Canada ghi nhận số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ vượt 1.000 người

Cơ quan y tế công cộng của Canada cho biết tính đến ngày 10/8, nước này đã ghi nhận 1.008 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ trên cả nước; trong đó số ca mắc nhiều nhất là Ontario với 478 ca.

Canada ghi nhận số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ vượt 1.000 người

Tiêm vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ ở Canada. (Nguồn: Reuters)

Cơ quan y tế công cộng của Canada ( PHAC ) công bố báo cáo cho thấy tính đến ngày 10/8, nước này đã ghi nhận 1.008 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ trên cả nước.

Báo cáo liệt kê danh sách các địa phương có số ca mắc nhiều nhất là Ontario (478 ca), Quebec (425 ca), British Columbia (85 ca)...

PHAC cho biết số ca mắc có thể tăng mạnh trong thời gian tới khi Phòng thí nghiệm vi sinh quốc gia của cơ quan này tiếp tục nhận được kết quả xét nghiệm xác nhận các ca mắc bệnh.

PHAC đã cung cấp hơn 80.000 liều vaccine Imvamune tới các tỉnh và vùng lãnh thổ, cũng như hỗ trợ các địa phương tiến hành xét nghiệm phi tập trung bằng cách cung cấp tài liệu và cách thức kiểm soát dịch bệnh cho các đối tác phòng thí nghiệm trên toàn quốc./.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Campuchia - Thái Lan đồng ý ngừng bắn

Campuchia - Thái Lan đồng ý ngừng bắn

Bộ Quốc phòng Campuchia thông báo Phnom Penh và Bangkok hôm nay đã ký thỏa thuận chấm dứt giao tranh, nối lại thực thi toàn diện lệnh ngừng bắn.
Tổng thống Nigeria nói gì sau khi Mỹ không kích?

Tổng thống Nigeria nói gì sau khi Mỹ không kích?

Ngày 25/12, Mỹ đã tiến hành cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Nigeria. Về động thái này, phía Nigeria đã có những phát ngôn chính thức đầu tiên.
Mỹ không kích Nigeria

Mỹ không kích Nigeria

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/12 cho biết ông đã ra lệnh tiến hành một cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Nigeria.
9 sự kiện nổi bật thế giới năm 2025

9 sự kiện nổi bật thế giới năm 2025

Thế giới năm qua hứng chịu nhiều đau thương, mất mát với xung đột bùng lên ở khắp nơi, thiên tai hoành hành, thương mại toàn cầu đảo lộn, nhưng vẫn le lói hy vọng về hòa bình.