Các HLV châu Âu từ chối dẫn dắt khiến người Thái buộc phải chuyển hướng sang Nhật Bản nhằm tìm kiếm người dẫn dắt tuyển Thái Lan trước thềm King’s Cup 2019.
Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) từng tiết lộ họ đã liên hệ với các chiến lược gia đẳng cấp tới từ châu Âu cho vị trí HLV trưởng tuyển Thái. Danh sách ứng viên có những cái tên đến từ Đức, Hà Lan, Croatia và Anh.
Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung cho biết bóng đá Thái Lan sẽ hướng về Nhật Bản để tìm HLV ngoại thứ 14 trong lịch sử. Ảnh: Siam Sport.
Tuy nhiên, chia sẻ mới nhất của Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung cho thấy quá trình đàm phán với các HLV châu Âu đã thất bại. “Thời gian vừa qua, chúng tôi đã liên hệ với khá nhiều ứng viên. Nhưng họ đều đã từ chối trở thành người dẫn dắt tuyển Thái”, chủ tịch FAT nói.
Ông Poompanmoung cho biết FAT đang tìm kiếm sự hỗ trợ của Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản để có một HLV Nhật đẳng cấp cho tuyển Thái Lan. Nguồn tin của Zing.vn cũng cho biết Thái Lan không mặn mà với chuyện đôn các HLV đội trẻ hay HLV ở Thai League lên tuyển quốc gia.
Đội tuyển Thái vẫn được dẫn dắt bởi HLV tạm quyền Sirisak Yodyardthai. Ông Yodyardthai tiếp quản tuyển Thái Lan sau khi Milovan Rajevac bị sa thải ở Asian Cup 2019. Chiến lược gia này đã giúp Thái Lan trở lại mạnh mẽ, giành vé vào vòng 16 đội Asian Cup và tạo một số dấu ấn tại China Cup vừa qua.
Đội tuyển Thái Lan vẫn chưa thể có định hướng mới trước King’s Cup và vòng loại World Cup 2020 do chưa tìm được HLV trưởng mới. Ảnh: Minh Chiến.
Dù vậy, định hướng của FAT vẫn là tìm một HLV ngoại cho đội tuyển Thái. Nếu kế hoạch hướng về Nhật Bản thành công, Thái Lan sẽ có HLV ngoại thứ 14 đồng thời là HLV người Nhật đầu tiên trong lịch sử đội tuyển quốc gia.
Người Thái không còn nhiều thời gian cho cuộc tìm kiếm này bởi King’s Cup 2019 sắp diễn ra. Cùng thời điểm đó, U23 Thái Lan của HLV Alexandre Gama sẽ hội quân. FAT cần sớm chốt lại bộ máy nhân sự để bước vào giai đoạn hai của mùa giải 2019. Cả đội tuyển Thái và U23 đều sẽ có những nhiệm vụ quan trọng vào cuối năm là vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30.
Sáng 17/12, FIFA giáng đòn nặng vào bóng đá Malaysia khi quyết định xử thua 3 trận giao hữu với cùng tỷ số 0-3 do vi phạm quy định về sử dụng cầu thủ nhập tịch.
Bóng đá Việt Nam đang đứng trước thời khắc lịch sử khi cả hai đội tuyển (U22 Việt Nam và đội tuyển nữ Việt Nam) của chúng ta đều ghi tên mình vào trận Chung kết của SEA Games 33.
U22 Việt Nam bước vào bán kết SEA Games 33 gặp “ngựa ô” Philippines với tư duy tấn công chủ động, trong đó Viktor Lê (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) được kỳ vọng là nhân tố tạo khác biệt.
Các chuyên gia Indonesia bức xúc khi đội nhà sở hữu lực lượng chất lượng, trong đó có bốn cầu thủ nhập tịch, nhưng bị loại ngay vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 33.
Hai trận bán kết được xác định sau khi đương kim vô địch Indonesia bị loại dù đánh bại Myanmar 3-1 ở lượt cuối bảng C môn bóng đá nam SEA Games 33, tối 12/12.
Về lý thuyết, U22 Việt Nam chỉ cần hòa U22 Malaysia là chắc suất vào bán kết. Tuy nhiên, chúng ta không thể thi đấu với tư tưởng chủ hòa, mục tiêu của U22 Việt Nam là giành chiến thắng.
Tại vòng loại quốc gia 2025/2026, các cầu thủ U19 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nằm tại bảng C cùng với những đội bóng mạnh như U19 Sông Lam Nghệ An, U19 Hoàng Anh Gia Lai.
Tại các giải bóng đá chuyên nghiệp của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam hiện nay có nhiều cầu thủ gốc Hà Tĩnh đang thi đấu, trong đó có những cái tên khá nổi tiếng và được người hâm mộ yêu thích.
Nhận lời dẫn dắt CLB PVF-CAND, cựu HLV trưởng của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh Nguyễn Thành Công sẽ đối diện với nhiều khó khăn, thử thách bởi đội bóng này hiện thi đấu không tốt, đang nằm nhóm cuối bảng xếp hạng.
U22 Việt Nam bước vào SEA Games 33 với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ tập huấn Trung Quốc đến rèn quân tại Bà Rịa, tự tin hướng tới chiến thắng trong trận ra quân gặp U22 Lào.
Lứa U22 của HLV Kim Sang-sik mang theo chuỗi thành tựu trải dài suốt một năm để tiến vào SEA Games 33. Sau quá trình chuẩn bị hai năm và vị thế số một khu vực, mục tiêu dành cho họ chỉ có thể là tấm HCV.
Chiến thắng 4-0 trước U17 Malaysia tối 30/11 giúp tuyển U17 Việt Nam giành tấm vé duy nhất của bảng C lọt vào vòng chung kết (VCK) Giải U17 châu Á 2026
Liên đoàn Bóng đá Iran (FFIRI) xác nhận sẽ không tham dự lễ bốc thăm World Cup diễn ra tại Washington D.C vào ngày 5/12, sau khi phía Mỹ từ chối cấp thị thực nhập cảnh.