, thường xuyên tụ tập tại các tiệm internet, quán bi-a trên địa bàn tỉnh. Để có tiền tiêu xài, các đối tượng đã tổ chức đi trộm cắp tài sản.

Theo đó, lợi dụng lúc đêm khuya, các đối tượng sử dụng công cụ gỡ trộm bình ắc quy xe tải đậu tại các tuyến đường hẻo lánh và các thuyền đánh cá của ngư dân tại bến sông thuộc các xã Cẩm Lĩnh và Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên).

Băng trộm “nhí” gây ra 20 vụ mất cắp tài sản tại nhiều địa bàn ở Hà Tĩnh

Dụng cụ được nhóm đối tượng dùng để thực hiện các vụ trộm cắp tài sản.

Qua theo dõi của các mũi trinh sát địa bàn báo cáo, Đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện Cẩm Xuyên đã lập chuyên án mang bí số TC1220 để triệt phá vụ án.

Vào hồi 23 giờ ngày 23/12, các mũi trinh sát đã bắt gọn các đối tượng với tang vật gồm: 9 bình ắc quy, 1 xe máy, 2 điện thoại di động.

Băng trộm “nhí” gây ra 20 vụ mất cắp tài sản tại nhiều địa bàn ở Hà Tĩnh

Nhóm đối tượng này chuyên trộm bình ắc quy ô tô.

Tại cơ quan điều tra Công an huyện Cẩm Xuyên, các đối tượng khai nhận, trong thời gian từ tháng 8/2020 đến nay đã thực hiện 20 vụ trộm cắp tài sản tại địa bàn các huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và TX Kỳ Anh.

Tài sản trộm cắp gồm: xe máy, bình ắc quy ô tô, sắt thép công trình, điện thoại di động có tổng số tiền khoảng 100 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Xuyên đang hoàn thiện hồ sơ vụ án để xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Chủ đề Trộm cắp tài sản

Đọc thêm

Lê Trung Khoa bị tuyên phạt 17 năm tù

Lê Trung Khoa bị tuyên phạt 17 năm tù

Lê Trung Khoa bị tuyên 17 năm tù do đăng lên mạng xã hội nhiều nội dung "bịa đặt, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền", nhằm mục đích chống Nhà nước.
"Bão bụi" trên đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 15

"Bão bụi" trên đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 15

Ô nhiễm môi trường trên tuyến Quốc lộ 15 và đường Hồ Chí Minh đoạn từ ngã ba Khe Giao lên xã Hương Khê (Hà Tĩnh) đang trở thành nỗi lo thường trực của người tham gia giao thông và các hộ dân sống bên đường.
Chỉ đạo khẩn trương cứu hộ vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện làm 9 người tử vong

Chỉ đạo khẩn trương cứu hộ vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện làm 9 người tử vong

Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai thông tin chính thức: Khoảng 7 giờ 40 phút ngày 27/12/2025, tại địa bàn xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến xe ô tô biển kiểm soát 29B-61406 bị lật. Hậu quả làm 9 người tử vong (trong đó 8 người tử vong tại chỗ, 1 người tử vong trên đường đưa đi cấp cứu) và 9 người bị thương.
Cháy lúc rạng sáng, 4 người tử vong trong căn nhà ven quốc lộ

Cháy lúc rạng sáng, 4 người tử vong trong căn nhà ven quốc lộ

Một vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại căn nhà ven quốc lộ 14, thuộc khu vực chợ Đoàn Kết (xã Hòa Phú, tỉnh Đắk Lắk) khiến 4 người trong cùng một gia đình tử vong, một cháu bé sơ sinh bị bỏng nặng được đưa đi cấp cứu.
Mượn đường công vụ - hoàn trả nỗi lo!

Mượn đường công vụ - hoàn trả nỗi lo!

Việc mượn đường để thi công là cần thiết cho mỗi dự án. Tuy nhiên, sau khi dự án hoàn thành và các tuyến đường được “hoàn trả”, thì nhiều người dân xã Gia Hanh (tỉnh Hà Tĩnh) lại bắt đầu nỗi lo mới.