Thái Lan nhận thất bại kép cả ở ĐTQG lẫn U23 quốc gia

Bóng đá Thái Lan vừa nhận thất bại kép khi không chỉ ở ĐTQG, U23 Thái Lan cũng không thể vô địch giải Merlion Cup 2019 được tổ chức ở Singapore.

Thái Lan nhận thất bại kép cả ở ĐTQG lẫn U23 quốc gia

ĐT Thái Lan gây thất vọng ở King’s Cup 2019 khi chỉ đứng thứ tư sau thất bại trước Ấn Độ với tỷ số 0-1 trong trận tranh hạng ba. Trước đó, đội chủ giải cũng đã ngậm đắng khi thua ĐT Việt Nam với tỷ số 0-1.

Ở một diễn biến khác, việc U23 Thái Lan lọt vào trận chung kết ở giải giao hữu Merlion Cup 2019 được tổ chức tại Singapore được coi là cơ hội để bóng đá xứ Chùa vàng gỡ gạc danh dự sau khi đánh bại U23 Indonesia với tỷ số 2-1 ở trận đấu loại trực tiếp đầu tiên. Dù là chủ nhà nhưng U23 Singapore bị đánh giá thấp hơn nhiều nên khả năng đoàn quân của ông Alexandre Gama nâng cúp khá cao.

Nhưng sự kỳ vọng đã không đến khi U23 Thái Lan nhận thất bại với tỷ số 0-1 bằng bàn thắng duy nhất trong hiệp 1 sau sai lầm từ hệ thống phòng ngự của đội bóng xứ Chùa vàng. Merlion Cup 2019 quy tụ 4 đội bóng của Đông Nam Á gồm U23 Philippines, U23 Indonesia, chủ nhà U23 Singapore và U23 Thái Lan.

Nhìn vào danh tính ấy thì có thể thấy, U23 Thái Lan được đánh giá cao nhất nên việc không giành được cúp là nỗi thất vọng lớn dù đây cũng chỉ là giải giao hữu.

Theo thông tin báo chí Thái Lan trước đây thì sau giải đấu này, HLV Alexandre Gama có thể rời U23 Thái Lan để dẫn dắt CLB Muangthong United. Lãnh đạo Hiệp hội bóng đá Thái Lan cũng đã xác nhận, ông Gama từng bày tỏ ý định ra đi trước khi U23 Thái Lan sang Singapore để tham dự Merlion Cup 2019.

Theo Bongdaplus

Đọc thêm

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

Những đội tuyển đứng thứ 3 ở vòng bảng U17 châu Á 2026 sẽ có thêm cơ hội giành vé vớt dự U17 World Cup 2026 nếu chủ nhà U17 Qatar vào tứ kết. Điều này tiếp thêm hy vọng cho U17 Việt Nam.
Địa chấn tại Champions League

Địa chấn tại Champions League

Rạng sáng 18/2, Galatasaray (đội hình 337 triệu euro) vùi dập Juventus (đội hình 560 triệu euro) với tỷ số 5-2 trên sân nhà ở lượt đi play-off Champions League.
Arsenal hủy diệt Wigan trong 30 phút

Arsenal hủy diệt Wigan trong 30 phút

Chỉ cần nửa giờ đầu bùng nổ, Arsenal ghi 4 bàn để đánh bại Wigan, lần đầu vào vòng 5 FA Cup kể từ mùa giải họ đăng quang năm 2020.
Ronaldo trở lại

Ronaldo trở lại

Cristiano Ronaldo kết thúc giai đoạn phản đối tại Al Nassr sau khi CLB thanh toán toàn bộ lương còn nợ cho nhân viên, dự kiến anh tái xuất ở Saudi Pro League vào cuối tuần này.
Havertz kết liễu Chelsea ở Emirates

Havertz kết liễu Chelsea ở Emirates

Bàn thắng ở phút bù giờ thứ bảy của Kai Havertz giúp Arsenal đánh bại Chelsea 1-0 trong trận bán kết lượt về Carabao Cup, qua đó giành vé vào chung kết với tổng tỷ số 4-2 sau hai lượt trận.
Toàn bộ lãnh đạo LĐBĐ Malaysia từ chức

Toàn bộ lãnh đạo LĐBĐ Malaysia từ chức

Sáng 28/1, Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) xác nhận toàn bộ các thành viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2025-2029 tự nguyện nộp đơn từ chức, với hiệu lực được áp dụng ngay lập tức.