(Baohatinh.vn) - Từng vượt 4% so với chỉ tiêu bao phủ BHYT toàn dân được giao trong năm 2018, bước sang năm 2019, tỷ lệ này ở huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) bị “tụt dốc”, gần chạm mốc tỷ lệ được giao của năm 2018.

Giảm hộ nghèo và cận nghèo, tỷ lệ bao phủ BHYT ở Hương Khê “tụt dốc”

Từng vượt 4% so với chỉ tiêu bao phủ BHYT toàn dân được giao trong năm 2018, bước sang năm 2019, tỷ lệ này ở huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) bị “tụt dốc”, gần chạm mốc tỷ lệ được giao của năm 2018.

Giảm hộ nghèo và cận nghèo, tỷ lệ bao phủ BHYT ở Hương Khê “tụt dốc”

BHYT là chính sách an sinh xã hội hết sức quan trọng của Đảng và Nhà nước (ảnh Internet).

Năm 2018, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp, tỷ lệ người tham gia BHYT ở Hương Khê liên tục tăng. Đến thời điểm cuối năm, toàn huyện có 89.395 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ 90%, vượt 4% so với chỉ tiêu UBND tỉnh và HĐND huyện giao.

Bước sang năm 2019, tỷ lệ người dân có thẻ BHYT ở huyện Hương Khê lại giảm mạnh do “bị mất” 6.000 thẻ (được cấp) từ thực tế giảm hộ nghèo và cận nghèo. Bên cạnh đó, đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ học sinh có thẻ BHYT cũng chỉ mới đạt trên 86% và vẫn còn 12/22 xã có tỷ lệ bao phủ đạt dưới 88%.

Đó là những nguyên nhân khiến tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân ở Hương Khê giảm từ 90% (2018) xuống còn 86,5%.

Giảm hộ nghèo và cận nghèo, tỷ lệ bao phủ BHYT ở Hương Khê “tụt dốc”

Các mô hình kinh tế vườn đồi giúp tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo ở Hương Khê giảm mạnh nhưng cũng làm cho tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân sụt giảm do các hộ này trước đây được cấp thẻ nay chưa tham gia BHYT (ảnh tư liệu).

Để khắc phục tình trạng này, hiện nay, ngoài đẩy mạnh công tác phối hợp, tuyên truyền, vận động, huyện Hương Khê yêu cầu Ban Chỉ đạo BHXH, BHYT toàn dân các xã, thị trấn phải giao chỉ tiêu cụ thể cho từng tổ chức hội, đoàn thể vận động trực tiếp tại các hộ gia đình. Mục tiêu đến cuối năm 2019, tất cả 22/22 xã, thị trấn tỷ lệ bao phủ BHYT đều phải đạt 88% trở lên.

Phong Linh


Phong Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]