Cháy trung tâm thương mại ở Trung Quốc: Số nạn nhân thiệt mạng tăng lên 16 người

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, tính đến 3h ngày 18/7 (giờ địa phương), công tác cứu hộ trong vụ cháy tại trung tâm thương mại Cửu Đỉnh ở thành phố Tự Cống thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc, đã kết thúc. Vụ cháy đã làm tổng cộng 16 người thiệt mạng.

Lính cứu hỏa được triển khai tới hiện trường vụ hỏa hoạn tại trung tâm thương mại Cửu Đỉnh, thành phố Tự Cống, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, ngày 18/7/2024. Ảnh: THX/TTXVN.
Lính cứu hỏa được triển khai tới hiện trường vụ hỏa hoạn tại trung tâm thương mại Cửu Đỉnh, thành phố Tự Cống, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, ngày 18/7/2024. Ảnh: THX/TTXVN.

Truyền thông địa phương đưa tin hiện còn khoảng hơn 30 người bị thương trong vụ cháy đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Điều tra sơ bộ cho thấy, hỏa hoạn là do hoạt động xây dựng gây ra. Cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra và giải quyết hậu quả vụ cháy.

Hỏa hoạn xảy ra tại trung tâm thương mại Cửu Đỉnh vào khoảng 18h ngày 17/7. Trung tâm này cao 14 tầng, khi xảy ra hỏa hoạn có hàng chục người mắc kẹt ở bên trong.

Sau khi nhận được thông tin, Bộ Quản lý Tình trạng khẩn cấp và Cục Cứu hỏa và Cứu hộ Quốc gia Trung Quốc đã cử một nhóm công tác đến hiện trường.

Các chuyên gia điều tra hỏa hoạn trên cả nước sẽ được cử đến hỗ trợ điều tra nguyên nhân vụ việc.

Đọc thêm

Israel hạ sát thủ lĩnh Hezbollah

Israel hạ sát thủ lĩnh Hezbollah

Israel tấn công Beirut - thủ đô Lebanon, sát hại thủ lĩnh quân sự Hezbollah Ali Tabtabai, khiến ít nhất 5 người chết và làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xung đột bùng phát trở lại.
Nga sẵn sàng tiến tới giải pháp hòa bình với Ukraine

Nga sẵn sàng tiến tới giải pháp hòa bình với Ukraine

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, tuyên bố Nga luôn sẵn sàng cho việc đạt được giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Ukraine vào bất cứ thời điểm nào, nhưng điều cốt lõi là cần phải loại bỏ nguyên nhân gốc rễ của cuộc xung đột.
Mỹ yêu cầu Zelensky chấp nhận kế hoạch hòa bình gây tranh cãi

Mỹ yêu cầu Zelensky chấp nhận kế hoạch hòa bình gây tranh cãi

Trong khi hai nguồn tin giấu tên được Reuters trích dẫn cho biết kế hoạch này sẽ buộc Ukraine nhượng lại lãnh thổ và vũ khí thì tạp chí Financial Times dẫn nguồn nói rằng kế hoạch còn yêu cầu lực lượng vũ trang Ukraine phải giảm một nửa và tiếng Nga được công nhận chính thức.