Báo Thái Lan chỉ ra 4 nguyên nhân khiến đội nhà thua đậm U23 Việt Nam

Sau khi bày tỏ sự thất vọng với trận thua 0-4 của U23 Thái Lan trước U23 Việt Nam, báo chí xứ sở chùa Vàng tìm nguyên nhân lý giải màn trình diễn tệ hại của các cầu thủ nước nhà.

Trang Thairath đăng bài: "Voi chiến bị đâm 4 nhát sau màn tấn công của các cầu thủ U23 Việt Nam". Theo tác giả, thật khó tin khi chứng kiến thất bại nặng nề nhưng trận đấu này đã cho thấy 4 điểm đặc biệt mà các cầu thủ U23 Thái Lan cần phải rút kinh nghiệm để cải thiện thành tích trong thời gian tới.

Thứ nhất, các cầu thủ U23 Việt Nam có thể hình rất tốt. Người viết nhận định: "Một điều mà tất cả người theo dõi trận đấu này đều nhận thấy là các cầu thủ Việt Nam rất sung sức. Họ chạy từ đầu đến cuối trận đấu".

Báo Thái Lan chỉ ra 4 nguyên nhân khiến đội nhà thua đậm U23 Việt Nam

Các cầu thủ U23 Việt Nam được đánh giá cao về thể lực. Ảnh: Việt Hùng .

"Khi nhìn lại các cầu thủ Thái Lan, có điều gì đó thật khác biệt. Đừng quên rằng việc tập thể lực vô cùng quan trọng. Các cầu thủ Việt Nam đã đạt tới trạng thái thể lực lý tưởng và cân bằng", báo Thái Lan khen ngợi sức mạnh thể chất của đội chủ nhà.

Thứ hai, đội tuyển U23 Việt Nam có tinh thần tập thể rất tốt. "Phong cách chơi của họ rất rõ ràng, làm chủ thế trận và ghi bàn quyết đoán. Còn với Thái Lan, các cầu thủ thi đấu với quá ít áp lực, thể hiện ra ngay từ khâu dứt điểm. Phải thừa nhận rằng trận đấu này, U23 Việt Nam thực sự chơi tốt hơn chúng ta", Thairath nhận định.

"Khát khao chiến thắng" là lý do thứ 3 mà tờ báo Thái Lan đưa ra. U23 Việt Nam đã thi đấu với sự quyết tâm trong suốt 90 phút, đầy tập trung và khát khao trở thành đội dẫn đầu bảng K.

"Ở chiều ngược lại, các cầu thủ Thái Lan dường như đã bị hạ gục sau bàn thua thứ 2. Thái độ thèm khát ra sân và cống hiến dường như tan biến, một phần vì họ biết đã có sẵn tấm vé dự vòng chung kết với tư cách chủ nhà", tác giả bình luận.

Báo Thái Lan chỉ ra 4 nguyên nhân khiến đội nhà thua đậm U23 Việt Nam

U23 Thái Lan có nhiều tình huống phạm lỗi với cầu thủ Việt Nam. Ảnh: Minh Chiến .

Lý do cuối cùng nằm ở vấn đề tâm lý. Theo tờ báo này, các cầu thủ áo xanh đã kiểm soát cảm xúc không tốt và tỏ rõ sự căng thẳng trong một vài tình huống nóng nảy trên sân.

Điển hình là tấm thẻ đỏ của Supachai Jaided ở phút 57 khi tiền đạo của Buriram United có hành vi đấm vào mặt trung vệ Trần Đình Trọng bên phía U23 Việt Nam và ngay lập tức bị trọng tài rút tấm thẻ đỏ trực tiếp.

Tuy nhiên, tờ Thairath vẫn gửi lời động viên tinh thần đến các cầu thủ: "Dẫu thế nào, họ vẫn là lực lượng quan trọng của đội tuyển quốc gia Thái Lan trong tương lai. Không ai là không bao giờ gặp thất bại. Tôi mong muốn họ vẫn đứng vững để tiếp tục chiến đấu".

Báo Thái Lan chỉ ra 4 nguyên nhân khiến đội nhà thua đậm U23 Việt Nam

U23 Việt Nam toàn thắng sau 3 lượt trận vòng loại. Đồ họa: Minh Phúc .

Theo Zing

Đọc thêm

Antonio Moric được gọi lên tuyển U19 Việt Nam

Antonio Moric được gọi lên tuyển U19 Việt Nam

Tuyển U19 Việt Nam công bố danh sách 31 cầu thủ tập trung đợt đầu tiên trong năm 2026 nhằm chuẩn bị cho giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026 và xa hơn là vòng loại U20 châu Á 2027.
Foden đẩy Man City vào thế khó

Foden đẩy Man City vào thế khó

Phong độ thiếu ổn định của Phil Foden khiến quá trình gia hạn hợp đồng giữa anh và Manchester City được dự báo không hề dễ dàng.
Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal thắng chủ nhà Brighton 1-0 ở vòng 29 Ngoại hạng Anh để nới rộng cách biệt với Man City lên bảy điểm.
Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự lập cú đúp giúp Việt Nam hạ Ấn Độ 2-1 ở trận ra quân bảng C giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026, đồng thời là vòng loại World Cup, tối 4/3.
Liverpool áp sát MU

Liverpool áp sát MU

Rạng sáng 1/3, Liverpool vùi dập West Ham với tỷ số 5-2 thuộc vòng 28 Premier League.
LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

Án phạt cho Nguyễn Đình Bắc do thẻ đỏ ở vòng chung kết U23 châu Á, và LĐBĐ Việt Nam vì thẻ phạt ở chung kết SEA Games 33, được công bố vào chiều nay.
Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Ủy ban Bóng đá Quốc tế (IFAB) sẽ một loạt đề xuất mang tính đột phá nhằm ngăn chặn tình trạng câu giờ, trong đó có quy định cầu thủ cần chăm sóc y tế sẽ phải rời sân tạm thời trong một phút.
Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Do chỉ có 5 cầu thủ dự bị, Thanh Hóa buộc phải đưa thủ môn Y Eli Nie vào sân thi đấu ở vị trí tiền đạo khi thua 1-3 trước CAHN ở trận đấu bù vòng 10 V.League 2025/26.