(Baohatinh.vn) - Nhân chuẩn bị đón Tết cổ truyền Bính Thân, ngày 30/1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác đã có chuyến thăm, chúc Tết Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh. Cùng đi có Phó trưởng Thường trực Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình, Trung tướng Võ Văn Việt - Chính ủy Quân khu IV.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc Tết Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh

Nhân chuẩn bị đón Tết cổ truyền Bính Thân, ngày 30/1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác đã có chuyến thăm, chúc Tết Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh. Cùng đi có Phó trưởng Thường trực Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình, Trung tướng Võ Văn Việt - Chính ủy Quân khu IV.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, làm việc tại Hà Tĩnh

Tiếp, làm việc với Chủ tịch nước và đoàn, về phía tỉnh Hà Tĩnh có: Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Đặng Quốc Khánh, Nguyễn Hồng Lĩnh…

Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn báo các nhanh với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác một số nét nổi bật của Hà Tĩnh năm 2015

Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn báo các nhanh với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác một số nét nổi bật về công tác xây dựng Đảng, phát triển KT-XH, AN-QP của Hà Tĩnh trong thời gian qua. Theo đó, năm 2015, kinh tế tỉnh tăng trưởng khá cao với 17,5%, thu ngân sách đạt 12.042 tỷ đồng, tỷ trọng nông nghiệp chiếm còn 18,1%, hộ nghèo còn 5,8%. Hà Tĩnh đã có 22,6% số xã đạt chuẩn NTM, không còn xã nào dưới 8 tiêu chí. Khu kinh tế Vũng Áng tiếp tục là KKT năng động thu hút nhiều dự án đầu tư. Nhiều lĩnh vực khác đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Tuy vậy, Hà Tĩnh vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, do đó, Đảng bộ và nhân dân đang tiếp tục nỗ lực tạo ra động lực mới để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh, của Trung ương đề ra.

Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh kiến nghị Chủ tịch nước tiếp và Trung ương tục quan tâm đến chiến lược phát triển kinh tế của Hà Tĩnh, nhất là phát triển các công nghiệp phụ trợ cho KKT Vũng Áng; quan tâm bổ sung nguồn vốn để xây dựng các công trình, dự án trên địa bàn cũng như chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng những kết quả đạt được của Hà Tĩnh thời gian qua, nhấn mạnh, trong năm 2015, mặc dù kinh tế thế giới có nhiều biến động, kinh tế trong nước còn nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh tiếp tục đoàn kết, bứt phá vươn lên, trở thành một trong những tỉnh đứng đầu cả nước về tốc độ phát triển, tăng thu ngân sách; QP-AN được giữ vững, các chỉ tiêu phát triển KT-XH đều đạt và vượt. Đặc biệt, Hà Tĩnh đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Hà Tĩnh phải có tư duy mới, nhận thức mới về kinh tế thị trường; tạo ra nhiều sản phẩm mới có tính cạnh tranh cao

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, Hà Tĩnh phải có tư duy mới, nhận thức mới về kinh tế thị trường nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm trong công nghiệp, nông nghiệp, tạo ra nhiều sản phẩm mới có tính cạnh tranh cao; quan tâm xây dựng NTM một cách toàn diện, bền vững.

* Trước đó, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác đã đến dâng hoa, thắp hương Khu mộ Tổng Bí thư Trần Phú (xã Tùng Ảnh, Đức Thọ); Khu lưu niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập và Đền thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tại huyện Cẩm Xuyên.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn dâng hương tưởng niệm Khu mộ Tổng Bí thư Trần Phú...

... dâng hương Khu lưu niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập...

... dâng hương tại Đền thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn

Trước anh linh các cố Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các thành viên trong đoàn công tác thể hiện lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các Cố Tổng Bí thư đối với dân tộc và cách mạng Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viết lưu niệm tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập và tặng quà cho BQL Khu lưu niệm

Nói chuyện với lãnh đạo huyện Đức Thọ và xã Đức Hòa, Chủ tịch nước vui mừng trước những cố gắng của huyện Đức Thọ trong năm 2015, nhất là trên lĩnh vực xây dựng NTM, sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa quy mô lớn trong nông thôn, phát triển và mở rộng tiểu thủ công nghiệp góp phần tăng thu nhập nâng cao đời sống cho nhân dân.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị huyện Đức Thọ tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng, quê hương của cố Tổng Bí thư Trần Phú, làm tốt hơn nữa công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng lộ trình phát triển kinh tế bền vững nhằm phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của huyện.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cho Đảng bộ và nhân dân huyện Đức

Trong chương trình NTM, xây dựng nhiều hơn nữa các mô hình phát triển kinh tế, trọng tâm là phát triển chăn nuôi, trồng trọt; có chính sách thúc đẩy nguồn lực kinh tế nông thôn để có năng suất mới.

Nam Giang


Nam Giang


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]