Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã ra thông báo khuyến nghị người Việt tại Lào bình tĩnh, không nên vội vã về nước do lo ngại dịch Covid-19.

Khuyến nghị người Việt tại Lào bình tĩnh, không nên về nước do lo ngại dịch Covid-19

Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã ra thông báo khuyến nghị người Việt tại Lào bình tĩnh, không nên vội vã về nước do lo ngại dịch Covid-19.

Thông báo của Đại sứ quan Việt Nam tại Lào cho biết: Trước tình hình dịch Covid-19 trên thế giới diễn biến phức tạp, mặc dù chưa có ca nhiễm nào tại Lào, nhưng chính phủ nước này vẫn đang triển khai tích cực công tác phòng chống dịch.

Chính phủ Lào đã nâng mức độ phòng ngừa trong nước lên cấp cao nhất với các biện pháp như: tạm đóng cửa toàn bộ trường học từ mầm non đến Đại học trong cả nước, hủy bỏ nhiều sự kiện lễ hội tập trung đông người, tạm đóng cửa hầu hết các cửa khẩu phụ dọc biên giới với Việt Nam, Thái Lan và Campuchia; hủy phần lớn các chuyến bay đi quốc tế…đặc biệt là đã tạm dừng các chặng bay quốc tế…

Khuyến nghị người Việt tại Lào bình tĩnh, không nên về nước do lo ngại dịch Covid-19

Hải quan Lào kiểm tra thân nhiệt của du khách quốc tế. Ảnh: AFP

Khẳng định các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh của Lào đang khá hiệu quả, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào khuyến nghị cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm ăn tại Lào bình tĩnh, không hoảng loạn, không hành động theo tâm lý đám đông, không nên ồ ạt trở về nước để tránh dịch trong thời điểm hiện tại. Đồng thời theo dõi sát thông tin chính thống về tình hình dịch, liên hệ với Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự để được hướng dẫn, hỗ trợ khi cần thiết.

Trường hợp cần sự trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào: +85620 96106775 hoặc +85620 92546868; Hoặc Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang : +85620 91112345, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet: +85620 98208666 và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse: +8562098362929./.

Tin liên quan:
  • Khuyến nghị người Việt tại Lào bình tĩnh, không nên về nước do lo ngại dịch Covid-19
    Phòng dịch Covid-19 cho sinh viên Lào ở Hà Tĩnh

    Với gần 1.800 học sinh, sinh viên theo học, đặc biệt, trong đó có 75 sinh viên Lào học tập, sinh sống tại ký túc xá, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt Đức Hà Tĩnh đã triển khai các biện pháp phòng dịch Covid-19 nghiêm ngặt.

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]