(Baohatinh.vn) - Chiều 15/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 kiến nghị Thủ tướng phân loại các địa phương theo 3 nhóm: Nhóm có nguy cơ cao (trong đó có Hà Tĩnh), nhóm có nguy cơ, nhóm nguy cơ thấp để có biện pháp phòng chống dịch phù hợp tương ứng.

Ban chỉ đạo kiến nghị Thủ tướng đưa Hà Tĩnh vào nhóm nguy cơ cao, kéo dài giãn cách xã hội

Chiều 15/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 kiến nghị Thủ tướng phân loại các địa phương theo 3 nhóm: Nhóm có nguy cơ cao (trong đó có Hà Tĩnh), nhóm có nguy cơ, nhóm nguy cơ thấp để có biện pháp phòng chống dịch phù hợp tương ứng.

Tin mới cập nhật:

Ban chỉ đạo kiến nghị Thủ tướng đưa Hà Tĩnh vào nhóm nguy cơ cao, kéo dài giãn cách xã hội

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. (ảnh: KT/VOV)

Cụ thể, đối với nhóm có nguy cơ cao (12 tỉnh, thành phố:Hà Nội, Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình (Trường Yên), Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hoà, TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Hà Tĩnh) tiếp tục thực hiện nghiêm tất cả các nội dung Chỉ thị 16 đến hết ngày 22/4/2020.

Đối với nhóm có nguy cơ (15 tỉnh, thành phố): Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Nai, Hà Nam, Hải Phòng, Kiên Giang, Nam Định, Nghệ An, Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế, Sóc Trăng, Lạng Sơn, An Giang, Bình Phước, Đồng Tháp.

Ban chỉ đạo kiến nghị Thủ tướng đưa Hà Tĩnh vào nhóm nguy cơ cao, kéo dài giãn cách xã hội

Nhóm có nguy cơ thấp gồm 36 tỉnh còn lại, cần có các hình thức hoạt động sản xuất kinh doanh phải có quy định cụ thể để đảm bảo yêu cầu chống dịch. Thực hiện các biện pháp bắt buộc, gồm có: Hạn chế ra khỏi nhà, khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang; thường xuyên rửa tay, giữ khoảng cách tiếp xúc với người khác tối thiểu 2m; cấm tập trung đông người (kể cả các sinh hoạt tôn giáo tín ngưỡng); cấm các dịch vụ vui chơi giải trí, tiếp tục đóng cửa các khu du lịch.

Ban Chỉ đạo thống nhất kiến nghị Thủ tướng tiếp tục chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch mạnh mẽ, quyết liệt hơn; kiến nghị các giải pháp tiếp tục phải được thực hiện ở tất cả các địa phương theo chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Hạn chế ra khỏi nhà; khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang; thường xuyên rửa tay, giữ khoảng cách tiếp xúc với người khác tối thiểu 2m; đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế thực sự cần thiết phải tổ chức do cấp uỷ, chính quyền địa phương quyết định và thực hiện theo hướng dẫn phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các tỉnh căn cứ tình hình thực tiễn trên địa bàn để quy định các biện pháp bổ sung nhằm đảm bảo mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế xã hội. Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm trong thực hiện các quy định theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Ban Chỉ đạo Trung ương.

P.V

(tổng hợp)


P.V
(tổng hợp)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]