(Baohatinh.vn) - Chiều 27/12, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) tổ chức gặp mặt 19 cán bộ nghỉ chế độ diện các xã sáp nhập.

Vũ Quang gặp mặt 19 cán bộ nghỉ chế độ diện các xã sáp nhập

Chiều 27/12, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) tổ chức gặp mặt 19 cán bộ nghỉ chế độ diện các xã sáp nhập.

Vũ Quang gặp mặt 19 cán bộ nghỉ chế độ diện các xã sáp nhập

Thực hiện chủ trương sáp nhập xã Hương Quang và Hương Thọ thành xã Quang Thọ, xã Sơn Thọ và xã Hương Điền thành xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang có 19 cán bộ, công chức tình nguyện xin nghỉ chế độ.

Trong số này xã Hương Quang có 6 người, xã Hương Thọ có 4 người, xã Hương Điền có 7 người, xã Sơn Thọ có 2 người.

Ngoài 9 người có dưới 10 năm công tác, những người còn lại đều đã có hàng chục năm cống hiến tại các địa phương, đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại cơ sở.

Việc xử lý cán bộ dôi dư sau sáp nhập xã đã được Vũ Quang thực hiện đúng quy trình, đảm bảo quy định, những cán bộ xin nghỉ chế độ hoàn toàn tự nguyện, thoái mái.

Việc giải quyết chế độ cho những người xin nghỉ việc khi sáp nhập xã đã và đang được giải quyết trên tinh thần đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng, đúng chính sách, đảm bảo quyền lợi cho cán bộ.

Vũ Quang gặp mặt 19 cán bộ nghỉ chế độ diện các xã sáp nhập

Ông Võ Văn Thọ - Chủ tịch UBND xã Hương Thọ: “Tôi đã có 38 năm công tác, từng đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau, đã cùng đội ngũ cán bộ xã có nhiều cống hiến. Hôm nay, trước yêu cầu mới, chúng tôi sẵn sàng, tình nguyện xin nghỉ việc với mong muốn quê hương sẽ giàu đẹp hơn, bộ máy hoạt động hiệu quả hơn”.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Vũ Quang ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, tinh thần cống hiến, sự đóng góp của những người đã tình nguyện xin nghỉ chế độ. Đây được xem là những người đi tiên phong, có nhiều đóng góp trong việc vận động nhân dân Hương Quang, Hương Điền ra khỏi vùng lòng hồ và giúp nhân ổn định đời sống, sinh kế, xây dựng vùng TĐC ngày càng phát triển.

Vũ Quang gặp mặt 19 cán bộ nghỉ chế độ diện các xã sáp nhập

Lãnh đạo huyện Vũ Quang đánh giá cao tinh thần xung kích “đi đầu, dậy trước” và những cống hiến của những cán bộ nghỉ chế độ khi sáp nhập xã

Giờ đây, trước yêu cầu mới của thực tiễn, những cán bộ giàu tâm huyết, trách nhiệm này lại sẵn sàng hi sinh, xung phong xin nghỉ chế độ để đơn vị hành chính mới thuận lợi trong việc bố trí cán bộ, sớm ổn định bộ máy, tạo điều kiện cho những cán bộ trẻ, có năng lực được tiếp tục công tác...

Trong không khí đầm ấm, phấn khởi, trách nhiệm, nhiều cán bộ nghỉ chế độ đã bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ đối với chủ trương sáp nhập xã và việc xin nghỉ chế độ là hoàn toàn tự nguyện.

Dù không còn công tác nhưng tất cả luôn sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ thế hệ sau, những người đang công tác cùng lĩnh vực ở cơ sở để họ hoàn thành nhiệm vụ được giao và sẽ tích cực cùng với gia đình, xóm làng xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Tiến Phúc


Tiến Phúc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]