Bị vợ giận vì nhờ ChatGPT đặt tên cho con

Một người chồng ở Hong Kong khiến vợ mình nổi giận khi nhờ ứng dụng ChatGPT đưa ra những cái tên gợi ý cho đứa con trai sắp chào đời của họ.

Một người chồng ở Hồng Kông đã nhờ ChatGPT - ứng dụng tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) - đặt tên cho đứa con sắp chào đời của mình. Hành động trên đã khiến vợ anh tức giận, theo tờ South China Morning Post.

Bị vợ giận vì nhờ ChatGPT đặt tên cho con

Ảnh minh họa

Vào cuối tháng 3, người vợ đã đăng một bài viết trên diễn đàn trực tuyến DiscussHK với tựa đề: “Tôi đã nhờ chồng đặt tên cho con, nhưng anh ấy lại nhờ AI”.

Trong bài đăng, cô cho biết chồng mình đã truy cập vào ứng dụng ChatGPT và hỏi: “Bạn có thể giúp tôi tìm một tên Trung Quốc cho đứa con sắp chào đời của tôi được không? Đứa bé là con trai. Tôi hy vọng thằng bé sẽ thông minh, đẹp trai, cao ráo và gặp nhiều may mắn”.

Sau đó, ứng dụng đã gợi ý một số tên mang ý nghĩa tốt lành như Tri Ngộ, Mỹ Phượng.

Người chồng chưa hài lòng với những lựa chọn này nên anh ấy hỏi ChatGPT: “Có gợi ý nào khác không?”. ChatGPT sau đó tiếp tục đưa ra những cái tên mang tính truyền thống hơn của Trung Quốc, như Minh Ly, Vĩnh Nghĩa.

Người chồng cảm thấy những cái tên do ChatGPT đưa ra “đều nghe khá hay” và nhờ vợ chọn giúp. Tuy nhiên, người vợ lại không thích cái tên nào.

Cô cho rằng việc đặt tên cho con là điều quan trọng, nhưng chồng cô ấy lại nhờ AI.

“Rõ ràng là anh ấy lười suy nghĩ! Anh ấy thậm chí còn không quan tâm đến việc đặt tên cho con mình! Ai là cha đứa bé? Anh ấy hay AI?” - cô viết.

Theo PLO

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast