Hôm nay (30/10), tại Hà Nội, Hội nghị Cấp cao ASEAN 17 bế mạc với việc thông qua nhiều văn kiện, quyết sách quan trọng. >>Phát biểu của Thủ tướng

Bế mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN 17

Hôm nay (30/10), tại Hà Nội, Hội nghị Cấp cao ASEAN 17 bế mạc với việc thông qua nhiều văn kiện, quyết sách quan trọng.
>>Phát biểu của Thủ tướng

Trưởng đoàn các nước ASEAN - Ảnh Chinhphu.vn

Từ 28-30/10, Hội nghị Cấp cao ASEAN 17 và các hội nghị liên quan đã thảo luận và đưa ra nhiều quyết sách quan trọng về hợp tác ASEAN và quan hệ đối ngoại của ASEAN.

Ngay trong ngày làm việc đầu tiên, các nhà lãnh đạo ASEAN đã thống nhất thông qua Kế hoạch tổng thể Kết nối ASEAN và một số tuyên bố quan trọng... cũng như nhất trí đưa quan hệ giữa ASEAN với các đối tác lên tầm cao mới.

Tại các Hội nghị cũng như các cuộc tiếp xúc song phương, các nước đã đánh giá cao công tác tổ chức chu đáo, trọng thị của nước chủ nhà Việt Nam.

Thành công của Hội nghị Cấp cao ASEAN 17 đánh dấu một bước thành công quan trọng trong năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2010 với chủ đề “Hướng tới Cộng đồng ASEAN: Từ tầm nhìn đến hành động”.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, thành công của Hội nghị lần này và Cấp cao ASEAN 16 cùng với những nỗ lực hành động chung của ASEAN ở tất cả các cấp trong gần một năm qua đã góp phần to lớn cho tiến trình thực hiện hóa mục tiêu hình thành Cộng đồng ASEAN vào năm 2015.

“Thực tiễn cho thấy ASEAN tiếp tục giữ vững vai trò trung tâm của mình và là nhân tố hàng đầu thúc đẩy sự hình thành một cấu trúc khu vực năng động”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu bế mạc - Ảnh Chinhphu.vn

“Điều đáng trân trọng là các đối tác tiếp tục khẳng định coi trọng quan hệ và mong muốn tăng cường hơn nữa hợp tác toàn diện với ASEAN, ủng hộ ASEAN xây dựng Cộng đồng và giữa vai trò trung tâm ở khu vực”.

ASEAN ngày càng thể hiện là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế trong việc xử lý những vấn đề chung ở khu vực và trên thế giới.

Hiệp hội cũng đã thể hiện khả năng linh họat, nhạy bén trong việc kịp thời hành động và thúc đẩy hợp tác rộng rãi để ứng phó với các thách thức nảy sinh, nhất là về phục hồi kinh tế và phát triển bền vững cũng như ứng phó với biến đổi khí hậu, thiên tai và dịch bệnh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, trong năm đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN 2010, Việt Nam đã làm hết sức mình, phối hợp cùng các nước thành viên ASEAN khác và các đối tác để đạt được những kết quả quan trọng trong tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN, đồng thời góp phần tích cực cho hòa bình, an ninh và phát triển ở khu vực.

Chủ trương nhất quán của Việt Nam là đã và sẽ tiếp tục tham gia hợp tác ASEAN với phương châm “tích cực, chủ động và có trách nhiệm”, góp phần xây dựng một ASEAN liên kết chặt chẽ và ngày càng vững mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc Indonesia đảm nhiệm thành công nhiệm vụ Chủ tịch ASEAN năm 2011.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono cảm ơn và chúc mừng Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2010, đưa các quốc gia xích gần nhau hơn, hướng tới xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2015.

Với tư cách là Chủ tịch ASEAN 2011, Tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono khẳng định Indonesia sẽ làm hết sức phối hợp cùng với các nước thành viên ASEAN và các đối tác để tiếp tục xây dựng tiến trình Cộng đồng ASEAN.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam đã và sẽ tiếp tục tham gia hợp tác ASEAN với phương châm "tích cực, chủ động và có trách nhiệm" - Ảnh Chinhphu.vn

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono đảm nhiệm thành công nhiệm vụ Chủ tịch ASEAN năm 2011 - Ảnh Chinhphu.vn

Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono phát biểu đảm nhiệm vị trí Chủ tịch ASEAN 2011 - Ảnh Chinhphu.vn

Theo Chinhphu.vn


CongThanh
Theo Chinhphu.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]