Gắn hỗ trợ đóng tàu xa bờ với phát triển dịch vụ hậu cần nghề cá

(Baohatinh.vn) - Ngày 5/3, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Tiến Dũng và các vị đại biểu Quốc hội có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Cẩm Xuyên.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu Phạm Thị Phương báo cáo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình nghị sự của Kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIII sắp tới; kết quả hoạt động của Đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như tinh thần, trách nhiệm của các vị đại biểu dân cử được bầu trên địa bàn.

Đại diện cử tri xã Cẩm Nhượng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm cũng hiệu quả hoạt động của các vị đại biểu dân cử và Đoàn ĐBQH tỉnh trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đại diện cử tri xã Cẩm Nhượng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm cũng hiệu quả hoạt động của các vị đại biểu dân cử và Đoàn ĐBQH tỉnh trong nhiệm kỳ vừa qua.

Tham gia phát biểu ý kiến, cử tri Cẩm Xuyên cho rằng, thực hiện Nghị định 67 của Chính phủ cần đồng bộ, phải gắn việc hỗ trợ đóng tàu đánh bắt xa bờ với tạo điều kiện để phát triển dịch vụ hậu cần nghề cá, nạo vét luồng lạch, xây dựng cầu cảng; nên xây dựng lực lượng dân quân biển cho các tất cả xã có biển; cần xem lại cách chấm điểm để phân loại xã loại 1 hay loại 2, nhất là những xã có dân số đông hoạc diện tích rộng;

Quốc hội cần phát huy vai trò giám sát, đặc biệt là các lĩnh vực nhạy cảm; hỗ trợ kinh phí và sớm hướng dẫn cho cơ sở xử lý các khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới; tăng mức phụ cấp cho cán bộ bán chuyên trách ở cơ sở và những người có trình độ, có cống hiến lâu năm, làm việc tốt thì có chế độ đãi ngộ khác hơn...

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó trưởng đoàn Trần Tiến Dũng tiếp thu, thông tin, giải trình một số nội dung cử tri cùng quan tâm. Những ý kiến trên sẽ được tập hợp, trình Quốc hội, Chính phủ, các bộ bộ ngành chức năng và tỉnh xem xét, giải quyết.

Đọc thêm

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khẩn trương bố trí kinh phí chi trả cho người xin nghỉ và dôi dư trong quá trình sắp xếp

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khẩn trương bố trí kinh phí chi trả cho người xin nghỉ và dôi dư trong quá trình sắp xếp

Kết luận Phiên họp Chính phủ chuyên đề về sắp xếp, tổ chức đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp vào sáng 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo khẩn trương bố trí ngay kinh phí để chi trả cho người xin nghỉ theo chế độ và dôi dư trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy; hướng dẫn sắp xếp tài sản, cơ sở vật chất trong quá trình sắp xếp đơn vị hành chính địa phương.
Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh tuyên dương 11 điển hình học và làm theo Bác

Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh tuyên dương 11 điển hình học và làm theo Bác

Tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã tuyên dương, khen thưởng 3 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc.
Vấn đề hôm nay: Sắp xếp ĐVHC cấp xã - từ đề án đến hành động

Vấn đề hôm nay: Sắp xếp ĐVHC cấp xã - từ đề án đến hành động

Hà Tĩnh sắp xếp 209 xã, phường, thị trấn thành 69 đơn vị (9 phường, 60 xã). Đây không phải là lần đầu tiên Hà Tĩnh thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã nhưng là lần sắp xếp có tính chất lịch sử, khi tiến hành bỏ cấp huyện, vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.