Bức tranh khảm bằng thực phẩm ở Nam Phi phá vỡ kỷ lục thế giới

Các tình nguyện viên ở Johannesburg sắp xếp 32.040 lon thực phẩm thành 1 bức tranh khảm lá cờ Nam Phi, trong khi nhóm ở Cape Town sắp xếp 56.685 lon thực phẩm thành bức tranh cựu Tổng thống Mandela.

Bức tranh khảm bằng thực phẩm ở Nam Phi phá vỡ kỷ lục thế giới

Bức tranh khảm chân dung cựu Tổng thống Nelson Mandela. (Nguồn: iol.co.za)

Tổ chức từ thiện tại Nam Phi Ladles of Love (Những muôi thức ăn nghĩa tình) đã phá kỷ lục thế giới với 2 bức tranh khảm lớn nhất làm từ các lon thực phẩm nhân ngày Quốc tế Nelson Mandela (18/7).

Với sự ủng hộ của các nhà tài trợ doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống cùng sự hỗ trợ của các tình nguyện viên nhiệt tình, tổ chức từ thiện này đã tổ chức việc sắp đặt gần 90.000 lon thực phẩm thành 2 bức tranh ghép khổng lồ - một ở Trung tâm hội nghị quốc tế ở thành phố Cape Town và một ở Quảng trường Nelson Mandela ở thành phố Johannesburg - trong cùng một ngày.

Tại Johannesburg, các tình nguyện viên đã sắp xếp 32.040 lon thực phẩm thành một bức tranh khảm lá cờ Nam Phi, trong khi nhóm tình nguyện ở Cape Town đã sắp xếp 56.685 lon thực phẩm thành một bức tranh khảm chân dung cựu Tổng thống Nelson Mandela.

Riêng bức tranh ở Cape Town có kích thước khoảng 472,5m2 và phải mất tổng cộng 6 giờ.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Nam Phi, chị Candice Etberg, Giám đốc điều hành Ladles of Love tại tỉnh Gauteng cho biết: “Sự kiện này nhằm gây quỹ dành cho chương trình cung cấp thực phẩm cho cộng đồng. Như bạn có thể thấy tại Johannesburg, chúng tôi đang xếp bức tranh khảm khổng lồ lá quốc kỳ Nam Phi . Toàn bộ số thực phẩm này sẽ được phân phát cho cộng đồng để hỗ trợ những người yếu thế đang phải chịu cảnh đói khát.”

Chị Etberg cũng cho biết Ladles of Love đang tìm cách huy động hơn 3 triệu Rand (gần 176.000 USD) cho các chương trình từ thiện cho người nghèo.

Chị cho hay: “Hiện giờ chúng tôi đã huy động được 1,1 triệu rand. Vì vậy, chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của tất cả mọi người. Hãy giúp chúng tôi thay đổi, giúp cho thế giới ngày càng tốt đẹp hơn”.

Tại sự kiện, các tình nguyện viên cũng tham gia hỗ trợ và quyên góp 1,3 tấn rau củ ở Johannesburg và 2,5 tấn ở Cape Town. Khoảng 7.000 chiếc bánh mỳ sandwich được làm ở Johannesburg và 24.000 chiếc bánh mì tại Cape Town.

Với hàng nghìn chiếc bánh mỳ sandwich được làm ở bên ngoài sự kiện, tổng số bánh mỳ sandwich được quyên góp cho cộng đồng, hỗ trợ những người yếu thế lên đến 55.000 chiếc.

Ladles of Love là tổ chức phi lợi nhuận địa phương được thành lập ở tỉnh Western Cape và chuyên cung cấp thức ăn từ thiện cho hàng nghìn người mỗi ngày.

Người sáng lập tổ chức Danny Diliberto cho biết trước đại dịch COVID-19, tổ chức cung cấp thực phẩm cho 4 bếp ăn từ thiện tại thành phố Cape Town (tỉnh Western Cape) và hiện là hơn 130 bếp.

Riêng tại tỉnh Gauteng, nơi có thủ đô hành chính Pretoria và thành phố Johannesburg, tổ chức hỗ trợ 16 bếp ăn từ thiện, cung cấp thức ăn cho 30.000 người mỗi ngày.

