Ngày 28/10, dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh họp phiên thường kỳ tháng 10 để bàn và ra nghị quyết chuyên đề về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ lụt và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu.

BTV Tỉnh ủy Hà Tĩnh: Thảo luận xây dựng nghị quyết chuyên đề về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai

Ngày 28/10, dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh họp phiên thường kỳ tháng 10 để bàn và ra nghị quyết chuyên đề về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ lụt và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đề án khắc phục hậu quả thiên tai năm 2010, ứng phó với biến đổi khí hậu đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020 nêu rõ: Thiệt hại do thiên tai gây ra năm 2010 là đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến tất cả các lĩnh vực đời sống KT-XH. Với diễn biến của thời tiết đã diễn ra trong lịch sử và dự báo biến đổi khí hậu, ảnh hưởng bất lợi của thời tiết, khí hậu trong thời gian tới là một thách thức lớn đối với nhân loại nói chung và Hà Tĩnh nói riêng. Đề án cũng nêu lên các giải pháp trước mắt cũng như lâu dài để khắc phục hậu quả nặng nề do thiên tai gây ra trong năm 2010 và ứng phó có hiệu quả với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai đến 2015 và định hướng đến năm 2020.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Thanh Bình kết luận hội nghị

Trên cơ sở Đề án của UBND tỉnh và Nghị quyết của BTV Tỉnh ủy (dự thảo), hội nghị dành nhiều thời gian để thảo luận về nhiệm vụ, giải pháp khắc phục hậu quả lũ lụt năm 2010 và ứng phó với biến đổi khí hậu đến năm 2015, định hướng đến năm 2020. Trong đó, tập trung cao cho việc kịp thời hỗ trợ lương thực, xử lý nước sinh hoạt, không để người dân bị đói, thiếu chỗ ở; xử lý vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh; sớm ổn định đời sống của nhân dân vùng lũ. Xây dựng quy hoạch chung trên địa bàn toàn tỉnh và các tỉnh liên quan về quy hoạch phòng lũ, đồng thời điều chỉnh bổ sung quy hoạch xây dựng hạ tầng kỹ thuật phù hợp với quy hoạch phòng lũ; bổ sung quy hoạch và xây dựng đề án sống chung với lũ đối với vùng dân cư thường bị ngập lụt. Tăng cường năng lực tìm kiếm cứu nạn của tỉnh, huyện; củng cố và phát huy lực lượng tại chỗ của nhân dân tạo thành sức mạnh tổng hợp trong công tác tìm kiếm cứu nạn, chú trọng xây dựng các tuyến đường cứu hộ, cứu nạn...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh: việc ban hành Nghị quyết của BTV Tỉnh ủy về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai năm 2010 và những năm tiếp theo vừa mang tính cấp bách vừa lâu dài. Theo đó, cần tập trung cả hệ thống chính trị để khắc phục hậu quả thiên tai năm 2010, sớm ổn định đời sống nhân dân, phục hồi sản xuất và kết cấu hạ tầng KT-XH; đồng thời tiến hành các giải pháp đồng bộ để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra trước biến đổi khí hậu toàn cầu. Cùng đó, cần tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng; khảo sát, đánh giá tất cả các hồ đập để có kế hoạch cải tạo, nâng cấp đảm bảo an toàn bền vững...

Ngoài nội dung trên, hội nghị BTV Tỉnh ủy Hà Tĩnh lần này cũng đã bàn và quyết định một số nội dung quan trọng khác.

tuấn hiển


tuấn hiển

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]