Sau hơn 6 ngày đêm phục vụ công chúng, Triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa do Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tại Thành phố Hà Tĩnh đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Hà Tĩnh tổ chức thành công Triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa

Sau hơn 6 ngày đêm phục vụ công chúng, Triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa do Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tại Thành phố Hà Tĩnh đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Triển lãm đã thu hút hơn 1,2 vạn lượt người đến xem, trong đó có khoảng gần 1000 người đủ các tầng lớp tham gia ghi cảm tưởng bày tỏ tình cảm, ý chí, niềm tự hào sâu sắc của cá nhân đối với Hoàng Sa và Trường Sa - chủ quyền thiêng liêng của Dân tộc Việt Nam.

" Hoàng Sa và Trường Sa là một phần máu thịt của Tổ quốc VN"

Chiều ngày 8-6, ngay sau khi dừng mở cửa phục vụ công chúng, đại diện Bộ TT&TT, sở TT&TT Hà Tĩnh, Sở VHTT&DL Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm kê hiện vật trưng bày gồm 150 bản đồ; 3 bộ Atlas; 19 bộ châu bản thời Minh mạng và nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật và ấn phẩm được tập hợp từ các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế về Hoàng Sa và Trường Sa.

Không gian Triển lãm luôn thu hút nhiều tầng lớp công chúng đến xem

Toàn bộ tư liệu đã được bàn giao Trung tâm Văn hoá điện ảnh tỉnh quản lý để tiếp tục xây dựng kế hoạch tổ chức trưng bày, tuyên truyền lưu động sâu rộng khắp địa bàn toàn tỉnh nhằm cung cấp thông tin, góp phần giáo dục truyền thống thế hệ trẻ hiểu biết sâu sắc về Hoàng Sa và Trường Sa và những chứng cứ lịch sử vô giá khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam.

Theo Bộ TT&TT, Bộ sưu tập tài liệu chứng cứ về Hoàng Sa và Trường Sa sẽ tiếp tục được trưng bày phục vụ rộng rãi công chúng tại Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trong những ngày tới.

Các em học sinh ghi cảm tưởng của mình về Hoàng Sa và Trường Sa

Quang Sáng


Quang Sáng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]