(Baohatinh.vn) - Với 93,19/100 điểm,TP Hà Tĩnh đã dẫn đầu chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2018 của khối UBND cấp huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

TP Hà Tĩnh dẫn đầu chỉ số cải cách hành chính

Với 93,19/100 điểm,TP Hà Tĩnh đã dẫn đầu chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2018 của khối UBND cấp huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

TP Hà Tĩnh dẫn đầu chỉ số cải cách hành chính

Người dân đến giao dịch tại Trung tâm Hành chính công TP Hà Tĩnh

Với 93,19 trong tổng điểm 100, TP Hà Tĩnh đã vượt qua huyện Nghi Xuân (90,7) và thị xã Hồng Lĩnh (90,45) để tiếp tục dẫn đầu Hà Tĩnh về chỉ số CCHC cấp huyện năm 2018 vừa qua.

Đây đã là năm thứ 3 liên tiếp TP Hà Tĩnh dẫn đầu khối huyện trong chỉ số CCHC của TP Hà Tĩnh.

Trong 93,19 điểm đạt được, TP Hà Tĩnh có 74,17 điểm thẩm định và 19,02 điểm từ điều tra xã hội học. Trong 8 chỉ số thành phần, TP Hà Tĩnh dẫn đầu trong 2 lĩnh vực: Cải cách thủ tục hành chính (11,99/12 điểm), hiện đại hóa nền hành chính (13,97/15 điểm).

Văn phòng UBND tỉnh là đơn vị dẫn đầu chỉ số CCHC năm 2018 của khối sở, ban, ngành. Bảo hiểm xã hội Hà Tĩnh vượt qua 6 cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn giành ngôi vị “quán quân” về chỉ số CCHC 2018.

TP Hà Tĩnh dẫn đầu chỉ số cải cách hành chính

Với 93,19/ 100, TP Hà Tĩnh năm thứ 3 liên tiếp dành ngôi "quán quân" khối huyện về chỉ số CCHC

Việc xác định chỉ số CCHC hằng năm nhằm đánh giá một cách thực chất, khách quan, công bằng kết quả triển khai công tác CCHC của các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện và các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn Hà Tĩnh.

Theo đó, các đơn vị phải tự đánh giá các tiêu chí thành phần về CCHC nhằm xác định 80/100 điểm, sau đó tỉnh sẽ thẩm định lại phần tự đánh giá này; 20 điểm còn lại được thực hiện thông qua điều tra xã hội học một cách khách quan do tỉnh tiến hành. Sau khi có điểm, từng đơn vị sẽ được xếp hạng chỉ số từ cao đến thấp theo số điểm mình đạt được.

Căn cứ vào kết quả chỉ số CCHC 2018, Chủ tịch UBND tỉnh giao các đơn vị, địa phương tổ chức quán triệt nghiêm túc rút kinh nghiệm, có giải pháp cụ thể khắc phục các tồn tại, hạn chế, nâng cao chỉ số CCHC của đơn vị, địa phương trong những năm tiếp theo.

Tin liên quan:
 • TP Hà Tĩnh dẫn đầu chỉ số cải cách hành chính
  Người dân TP Hà Tĩnh ngồi nhà “lướt nét” xử lý các thủ tục hành chính

  Từ ngày 4/12, TP Hà Tĩnh “mở hàng” triển khai vận hành, tiếp nhận dịch vụ công mức độ 4. Với mức độ này, người dân hoàn toàn có thể ngồi ở nhà, “lướt nét” với các bước hướng dẫn và nhận hồ sơ đúng hẹn mà không phải đến cơ quan chức năng…

 • TP Hà Tĩnh dẫn đầu chỉ số cải cách hành chính
  Hà Tĩnh đột phá cải cách thủ tục hành chính thuế

  Tính đến thời điểm này, thu ngân sách nội địa toàn tỉnh Hà Tĩnh đạt hơn 5.400 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2017 và đạt 100% dự toán Trung ương giao. Đạt được kết quả trên là nhờ những đột phá trong công tác cải cách hành chính của Cục Thuế Hà Tĩnh.

 • TP Hà Tĩnh dẫn đầu chỉ số cải cách hành chính
  Hà Tĩnh đột phá trong thẩm định phê duyệt đánh giá tác động môi trường

  Thực hiện cải cách hành chính, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh đã tham mưu, chỉ đạo đơn vị liên quan rút ngắn thời gian thẩm định phê duyệt đánh giá tác động môi trường (ĐTM) từ 50 ngày xuống 20 ngày, tạo điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư triển khai các công trình, dự án.

Thành Chung


Thành Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]