Ông Alexandre Gama đã xin từ chức HLV trưởng U23 Thái Lan sau thất bại của đội tuyển nước này trước chủ nhà Singapore tại Merlion Cup 2019 vừa qua.
U23 Thái Lan khép lại giải đấu trên đất Singapore bằng thất bại 0-1 trước chủ nhà ở chung kết. Trước đó, thầy trò HLV Gama cũng chật vật vượt qua U23 Indonesia bằng tỷ số 2-1 ở bán kết.
HLV Alexandre Gama (phải) từ chức sau khi gây thất vọng ở U23 Thái Lan. Ảnh: Siam.
Chia sẻ với báo giới Thái Lan sau khi về nước, HLV Gama nói: “Tôi muốn nói cảm ơn rất nhiều tới người hâm mộ Thái Lan, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT). Tôi đã kỳ vọng ở lại đây lâu hơn. Tuy nhiên, giờ là lúc phải đưa ra quyết định. Chúng tôi đã cố gắng làm hết sức mình, đã cố gắng để đưa đội bóng tới đẳng cấp cao hơn. Tuy nhiên, tôi nghĩ đây đã là trận đấu cuối cùng của mình (với U23 Thái Lan - PV) rồi”.
Tuyên bố của ông Gama chấm dứt mọi đồn đoán liên quan tới tương lai của người đàn ông này. Trước đó, báo chí Thái Lan đưa tin CLB Muangthong muốn chiêu mộ HLV Gama về dẫn dắt đội bóng. Họ dự định chi 20 triệu baht (gần 15 tỷ đồng) để thuyết phục ông Gama.
Ông Gama sẽ làm việc trực tiếp với FAT trong tuần này. Kết quả chính thức liên quan tới tương lai của ông Gama sẽ sớm được đưa ra. Thái Lan cũng cần ổn định sớm vị trí này để chuẩn bị cho các mục tiêu lớn hơn sắp tới.
Nói về Merlion Cup, HLV Gama buồn bã: “Đó lại là một giải đấu mà chúng tôi không thể vô địch. Trận đầu (với Indonesia), chúng tôi chơi tốt trong hiệp một nhưng sang hiệp hai, đội đã chơi rất tệ. Trận thứ hai, chúng tôi không thể kiểm soát được trận đấu và chơi không tốt. Tôi không hài lòng với những kết quả ấy”.
Bóng đá Thái Lan đang trải qua cuộc khủng hoảng toàn diện trên nhiều cấp độ. Ảnh: Minh Chiến.
Bản thân HLV Gama cũng không đạt được thành công khi dẫn dắt U23 Thái Lan. Từng giành vô số chiến tích với Buriram United, HLV Gama đã không thể tái hiện vinh quang ở U23 Thái Lan. Đội chủ nhà vòng chung kết U23 châu Á 2020 thua 0-4 trước Việt Nam tại vòng loại hồi tháng 3 trước khi thua Singapore 0-1 ở chung kết Merlion Cup 2019 hôm 9/6.
Việc ông Gama ra đi sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự chuẩn bị của bóng đá Thái Lan trước vòng chung kết U23 châu Á 2020. Ngoài HLV Gama, tương lai của HLV trưởng tuyển Thái Lan Sirisak Yodyardthai cũng đang bị đặt dấu hỏi sau thất bại trước Việt Nam và Ấn Độ ở King’s Cup.
Hai ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa này, Liverpool và Arsenal sẽ đại chiến với nhau tại vòng 3 trên sân Anfield vào 22h30 đêm nay. Dưới đây là tình hình lực lượng và đội hình dự kiến của hai đội.
Ở trận đấu giữa MU vs Burnley tại vòng 3 Ngoại hạng Anh 2025/26, đội chủ nhà dù được đánh giá cao hơn và dẫn trước nhưng phải tới bàn thắng của Bruno Fernandes trong phút bù giờ mới có được 3 điểm nhọc nhằn.
Rạng sáng 28/8, đội bóng vô địch Anh nhiều nhất lịch sử hòa CLB League Two, Grimsby 2-2, sau đó thua 11-12 ở loạt luân lưu trong khuôn khổ vòng 2 League Cup.
Rạng sáng 27/8, Kairat Almaty làm nên lịch sử khi có lần đầu tiên dự giai đoạn phân hạng Champions League, nhờ việc vượt qua Celtic 3-2 trên chấm luân lưu.
Gặp nhiều khó khăn trước chủ nhà Đà Nẵng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh phải chờ đến cuối trận mới có thể ghi bàn thắng và giành 3 điểm trọn vẹn, qua đó tạm thoát khỏi nhóm cuối bảng.
Nam Định khởi động mùa 2025/26 với dàn ngoại binh đắt giá trải dài từ khung gỗ tới hàng công, đưa tổng giá trị đội hình lên gần 10 triệu euro theo Transfermarkt.
Trận thua trước Ninh Bình khiến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khởi đầu mùa giải không như kỳ vọng. Đội bóng cần sớm giải quyết các điểm yếu đã lộ rõ trong trận khởi đầu để có kết quả tốt hơn.
Cú đúp của Chanathip Songkrasin, trong đó có siêu phẩm gần giữa sân, giúp BG Pathum United thắng ngược Công an Hà Nội 2-1 ở trận ra quân Cup CLB Đông Nam Á 2025-2026.
Tổng giá trị chuyển nhượng của V-League 2025/26 tăng vọt, xếp thứ 3 tại Đông Nam Á. Tín hiệu này là đáng mừng, nhưng bên cạnh đó cũng có sự phấp phỏng riêng.
Dẫn bàn trước, tạo được nhiều cơ hội nguy hiểm trong hiệp 2 nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lại không thể cụ thể hoá thành bàn thắng để rồi phải nhận trái đắng với 2 bàn thua ở cuối trận.
Tờ News Nate của Hàn Quốc bất ngờ bày tỏ sự quan ngại trước viễn cảnh sau đây 5 năm, ĐT Việt Nam có thể sở hữu tiền đạo cao bậc nhất thế giới - Kyle Hudlin. Bởi cầu thủ này có thể gây ra nhiều rắc rối cho các đội hàng đầu châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản.
Chiều 9/8 trên sân Thiên Trường, Công an Hà Nội (CAHN) đánh bại Nam Định 3-2 trong trận tranh Siêu cúp Quốc gia 2025, khép lại một màn rượt đuổi tỷ số đầy kịch tính và cảm xúc.
Lượt trận đầu tiên bảng B giải bóng đá nữ Đông Nam Á diễn ra chiều tối nay (7/8) tại Phú Thọ sớm có bất ngờ. Tuyển nữ Myanmar đánh bại U23 Australia 2-1, còn Philippines thắng đậm Timor Leste 7-0.