(Baohatinh.vn) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng đề nghị cán bộ ngành Kiểm sát Hà Tĩnh phải tuyệt đối không được để bất kỳ thế lực nào cám dỗ, luôn là chỗ dựa tin cậy của Nhân dân.

Cán bộ ngành Kiểm sát Hà Tĩnh phải luôn là chỗ dựa tin cậy của Nhân dân

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng đề nghị cán bộ ngành Kiểm sát Hà Tĩnh phải tuyệt đối không được để bất kỳ thế lực nào cám dỗ, luôn là chỗ dựa tin cậy của Nhân dân.

Sáng 22/7, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2020) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Cán bộ ngành Kiểm sát Hà Tĩnh phải luôn là chỗ dựa tin cậy của Nhân dân

Dự lễ kỷ niệm có Phó Viện trưởng VKSND tối cao Nguyễn Duy Giảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo VKSND tỉnh qua các thời kỳ.

60 năm qua, ngành KSND nói chung và VKSND tỉnh Hà Tĩnh nói riêng đã không ngừng được củng cố và phát triển, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó; góp phần bảo vệ pháp chế XHCN, bảo vệ quyền con người, quyền công dân; quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.

Cán bộ ngành Kiểm sát Hà Tĩnh phải luôn là chỗ dựa tin cậy của Nhân dân

Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Phan Quý Nhất khai mạc buổi lễ

Những năm đầu mới thành lập, dù lực lượng mỏng, nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm cao, cán bộ, Kiểm sát viên VKSND hai cấp đã tập trung kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật trong thực hiện các chính sách; đẩy mạnh thực hiện các biện pháp bảo vệ pháp luật; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Cán bộ ngành Kiểm sát Hà Tĩnh phải luôn là chỗ dựa tin cậy của Nhân dân

Thực hiện Hiến pháp 1992 (sửa đổi, bổ sung năm 2001) và Luật tổ chức VKSND 2002, ngành Kiểm sát Hà Tĩnh thực hiện nhiệm vụ mới: thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp.

Cán bộ ngành Kiểm sát Hà Tĩnh phải luôn là chỗ dựa tin cậy của Nhân dân

Nguyên Viện trưởng VKSND tỉnh Hồ Văn Giáp bày tỏ niềm xúc động khi ngành KSND Hà Tĩnh ngày càng phát triển và trưởng thành; phục vụ hiệu quả công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng quê hương, đất nước.

Đặc biệt, sau khi Nghị quyết 08/NQ-TW và Nghị quyết 49-NQ/TW về chiến lược cải cách tư pháp được ban hành, ngành Kiểm sát Hà Tĩnh đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp gắn với cải cách hành chính; tăng cường phối hợp với các cơ quan bảo vệ pháp luật phát hiện và xử lý nghiêm minh các loại tội phạm; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo pháp chế, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển KT- XH tỉnh nhà.

Cán bộ ngành Kiểm sát Hà Tĩnh phải luôn là chỗ dựa tin cậy của Nhân dân

Kiểm sát viên Nguyễn Văn Hải (VKSND tỉnh): Thế hệ trẻ ngành KSND Hà Tĩnh nỗ lực, cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa để xứng đáng với truyền thống của ngành và những cống hiến, hy sinh của thế hệ đi trước.

Với những kết quả đạt được trong 60 năm qua, ngành Kiểm sát nhân dân Hà Tĩnh đã nhiều lần được Đảng, Nhà nước và ngành tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua cao quý; trong đó, 4 lần được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhì, 2 lần được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì, Huân chương Độc lập hạng Ba, 4 lần được tặng Cờ thi đua của Chính phủ; 10 lần được VKSND tối cao tặng cờ thi đua xuất sắc của ngành Kiểm sát nhân dân...

Cán bộ ngành Kiểm sát Hà Tĩnh phải luôn là chỗ dựa tin cậy của Nhân dân

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho VKSND tỉnh Hà Tĩnh

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đánh giá cao và trân trọng ghi nhận những thành tích xuất sắc mà các thế hệ cán bộ, công chức, người lao động ngành Kiểm sát Hà Tĩnh đã đạt được trong 60 năm qua.

Cán bộ ngành Kiểm sát Hà Tĩnh phải luôn là chỗ dựa tin cậy của Nhân dân

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị, thời gian tới, ngành Kiểm sát Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, bảo vệ Tổ quốc, tôn trọng quyền con người, quyền công dân theo quy định của Hiến pháp. Thực hiện hiệu quả chiến lược cải cách tư pháp theo Nghị quyết 49 của Bộ Chính trị.

Nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp. Bám sát nhiệm vụ trọng tâm hằng năm của VKSND tối cao, phục vụ nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Trong quá trình xử lý vụ việc, không để lọt tội phạm, không để xẩy ra oan, sai.

Chủ động phối hợp với các cơ quan bảo vệ pháp luật, phát hiện, xử lý nghiêm minh các loại tội phạm. Quan tâm đúng mức công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, từ đó, kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương và các ban, ngành liên quan đề ra các giải pháp phòng, ngừa thực sự hiệu quả.

Nâng cao chất lượng kiểm sát hoạt động tư pháp; đảm bảo cho bản án, quyết định của tòa án thực sự khách quan, chính xác, đúng quy định pháp luật, bảo vệ lợi ích hợp pháp của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Nâng cao hiệu quả mối quan hệ công tác giữa Viện Kiểm sát với các cơ quan tư pháp, cơ quan hữu quan, bảo đảm sự giám sát của cơ quan dân cử, Mặt trận Tổ quốc và Nhân dân đối với hoạt động của Viện Kiểm sát.

Chăm lo công tác xây dựng Đảng, xây dựng ngành vững mạnh về mọi mặt, xây dựng tổ chức bộ máy tinh gọn, chuyên nghiệp, luôn trăn trở với nghề, có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức trong sáng, rõ chính kiến trong xử lý công việc, công tâm, dũng cảm trong đấu tranh bảo vệ công lý; kiên quyết đấu tranh với mọi biểu hiện tiêu cực trong xã hội, tiêu cực trong nội bộ.

Thùy Dương


Thùy Dương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]