Ban Chấp hành Đảng bộ Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều nội dung lấy phiếu đa chiều để cán bộ, đảng viên các cơ quan trên địa bàn dân cư đánh giá đúng từng con người cụ thể.

Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh: Lấy phiếu đa chiều để đánh giá cán bộ

Ban Chấp hành Đảng bộ Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều nội dung lấy phiếu đa chiều để cán bộ, đảng viên các cơ quan trên địa bàn dân cư đánh giá đúng từng con người cụ thể.

Một trong những mục tiêu quan trọng tại dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng lần thứ XIX tỉnh Hà Tĩnh là phấn đấu đến năm 2025, tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới, đến năm 2030 trở thành tỉnh khá cả nước. Trả lời phỏng vấn của phóng viên VOV, ông Hoàng Trung Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Hà Tĩnh khẳng định, nhân tố con người, hay nói đúng hơn là công tác cán bộ, lựa chọn người tài đức sẽ quyết định thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế mà Đại hội đề ra.

Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh: Lấy phiếu đa chiều để đánh giá cán bộ

Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh: Lấy phiếu đa chiều để đánh giá cán bộ

Ông Hoàng Trung Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Hà Tĩnh

- PV: Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 Hà Tĩnh đã đạt được rất nhiều thành tựu quan trọng, đặc biệt là trong phát triển kinh tế và xây dựng hệ thống chính trị. Theo ông, đâu là dấu ấn thể hiện rõ nét nhất những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ và chính quyền nhân dân tỉnh Hà Tĩnh trong nhiệm kỳ qua?

Ông Hoàng Trung Dũng: Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2015 - 2020 trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là sự cố môi trường biển từ đầu nhiệm kỳ và cuối nhiệm kỳ, cũng như các tỉnh/thành khác ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid-19, nhưng với sự nỗ lực cao của Đảng bộ và nhân dân, đặc biệt đã phát huy được tinh thần đoàn kết, thống nhất trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và trong hệ thống chính trị, trên các lĩnh vực, địa bàn của tỉnh Hà Tĩnh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Nổi bật là công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng đi vào chiều sâu. Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh đã hết sức chú trọng về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền tải các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước tới cán bộ đảng viên và nhân dân. Hết sức chú trọng tới công tác cán bộ và từ đó đào tạo được một lớp cán bộ có tính kế thừa, xung kích, sẵn sàng đảm nhận việc mới, việc khó.

Cùng với việc chú trọng công tác cán bộ thì hết sức chú trọng tới việc sinh hoạt chi bộ và đổi mới phương thức sinh hoạt, để từ sinh hoạt chi bộ, cán bộ, đảng viên hiến kế cho công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

Từ việc triển khai tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cụ thể hóa các chủ trương của Chính phủ, kinh tế xã hội đã đạt được những kết quả nổi bật. Tăng trưởng kinh tế so với các tỉnh trong khu vực, đạt được những kết quả nổi bật và trong triển khai các dự án trọng điểm đối với triển khai dự án Formosa, mặc dù đầu nhiệm kỳ do ảnh hưởng của sự cố môi trường biển, nhưng Ban Chấp hành Đảng bộ đã có sự phối hợp tốt với các bộ, ngành Trung ương liên quan để sớm tìm ra nguyên nhân, chỉ đạo công ty Formosa tập trung khắc phục các lỗi vi phạm, từ đó tiếp tục sản xuất.

- PV: Một trong những mục tiêu trọng tâm trong dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX là xác định đến năm 2025 tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới, phấn đấu đến năm 2030 trở thành tỉnh khá của cả nước. Hà Tĩnh sẽ chọn hướng đi nào để hiện thực hoá mục tiêu này?

Ông Hoàng Trung Dũng: Hà Tĩnh hết sức chú trọng tới Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và là 1 trong 8 tỉnh thành được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất giai đoạn 2009 - 2019.

Qua việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, điều quan trọng là khơi dậy được sức sáng tạo của nhân dân và huy động được nội lực trong nhân dân tham gia phát triển.

Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cũng xác định triển khai nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự nỗ lực cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân và đặc biệt trong phương hướng nhiệm vụ, trong mục tiêu đặt ra, tiếp tục làm thế nào để khơi dậy được những tiềm năng, lợi thế của con người và văn hóa Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh tin tưởng để đạt được các chỉ tiêu mà Đại hội đã đề ra, Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh sẽ tiếp tục chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội bằng việc tiếp tục kêu gọi các dự án trọng điểm, lấy khu kinh tế Vũng Áng, Formosa làm đầu kéo để triển khai đồng bộ các nhiệm vụ kinh tế - xã hội trong nhiệm kỳ.

Quan trọng là phải hết sức chú trọng tới công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị để đào tạo được thế hệ cán bộ hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, khơi dậy những tiềm năng sáng tạo, sự cống hiến của nhân dân để vượt qua những khó khăn, tạo được những cú hích mới trong phát triển kinh tế, xã hội cũng như công tác xây dựng Đảng.

- PV: Như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng từng nhấn mạnh, nhân sự Đại hội có vị trí và ý nghĩa hết sức quan trọng, là nhân tố đảm bảo thành công của Đại hội và triển khai thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đại hội. Hà Tĩnh đã có sự chuẩn bị như thế nào cho vấn đề nhân sự của Đại hội lần thứ XIX này, thưa ông?

Ông Hoàng Trung Dũng: Hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, trên cơ sở những hướng dẫn của Trung ương, đặc biệt là Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về hướng dẫn Đại hội đảng các cấp, Hà Tĩnh đã tập trung chỉ đạo Đại hội các cấp đạt được kết quả rất đáng ghi nhận.

68% Đảng bộ, chi bộ cấp cơ sở đã bầu trực tiếp Bí thư và 100% Đảng bộ cấp huyện, thị, thành phố đã chỉ đạo bầu Bí thư trực tiếp. Tất cả các Bí thư được bầu đều đạt số phiếu rất cao. Tỷ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ thường xuyên được các cấp ủy quan tâm. Đạt được những kết quả này không phải ngày một, ngày hai mà cần có một quá trình chuẩn bị rất tốt.

Để có được Ban Chấp hành trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, có đủ khả năng, năng lực, đảm đương tốt nhiệm vụ được giao, Ban Chấp hành Đảng bộ đã tổ chức nhiều nội dung lấy phiếu đa chiều để cán bộ, đảng viên các cơ quan trên địa bàn dân cư đánh giá đúng từng con người cụ thể nằm trong dự kiến nhân sự, để từ đó tạo ra được một bộ máy có thể đảm đương, cụ thể hóa được các nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XIX đề ra. Cũng để cụ thể hóa các nội dung Đại hội lần thứ XIII của Đảng, chuyển tải tới cán bộ, đảng viên và nhân dân trong nhiệm kỳ tới.

- PV: Xin cảm ơn ông!.

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]