(Baohatinh.vn) - Sáng 29/5, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn cùng đoàn cấp cao Việt Nam về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức 3 nước châu Âu là Nga, Na Uy, Thụy Điển.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh kết thúc tốt đẹp chuyến thăm 3 nước châu Âu

Sáng 29/5, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn cùng đoàn cấp cao Việt Nam về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức 3 nước châu Âu là Nga, Na Uy, Thụy Điển.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh kết thúc tốt đẹp chuyến thăm 3 nước châu Âu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác thăm nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga. Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn tham gia với đoàn (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Trong thời gian chuyến thăm chính thức ba nước với đoàn cấp cao Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cùng đoàn công tác Hà Tĩnh đã tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Liên bang Nga tại Mát-xcơ-va, gặp mặt cộng đồng người Việt, các nhà đầu tư và doanh nghiệp nước ngoài để kêu gọi các doanh nghiệp tiếp tục tăng cường đầu tư vào Hà Tĩnh trên tất cả các lĩnh vực.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh kết thúc tốt đẹp chuyến thăm 3 nước châu Âu

Đoàn cấp cao Việt Nam thăm Chiến hạm Rạng Đông. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tại diễn đàn, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương của Việt Nam, Liên bang Nga chứng kiến ký hợp tác giữa Công ty Cổ phần Song Ngư Sơn Giang Đình - Hà Tĩnh với Hiệp hội Nghiên cứu và sản xuất Endomedium về lĩnh vực y tế và du lịch nhằm góp phần thúc đẩy hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Liên bang Nga nói chung và giữa hai doanh nghiệp nói riêng.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh kết thúc tốt đẹp chuyến thăm 3 nước châu Âu

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cùng đoàn công tác gặp gỡ đại diện cộng đồng người Hà Tĩnh và Hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh tại Liên bang Nga.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đánh giá cao về Hiệp hội Nghiên cứu và sản xuất Endomedium, đây là hiệp hội lớn, có kinh nghiệm trong thị trường công nghệ y tế tiên tiến trên 20 năm, hiện đang nghiên cứu và sản xuất Endomedium sản xuất hơn 30 loại thiết bị, hơn 260 loại công cụ và phụ kiện y tế để thực hiện các hoạt động phẫu thuật nội soi hiện đại. Đây sẽ là cơ hội tốt để chuyển giao các thiết bị y tế hiện đại cho Việt Nam nói chung và Hà Tĩnh nói riêng.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh kết thúc tốt đẹp chuyến thăm 3 nước châu Âu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm cơ sở sản xuất của tập đoàn dược phẩm AstraZeneca. Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn tham gia cùng đoàn (đứng bên trái Thủ tướng). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Trong thời gian chuyến thăm chính thức ba nước từ ngày 20 – 28/5/2019, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cùng đoàn cấp cao Việt Nam nhận được sự tiếp đón trọng thị, thân tình của các nhà lãnh đạo, người dân nước sở tại, tham gia nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa thiết thực như tham dự các diễn đàn doanh nghiệp, tham quan các cơ sở sản xuất và gặp gỡ các đối tác, cộng đồng Người Việt tại các nước.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh kết thúc tốt đẹp chuyến thăm 3 nước châu Âu

Bí thư Lê Đình Sơn cùng đoàn cấp cao Việt Nam thăm Tập đoàn Ericsson (Ảnh: TTXVN)

Kết thúc tốt đẹp chuyến thăm 3 nước với nhiều định hướng, tiếp tục khẳng định Việt Nam luôn coi trọng việc củng cố và tiếp tục phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống tốt đẹp đã được lãnh đạo cấp cao và người dân hai nước gây dựng, dày công vun đắp trong suốt thời gian qua, mở ra nhiều hướng đi, bước tiến mới quan hệ giữa Việt Nam với các nước lên tầm cao mới trong tương lai, đồng thời tăng cường, mở rộng hợp tác giữa Hà Tĩnh với các đối tác, địa phương nước ngoài.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh kết thúc tốt đẹp chuyến thăm 3 nước châu Âu

Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh làm việc với các nhà đầu tư, doanh nghiệp Na Uy

Chuyến thăm của Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn và đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh cũng đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, góp phần thúc đẩy tình hữu nghị, sự hiểu biết và gắn kết giữa Hà Tĩnh với các địa phương nước ngoài, thắt chặt thêm mối quan hệ giữa Hà Tĩnh với cộng đồng người Việt tại các nước Nga, Na Uy, Thụy Điển.

Đây cũng là cơ hội để tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Hà Tĩnh, tiềm năng, lợi thế của tỉnh Hà Tĩnh đến các nhà đầu tư, doanh nghiệp, tập đoàn lớn ở nước ngoài. Bước đầu, một số nhà đầu tư hứa hẹn sẽ đến với Hà Tĩnh để khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Tin liên quan:
 • Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh kết thúc tốt đẹp chuyến thăm 3 nước châu Âu
  Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh thăm tập đoàn dược phẩm hàng đầu Thụy Điển

  Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Thụy Điển, chiều 27/5 (theo giờ địa phương, tức tối cùng ngày theo giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Tập đoàn AstraZeneca, một doanh nghiệp chuyên sản xuất các loại dược phẩm hàng đầu của Thụy Điển. Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn tham gia cùng đoàn.

 • Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh kết thúc tốt đẹp chuyến thăm 3 nước châu Âu
  Bí thư Tỉnh ủy gặp gỡ cộng đồng người Hà Tĩnh tại Liên bang Nga

  Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn cấp cao Việt Nam tại Liên bang Nga, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn cùng đoàn công tác có buổi gặp gỡ cộng đồng người Việt, người Hà Tĩnh và Hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh tại Liên bang Nga.

 • Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh kết thúc tốt đẹp chuyến thăm 3 nước châu Âu
  Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh thăm và làm việc tại các nước châu Âu

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phu nhân và đoàn công tác đã tới Saint Petersburg, bắt đầu các hoạt động thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 20-23/5. Tham gia đoàn công tác có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn và một số doanh nghiệp Hà Tĩnh.

Như Ý


Như Ý

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]