(Baohatinh.vn) - Qua thực tiễn ở Hà Tĩnh cho thấy, nhiều quy định trong Luật Thanh niên còn chung chung, chưa sát với đối tượng thanh niên, một số quy định khó triển khai trong thực tiễn; công tác tuyên truyền chưa hiệu quả, chưa sâu rộng...

Nhiều nội dung điều chỉnh của Luật Thanh niên chưa đi vào thực tiễn

Qua thực tiễn ở Hà Tĩnh cho thấy, nhiều quy định trong Luật Thanh niên còn chung chung, chưa sát với đối tượng thanh niên, một số quy định khó triển khai trong thực tiễn; công tác tuyên truyền chưa hiệu quả, chưa sâu rộng...

Nhiều nội dung điều chỉnh của Luật Thanh niên chưa đi vào thực tiễn

Sáng 19/3, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức buổi làm việc giám sát tình hình thực hiện Luật Thanh niên trên địa bàn Hà Tĩnh. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải chủ trì hội nghị.

Theo thống kê, toàn tỉnh Hà Tĩnh hiện có gần 24 vạn thanh niên trong độ tuổi, số thanh niên có mặt trên địa bàn là 134.357 người. Trong thời gian qua, thanh niên Hà Tĩnh đã có bước trưởng thành nhanh chóng, sống có lý tưởng, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng; không ngừng học tập và rèn luyện, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ Việt Nam.

Nhiều nội dung điều chỉnh của Luật Thanh niên chưa đi vào thực tiễn

Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Tĩnh Phan Thị Tố Hoa báo cáo tình hình tổ chức thực hiện Luật Thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Những năm qua, tỉnh Hà Tĩnh đặc biệt chú trọng đến chiến lược phát triển thanh niên, xem đây là bộ phận cấu thành trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, góp phần bồi dưỡng, phát huy nhân tố và nguồn nhân lực con người, tập trung phát triển nguồn nhân lực cả về số lượng và chất lượng, đặc biệt là lực lượng lao động trẻ, đội ngũ cán bộ quản lý, quản trị kinh doanh, kỹ sư… đáp ứng yêu cầu thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Các cấp chính quyền đã xây dựng chương trình phát triển thanh niên, gắn mục tiêu phát triển thanh niên với các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Công tác phối hợp giữa đoàn thanh niên các cấp với các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để thanh niên khẳng định vai trò xung kích trên các lĩnh vực.

Nhiều nội dung điều chỉnh của Luật Thanh niên chưa đi vào thực tiễn

Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thế Hoàn: Luật Thanh niên chưa thật sự đi vào cuộc sống, còn quy định chung chung, không có thông tư hướng dẫn, các chính sách áp dụng cho thanh niên còn chưa cụ thể, riêng biệt

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng làm rõ các vấn đề, nhìn nhận những khó khăn, tồn tại và hạn chế trong thực hiện Luật Thanh niên như: Nhiều quy định trong luật còn chung chung, chưa sát với đối tượng thanh niên, một số quy định khó triển khai trong thực tiễn; công tác tuyên truyền chưa hiệu quả, chưa sâu rộng; công tác phối hợp, kết hợp giữa các ban, ngành liên quan chưa thực sự nhuần nhuyễn; chính sách đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên còn nhiều khó khăn, đặc biệt là thanh niên sau thực hiện nghĩa vụ quân sự…

Nhiều nội dung điều chỉnh của Luật Thanh niên chưa đi vào thực tiễn

Phó trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Nguyễn Thị Thúy Nga: Cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn giữa các cơ quan quản lý nhà nước và tổ chức Đoàn trong công tác tuyên truyền Luật Thanh niên

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải ghi nhận công tác thanh niên của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả trên tất cả các mặt. Đồng tình với ý kiến của các đại biểu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng, nhiều nội dung điều chỉnh của Luật Thanh niên còn chung chung, chưa đi vào thực tiễn, tính khả thi còn hạn chế. Tuy nhiên, bên cạnh đó, việc thực hiện Luật Thanh niên tại địa phương trong thời gian gần đây chưa được chú trọng, công tác tổ chức tuyên truyền, quán triệt, triển khai luật còn đang chủ yếu thực hiện dưới hình thức lồng ghép.

Nhiều nội dung điều chỉnh của Luật Thanh niên chưa đi vào thực tiễn

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải: Việc thực hiện Luật Thanh niên tại địa phương trong thời gian gần đây chưa được chú trọng...

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải đề nghị Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, đoàn thể đi sâu vào các kiến nghị, đề xuất, góp ý bổ sung, điều chỉnh Luật Thanh niên thiết thực, khả thi, đi vào thực tiễn.

 • Nhiều nội dung điều chỉnh của Luật Thanh niên chưa đi vào thực tiễn
  Thạch Hà lồng ghép tốt chính sách phát triển thanh niên

  Kể từ khi có hiệu lực (ngày 1/7/2006), Luật Thanh niên đã từng bước đi vào đời sống thanh niên ở Thạch Hà (Hà Tĩnh) và góp phần nâng cao nhận thức của xã hội đối với công tác thanh niên, vai trò của tuổi trẻ trong sự nghiệp phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN của địa phương.

 • Nhiều nội dung điều chỉnh của Luật Thanh niên chưa đi vào thực tiễn
  Thanh niên TP Hà Tĩnh đóng góp lớn trong xây dựng đô thị loại II

  TP Hà Tĩnh có 18.657 người từ độ tuổi 16 - 30, trong đó số có mặt trên địa bàn là 13.360 thanh niên (chiếm 18,11% dân số).

 • Nhiều nội dung điều chỉnh của Luật Thanh niên chưa đi vào thực tiễn
  Tăng nguồn lực cho phong trào đoàn cơ sở

  Quy định liên ngành số 77 QĐ/LN ngày 31/8/2007 do Tỉnh đoàn và Sở GD&ĐT Hà Tĩnh ban hành yêu cầu đoàn viên học sinh, sinh viên tham gia sinh hoạt ở địa bàn dân cư đã bổ sung lực lượng cho đoàn cơ sở thực hiện các nhiệm vụ của tổ chức đoàn trong thời gian qua.

Đình Nhất


Đình Nhất

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]