Ông Sirisak Yodyardtha đã xin từ chức huấn luyện viên trưởng tuyển Thái Lan sau khi họp bàn với Liên đoàn bóng đá Xứ chùa Vàng sáng 14/6.

HLV tuyển Thái Lan xin từ chức sau thảm bại tại King"s Cup 2019

Ông Sirisak Yodyardtha đã xin từ chức huấn luyện viên trưởng tuyển Thái Lan sau khi họp bàn với Liên đoàn bóng đá Xứ chùa Vàng sáng 14/6.

HLV tuyển Thái Lan xin từ chức sau thảm bại tại Kings Cup 2019

Ông Sirisak Yodyardthai từ chức HLV tuyển Thái Lan. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Ông Sirisak Yodyardthai đã xin từ chức huấn luyện viên trưởng tuyển Thái Lan sau khi họp bàn với Liên đoàn bóng đá Xứ chùa Vàng sáng 14/6.

Huấn luyện viên Sirisak Yodyardthai và trợ lý Choketawee Promrut đã có cuộc họp chuyên môn với Liên đoàn bóng đá Thái Lan. Cả hai người đã xin rút khỏi ban huấn luyện ở đội tuyển Thái Lan.

Chia sẻ sau cuộc họp, ông Sirisak Yodyardthai cho biết: “Tôi đã quyết định từ chức từ khi King’s Cup 2019 đang diễn ra. Đội tuyển không có được thành tích tốt, tôi là người phải chịu trách nhiệm toàn bộ. Tôi muốn từ chức huấn luyện viên trưởng đội tuyển với mong muốn Liên đoàn có thể tìm kiếm người tốt hơn để thay thế để giúp đội tuyển phát triển. Kể từ hôm nay, tôi không liên quan tới đội tuyển Thái Lan nữ. Tuy nhiên, tôi vẫn công tác tại Liên đoàn”.

Ông Sirisak Yodyardthai bắt đầu nắm quyền huấn luyện viên trưởng Thái Lan từ Asian Cup 2019 hồi đầu năm và làm khá tốt nhiệm vụ khi giúp đội tuyển xứ chùa Vàng lọt tốp 16 đội mạnh nhất châu lục.

Tuy nhiên, quãng thời gian vừa qua, tuyển Thái Lan liên tục không có được kết quả tốt ở những giải đấu giao hữu như China Cup và King’s Cup 2019. Trong đó, thất bại trước tuyển Việt Nam tại King’s Cup vừa qua được coi là thất bại đáng quên nhất. Đó như đòn giáng mạnh vào sự kiêu hãnh về vị thế số 1 Đông Nam Á bấy lâu nay của Thái Lan.

Sau trận thua 0-1 trước thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo, Liên đoàn bóng đá Thái Lan nhận nhiều chỉ trích từ người hâm mộ cũng như truyền thông.

Sau khi ông Sirisak Yodyardthai xin từ chức, Liên đoàn Thái Lan sẽ phải gấp rút tìm người thay thế trong bối cảnh vòng loại World Cup 2022 đang tới gần. Theo truyền thông Thái Lan, nhiều huấn luyện ngoại đang sẵn sàng lên ngồi “chiếc ghế nóng” vừa bị bỏ trống.

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã bổ nhiệm cựu huấn luyện viên đội trẻ Barcelona, Carles Romagosa giữ chức Giám đốc kỹ thuật.

Tin liên quan:

Theo Vietnam+


Theo Vietnam+

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]