HLV U23 Thái Lan từ chức sau thảm bại ở Singapore

Ông Alexandre Gama đã xin từ chức HLV trưởng U23 Thái Lan sau thất bại của đội tuyển nước này trước chủ nhà Singapore tại Merlion Cup 2019 vừa qua.

U23 Thái Lan khép lại giải đấu trên đất Singapore bằng thất bại 0-1 trước chủ nhà ở chung kết. Trước đó, thầy trò HLV Gama cũng chật vật vượt qua U23 Indonesia bằng tỷ số 2-1 ở bán kết.

HLV U23 Thái Lan từ chức sau thảm bại ở Singapore

HLV Alexandre Gama (phải) từ chức sau khi gây thất vọng ở U23 Thái Lan. Ảnh: Siam.

Chia sẻ với báo giới Thái Lan sau khi về nước, HLV Gama nói: “Tôi muốn nói cảm ơn rất nhiều tới người hâm mộ Thái Lan, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT). Tôi đã kỳ vọng ở lại đây lâu hơn. Tuy nhiên, giờ là lúc phải đưa ra quyết định. Chúng tôi đã cố gắng làm hết sức mình, đã cố gắng để đưa đội bóng tới đẳng cấp cao hơn. Tuy nhiên, tôi nghĩ đây đã là trận đấu cuối cùng của mình (với U23 Thái Lan - PV) rồi”.

Tuyên bố của ông Gama chấm dứt mọi đồn đoán liên quan tới tương lai của người đàn ông này. Trước đó, báo chí Thái Lan đưa tin CLB Muangthong muốn chiêu mộ HLV Gama về dẫn dắt đội bóng. Họ dự định chi 20 triệu baht (gần 15 tỷ đồng) để thuyết phục ông Gama.

Ông Gama sẽ làm việc trực tiếp với FAT trong tuần này. Kết quả chính thức liên quan tới tương lai của ông Gama sẽ sớm được đưa ra. Thái Lan cũng cần ổn định sớm vị trí này để chuẩn bị cho các mục tiêu lớn hơn sắp tới.

Nói về Merlion Cup, HLV Gama buồn bã: “Đó lại là một giải đấu mà chúng tôi không thể vô địch. Trận đầu (với Indonesia), chúng tôi chơi tốt trong hiệp một nhưng sang hiệp hai, đội đã chơi rất tệ. Trận thứ hai, chúng tôi không thể kiểm soát được trận đấu và chơi không tốt. Tôi không hài lòng với những kết quả ấy”.

HLV U23 Thái Lan từ chức sau thảm bại ở Singapore

Bóng đá Thái Lan đang trải qua cuộc khủng hoảng toàn diện trên nhiều cấp độ. Ảnh: Minh Chiến.

Bản thân HLV Gama cũng không đạt được thành công khi dẫn dắt U23 Thái Lan. Từng giành vô số chiến tích với Buriram United, HLV Gama đã không thể tái hiện vinh quang ở U23 Thái Lan. Đội chủ nhà vòng chung kết U23 châu Á 2020 thua 0-4 trước Việt Nam tại vòng loại hồi tháng 3 trước khi thua Singapore 0-1 ở chung kết Merlion Cup 2019 hôm 9/6.

Việc ông Gama ra đi sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự chuẩn bị của bóng đá Thái Lan trước vòng chung kết U23 châu Á 2020. Ngoài HLV Gama, tương lai của HLV trưởng tuyển Thái Lan Sirisak Yodyardthai cũng đang bị đặt dấu hỏi sau thất bại trước Việt Nam và Ấn Độ ở King’s Cup.

Theo Zing

Đọc thêm

Foden đẩy Man City vào thế khó

Foden đẩy Man City vào thế khó

Phong độ thiếu ổn định của Phil Foden khiến quá trình gia hạn hợp đồng giữa anh và Manchester City được dự báo không hề dễ dàng.
Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal thắng chủ nhà Brighton 1-0 ở vòng 29 Ngoại hạng Anh để nới rộng cách biệt với Man City lên bảy điểm.
Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự lập cú đúp giúp Việt Nam hạ Ấn Độ 2-1 ở trận ra quân bảng C giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026, đồng thời là vòng loại World Cup, tối 4/3.
Liverpool áp sát MU

Liverpool áp sát MU

Rạng sáng 1/3, Liverpool vùi dập West Ham với tỷ số 5-2 thuộc vòng 28 Premier League.
LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

Án phạt cho Nguyễn Đình Bắc do thẻ đỏ ở vòng chung kết U23 châu Á, và LĐBĐ Việt Nam vì thẻ phạt ở chung kết SEA Games 33, được công bố vào chiều nay.
Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Ủy ban Bóng đá Quốc tế (IFAB) sẽ một loạt đề xuất mang tính đột phá nhằm ngăn chặn tình trạng câu giờ, trong đó có quy định cầu thủ cần chăm sóc y tế sẽ phải rời sân tạm thời trong một phút.
Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Do chỉ có 5 cầu thủ dự bị, Thanh Hóa buộc phải đưa thủ môn Y Eli Nie vào sân thi đấu ở vị trí tiền đạo khi thua 1-3 trước CAHN ở trận đấu bù vòng 10 V.League 2025/26.