Các HLV châu Âu đồng loạt từ chối dẫn dắt tuyển Thái Lan

Các HLV châu Âu từ chối dẫn dắt khiến người Thái buộc phải chuyển hướng sang Nhật Bản nhằm tìm kiếm người dẫn dắt tuyển Thái Lan trước thềm King’s Cup 2019.

Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) từng tiết lộ họ đã liên hệ với các chiến lược gia đẳng cấp tới từ châu Âu cho vị trí HLV trưởng tuyển Thái. Danh sách ứng viên có những cái tên đến từ Đức, Hà Lan, Croatia và Anh.

Các HLV châu Âu đồng loạt từ chối dẫn dắt tuyển Thái Lan

Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung cho biết bóng đá Thái Lan sẽ hướng về Nhật Bản để tìm HLV ngoại thứ 14 trong lịch sử. Ảnh: Siam Sport.

Tuy nhiên, chia sẻ mới nhất của Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung cho thấy quá trình đàm phán với các HLV châu Âu đã thất bại. “Thời gian vừa qua, chúng tôi đã liên hệ với khá nhiều ứng viên. Nhưng họ đều đã từ chối trở thành người dẫn dắt tuyển Thái”, chủ tịch FAT nói.

Ông Poompanmoung cho biết FAT đang tìm kiếm sự hỗ trợ của Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản để có một HLV Nhật đẳng cấp cho tuyển Thái Lan. Nguồn tin của Zing.vn cũng cho biết Thái Lan không mặn mà với chuyện đôn các HLV đội trẻ hay HLV ở Thai League lên tuyển quốc gia.

Đội tuyển Thái vẫn được dẫn dắt bởi HLV tạm quyền Sirisak Yodyardthai. Ông Yodyardthai tiếp quản tuyển Thái Lan sau khi Milovan Rajevac bị sa thải ở Asian Cup 2019. Chiến lược gia này đã giúp Thái Lan trở lại mạnh mẽ, giành vé vào vòng 16 đội Asian Cup và tạo một số dấu ấn tại China Cup vừa qua.

Các HLV châu Âu đồng loạt từ chối dẫn dắt tuyển Thái Lan

Đội tuyển Thái Lan vẫn chưa thể có định hướng mới trước King’s Cup và vòng loại World Cup 2020 do chưa tìm được HLV trưởng mới. Ảnh: Minh Chiến.

Dù vậy, định hướng của FAT vẫn là tìm một HLV ngoại cho đội tuyển Thái. Nếu kế hoạch hướng về Nhật Bản thành công, Thái Lan sẽ có HLV ngoại thứ 14 đồng thời là HLV người Nhật đầu tiên trong lịch sử đội tuyển quốc gia.

Người Thái không còn nhiều thời gian cho cuộc tìm kiếm này bởi King’s Cup 2019 sắp diễn ra. Cùng thời điểm đó, U23 Thái Lan của HLV Alexandre Gama sẽ hội quân. FAT cần sớm chốt lại bộ máy nhân sự để bước vào giai đoạn hai của mùa giải 2019. Cả đội tuyển Thái và U23 đều sẽ có những nhiệm vụ quan trọng vào cuối năm là vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30.

Theo zing

Đọc thêm

Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Nguyễn Hai Long, số 9 của đội ngôi sao Đông Nam Á, gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá quốc tế khi liên tục khuấy đảo hàng thủ MU trong trận giao hữu tối 28/5 tại Malaysia.
Cay đắng cho Ronaldo

Cay đắng cho Ronaldo

Rạng sáng 27/5, Ronaldo ghi bàn nhưng Al Nassr vẫn thua Al Fateh 2-3 ở vòng cuối Saudi Pro League 2024/25.
6 ứng viên thay Amorim ở MU

6 ứng viên thay Amorim ở MU

Tương lai của Ruben Amorim tại MU trở nên khó đoán chỉ sau 6 tháng nắm quyền và Massimiliano Allegri nổi lên là ứng viên số một thay thế.
Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Một cơn gió mới đang thổi qua làng bóng đá thế giới. Lamine Yamal, chỉ mới 17 tuổi, đã phá vỡ mọi rào cản tuổi tác để đặt chân vào cuộc đua Quả bóng Vàng - giải thưởng danh giá nhất dành cho cá nhân trong làng túc cầu.
Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức công bố Việt Nam sẽ là nước chủ nhà đăng cai giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025, diễn ra từ ngày 6/8 đến 19/8.
Premier League hỗn loạn

Premier League hỗn loạn

Khi Premier League tiến vào những vòng đấu cuối cùng, chúng ta đang chứng kiến không phải là cuộc đua tranh danh hiệu hấp dẫn mà là một vở kịch phi lý đến cùng cực.
Xabi Alonso trở thành HLV Real Madrid

Xabi Alonso trở thành HLV Real Madrid

Chiều 12/5, truyền thông châu Âu đồng loạt xác nhận Xabi Alonso trở thành HLV trưởng của Real Madrid với bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2028.