(Baohatinh.vn) - Sáng 21/8, TP Hà Tĩnh tổ chức phiên tiếp công dân định kỳ tháng 8. Đây là lần đầu tiên thành phố áp dụng phương pháp tiếp dân “3 trong 1” khi Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh, Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh Trịnh Văn Ngọc và Chủ tịch HĐND TP Hà Tĩnh Nguyễn Văn Qúy cùng tham gia giải quyết kiến nghị của công dân.

17 lượt công dân tham gia phiên tiếp “3 trong 1” đầu tiên của TP Hà Tĩnh

Sáng 21/8, TP Hà Tĩnh tổ chức phiên tiếp công dân định kỳ tháng 8. Đây là lần đầu tiên thành phố áp dụng phương pháp tiếp dân “3 trong 1” khi Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh, Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh Trịnh Văn Ngọc và Chủ tịch HĐND TP Hà Tĩnh Nguyễn Văn Qúy cùng tham gia giải quyết kiến nghị của công dân.

17 lượt công dân tham gia phiên tiếp “3 trong 1” đầu tiên của TP Hà Tĩnh

Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh, Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh Trịnh Văn Ngọc và Chủ tịch HĐND TP Hà Tĩnh Nguyễn Văn Qúy chủ trì phiên tiếp dân tháng 8.

Theo báo cáo, đến tháng 7/2019, tổng số các vụ việc chưa giải quyết dứt điểm tại các phiên tiếp công dân là 30 vụ việc. Trong đó, có một số vụ việc đang được cấp có thẩm quyền xử lý theo thông báo chỉ đạo; một số vụ việc do tồn đọng, phức tạp đã giải quyết nhưng chưa dứt điểm; một số vụ việc tồn đọng nhưng các cơ quan tham mưu xử lý chưa tập trung…

Trên cơ sở đó, Bí thư Thành ủy đề nghị UBKT Thành ủy có báo cáo cụ thể hàng tháng về những việc chưa hoàn thành, trách nhiệm của ai và đề xuất giải quyết.

Các đơn vị, địa phương liên quan tập trung cao, báo cáo các vướng mắc để có hướng chỉ đạo giải quyết. UBND thành phố bám sát các vụ việc, làm rõ trách nhiệm của các cơ quan quản lý Nhà nước; tiếp tục đôn đốc đối với các vụ việc thuộc thẩm quyền của tỉnh…

17 lượt công dân tham gia phiên tiếp “3 trong 1” đầu tiên của TP Hà Tĩnh

Trưởng phòng TN&MT TP Hà Tĩnh giải trình một số nội dung liên quan.

Tại phiên tiếp công dân tháng 8/2019, thành phố đã tiếp 17 lượt công dân. Ban Tiếp công dân và các phòng chức năng đã tiếp nhận, giải thích, hướng dẫn cụ thể. Trong đó, có 5 trường hợp được Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, HĐND TP Hà Tĩnh tiếp trực tiếp.

17 lượt công dân tham gia phiên tiếp “3 trong 1” đầu tiên của TP Hà Tĩnh

Công dân Lê Hữu Tam (phường Văn Yên) trình bày kiến nghị tại buổi tiếp.

Trường hợp ông Lê Hữu Tam (phường Văn Yên) phản ánh về việc gia đình có 1 thửa đất thuộc quy hoạch Khu công viên Trung tâm không thể tiến hành xây dựng nhà ở nên kiến nghị cấp 1 lô đất khác để gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP Trịnh Văn Ngọc cho biết, thời gian qua TP Hà Tĩnh đã có đề xuất UBND tỉnh và kêu gọi các nhà đầu tư thực hiện dự án, sớm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người dân vùng dự án. Sau khi có dự án triển khai hoặc chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND TP sẽ thông báo đến các hộ và thực hiện theo quy định.

17 lượt công dân tham gia phiên tiếp “3 trong 1” đầu tiên của TP Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh Trịnh Văn Ngọc tiếp thu, chỉ đạo các phòng ban liên quan xử lý các kiến nghị của công dân tại phiên tiếp.

Chỉ đạo xử lý phản ảnh của ông Lê Hữu Tam, Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh chia sẻ với gia đình ông Tam và các hộ trong vùng dự án. Đồng thời, TP Hà Tĩnh sẽ tiếp tục chỉ đạo rào soát, nếu trường hợp dự án chậm sẽ bố trí đất ở cho những hộ cấp thiết.

Trường hợp ông Đỗ Đức Anh (Thạch Trung) đề nghị cấp đất ở cho gia đình trên mảnh đất hương hỏa 1.120 m2 ở phường Nam Hà.

17 lượt công dân tham gia phiên tiếp “3 trong 1” đầu tiên của TP Hà Tĩnh

Ông Đỗ Đức Anh (Thạch Trung) đề nghị cấp đất ở trên đất hương hỏa trước 1980.

Về kiến nghị này, lãnh đạo TP Hà Tĩnh thông tin về những bất cập khi thực hiện Quyết định 2443 của UBND tỉnh về đất đai trước 1980.

Theo đó, TP Hà Tĩnh đã có văn bản xin ý kiến giải quyết vướng mắc trong quá trình cấp giấy CNQSD đất lần đầu cho hộ gia đình, cá nhân nhưng đến nay vẫn chưa có hướng dẫn từ Sở TN&MT.

Về trường hợp này, Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh chỉ đạo phòng TN&MT tiếp tục làm việc, đề xuất với các đơn vị liên quan để sớm có văn bản hướng dẫn làm cơ sở cấp giấy CNQSD đất. Sau khi có văn bản hướng dẫn, thành phố sẽ tiến hành hướng dẫn, xây dựng hồ sơ cấp giấy cho các hộ theo quy định.

17 lượt công dân tham gia phiên tiếp “3 trong 1” đầu tiên của TP Hà Tĩnh

Phiên tiếp công dân cũng nghe, chỉ đạo giải quyết thắc mắc, kiến nghị của các trường hợp: Trần Hậu Ty (Thạch Hưng), Nguyễn Hữu Hòa (Nguyễn Du), Nguyễn Văn Lạc (Thạch Linh).

Tin liên quan:

Thành Chung


Thành Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]