Theo Ladles of Love, sự kiện không chỉ phá vỡ kỷ lục thế giới mà còn thành công trong một nỗ lực nuôi sống những người nghèo đang phải đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực qua việc quyên góp các lon thực phẩm, những bữa ăn bổ dưỡng tươi ngon và tiền ủng hộ.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Khi lòng thành bị thương mại hóa ở chốn tâm linh

Khi lòng thành bị thương mại hóa ở chốn tâm linh

Đầu xuân, nhiều người tìm đến các đền, chùa tại Hà Tĩnh để cầu an, cầu phúc. Thế nhưng, khi niềm tin bị khai thác như một loại dịch vụ, tín ngưỡng dần bị đẩy lệch khỏi giá trị ban đầu.
Trang trọng lễ giỗ Vua Mai Hắc Đế

Trang trọng lễ giỗ Vua Mai Hắc Đế

Lễ giỗ Vua Mai Hắc Đế diễn ra tại thôn Mai Lâm, xã Mai Phụ đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân Hà Tĩnh về dâng hương tưởng nhớ công lao của bậc tiền nhân đối với dân tộc.
Hội đã tan rồi…

Hội đã tan rồi…

Chiếc loa phóng thanh gần quán bà Lệ réo rắt: Tuyệt đối không được để tình trạng du xuân kéo dài...
Vườn cà chua 'đẹp như AI'

Vườn cà chua 'đẹp như AI'

Hai giàn cà chua trĩu quả trên diện tích gần 40 m2 của chị Thanh Xuân, 42 tuổi, bất ngờ đón hàng nghìn lượt khách về chiêm ngưỡng dịp Tết Bính Ngọ.
Podcast tản văn: Những ngày tháng Giêng

Podcast tản văn: Những ngày tháng Giêng

Sau những ngày Tết rộn ràng, tháng Giêng khẽ khàng đi qua trong cái se lạnh cuối đông hòa trong nắng xuân dịu nhẹ, đủ để lòng người chậm lại, lắng nghe những rung động thân quen...
Podcast tản văn: Dòng La trong miền nhớ

Podcast tản văn: Dòng La trong miền nhớ

Sông La - dòng chảy trong xanh, hiền hòa, đã trở thành điểm nhấn thân thương của Hà Tĩnh mỗi độ xuân sang. Nơi chở nặng miền thương nhớ, để ai đi xa cũng bâng khuâng nhớ về quê nhà.
Khán giả Hà Tĩnh nói gì về “Thỏ ơi!!”?

Khán giả Hà Tĩnh nói gì về “Thỏ ơi!!”?

Sau 7 ngày ra rạp, “Thỏ ơi!!” cũng tạo “cơn sốt” tại Hà Tĩnh với khoảng 30.000 vé bán ra, liên tục giữ vị trí top 1 phòng vé dịp Tết. Không chỉ gây chú ý bởi doanh thu ấn tượng, bộ phim còn "dấy lên" những tranh luận sôi nổi.
Hội thơ Nguyên tiêu tại phường Bắc Hồng Lĩnh

Hội thơ Nguyên tiêu tại phường Bắc Hồng Lĩnh

Hội thơ Nguyên tiêu là dịp để những người yêu thơ gặp gỡ, giao lưu cùng nhau lan tỏa vẻ đẹp của thi ca, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của quê hương Bắc Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).
Podcast tản văn: Âm vang tiếng trống làng quê

Podcast tản văn: Âm vang tiếng trống làng quê

Trong ký ức của mỗi người con làng quê, có một âm thanh không thể nào quên, đó là tiếng trống. Âm thanh ấy khi rộn ràng, khi trầm lắng nhưng luôn gắn bó sâu nặng với đời sống tinh thần của người Việt.
Sôi nổi lễ khai hội chùa Hương Tích tại Hà Tĩnh

Sôi nổi lễ khai hội chùa Hương Tích tại Hà Tĩnh

Lễ khai hội chùa Hương Tích là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, được kỳ vọng tạo hiệu ứng lan tỏa, góp phần làm sôi động các hoạt động du lịch của Hà Tĩnh ngay từ những ngày đầu xuân.
Podcast truyện ngắn: Con đường mùa xuân

Podcast truyện ngắn: Con đường mùa xuân

Một năm khởi đầu từ mùa xuân, mùa của đoàn viên, của yêu thương và cả những niềm vui đôi lứa, khi họ tìm được bến đỗ bình yên cho hạnh phúc của riêng mình.
“Vẽ Tết”

“Vẽ Tết”

Sắc Tết qua từng nét cọ, mảng màu, qua góc nhìn của người họa sĩ trở thành miền ký ức ấm áp, nơi truyền thống và cảm xúc được “thổi hồn” sống động trong từng bức tranh.
Podcast tản văn: Mùa xuân là Tết trồng cây

Podcast tản văn: Mùa xuân là Tết trồng cây

Mỗi độ xuân về, chúng ta lại nhớ đến lời dạy giản dị mà sâu sắc của Bác Hồ kính yêu: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Phong trào này trở thành nét đẹp đầu xuân gắn bó với bao thế hệ người Việt...