(Baohatinh.vn) - Ngày 25/3, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Nguyễn Thị Gái dẫn đầu đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy đã đi kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại huyện Đức Thọ.

Đoàn kiểm tra Tỉnh ủy làm việc với các địa phương về công tác bầu cử

Ngày 25/3, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Nguyễn Thị Gái dẫn đầu đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy đã đi kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại huyện Đức Thọ.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Nguyễn Thị Gái: Đức Thọ phải tập trung chỉ đạo giải quyết đưt điểm các vụ việc tồn đọng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các bước bầu cử...

Theo báo cáo của Uỷ ban Bầu cử huyện, qua hai lần tổ chức hiệp thương, ở cấp huyện tổng số đại biểu dự kiến giới thiệu là 62, tổng số đại biểu được bầu là 32; ở cấp xã dự kiến giới thiệu 1.269 để bầu ra 702 đại biểu.

Tại kỳ bầu cử lần này, Đức Thọ có 7 đơn vị bầu cử HĐND cấp huyện, 168 đơn vị bầu cử HĐND xã, với 169 khu vực bỏ phiếu. Quy trình triển khai các bước giới thiệu người ứng cử đến nay được thực hiện theo đúng quy định.

Đức Thọ cũng đã chủ động xây dựng các phương án đảm bảo ổn định chính trị, giữ vững TTATXH, thường xuyên bám nắm địa bàn, lắng nghe các ý kiến của các tầng lớp nhân dân, kịp thời xử lý các vướng mắc phát sinh. Đến nay, trên địa bàn huyện chưa xảy ra những vấn đề mất ANTT, những vấn đề có thể ảnh hưởng đến công tác bầu cử. Công tác chuẩn bị các điều kiện để phục vụ bầu cử như: kinh phí, phương tiện, cơ sở vật chất... đang được Đức Thọ khẩn trương triển khai.

Trưởng ban Pháp chế (HĐND tỉnh) Nguyễn Trọng Nhiệu: Cần chỉ đạo một số địa phương mở rộng cơ cấu đại biểu để cử tri dễ chọn lựa.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Nguyễn Thị Gái ghi nhận những nỗ lực của BTV Huyện uỷ Đức Thọ trong việc phân công lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác bầu cử. Nhờ đó đến nay việc chuẩn bị cho kỳ bầu cử ở huyện đang đảm bảo đúng tiến độ, nội dung đề ra.

Tuy vậy, hiện ở cơ sở vẫn còn một số vướng mắc, nhất là trong công tác chuẩn bị nhân sự; một số vụ việc đang tồn tại, chưa được xử lý dứt điểm có thể gây ảnh hưởng đến công tác bầu cử.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đề nghị Đức Thọ tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, bám nắm, hỗ trợ, hướng dẫn kịp thời cho cơ sở; tập trung chỉ đạo giải quyết đưt điểm các vụ việc tồn đọng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các bước bầu cử, không để xảy ra sơ suất; nắm chắc tình hình ANTT trên địa bàn, tuyệt đối không được chủ quan, góp phần đảm bảo cho cuộc bầu cử diễn ra thành công, tốt đẹp…

* Chiều 25/3, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ Phan Cao Thanh dẫn đầu đoàn kiểm tra Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với lãnh đạo TX Kỳ Anh về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo báo cáo, đến nay, Ủy ban Bầu cử thị xã Kỳ Anh đã nhận được 61/61 hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND thị xã; trong đó, tỷ lệ nữ đạt 43%, tỷ lệ đại biểu trẻ đạt 34%, tái cử 44%, người ngoài Đảng 11%. Ủy ban bầu cử các xã, phường đã nhận được 594/596 hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND cấp xã, phường.

Sau hội nghị hiệp thương lần 2, đã có 61 người do các cơ quan, đơn vị giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thị xã; 594 người được cơ quan, đơn vị, thôn, tổ dân phố giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND cấp xã phường.

Thị xã Kỳ Anh có 80 đơn vị bầu cử, dự kiến có 88 khu vực bỏ phiếu.

Tại buổi làm việc, Trưởng ban Dân vận Phan Cao Thanh yêu cầu thị xã Kỳ Anh tiếp tục thực hiện đúng Chỉ thị của Bộ Chính trị về công tác bầu cử; có kế hoạch, đảm bảo các điều kiện để cuộc bầu cử đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm; làm tốt công tác nhân sự, phát huy dân chủ nhưng phải đảm bảo sự tập trung lãnh đạo của Đảng; bầu đủ số lượng, bảo đảm cơ cấu hợp lý theo đúng quy định; tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, động viên cử tri tự giác, tích cực tham gia bầu cử…

Phúc Quang - Thu Trang


Phúc Quang - Thu Trang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]