(Baohatinh.vn) - Chiều 25/7, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn - Trưởng ban chỉ đạo tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc chủ trì hội nghị rút kinh nghiệm công tác tổ chức các hoạt động kỷ niệm.

Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc là hoạt động mang ý nghĩa tri ân sâu sắc

Chiều 25/7, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn - Trưởng ban chỉ đạo tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc chủ trì hội nghị rút kinh nghiệm công tác tổ chức các hoạt động kỷ niệm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Văn Thạch, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải và các thành viên Ban Chỉ đạo cùng dự.

Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc là hoạt động mang ý nghĩa tri ân sâu sắc

Các đại biểu tham dự hội nghị

Thiết thực hướng tới kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc, công tác tuyên truyền đã được Hà Tĩnh đặc biệt quan tâm với một chuỗi hoạt động hướng tới lễ kỷ niệm, tạo sức lan tỏa rộng lớn trong các tầng lớp nhân dân. Đặc biệt, các hoạt động trước, trong lễ kỷ niệm có sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí lãnh đạo Đảng, các bộ, ngành trung ương.

Từ giữa tháng 6/2018, Ban Chỉ đạo tổ chức lễ kỷ niệm phối hợp với Trung ương Đoàn, Báo Nhân dân tổ chức họp báo tuyên truyền tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 150 cơ quan báo chí. Tiếp đó, Tỉnh ủy phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Báo Nhân dân tổ chức hội thảo khoa học “50 năm Chiến thắng Đồng Lộc – giá trị lịch sử và hiện thực”; tổ chức gặp mặt cựu TNXP tiêu biểu…

Cùng với đó, các cơ quan báo chí từ Trung ương đến địa phương đã đăng tải hàng ngàn tin, bài, ảnh, chương trình tuyên truyền về các hoạt động kỷ niệm. Tỉnh đoàn phối hợp Sở Giáo dục & Đào tạo, Viễn thông Hà Tĩnh tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc” thu hút 407.041 lượt đoàn viên, học sinh, sinh viên trên toàn tỉnh tham gia.

Tỉnh đã kêu gọi sự chung tay của các tổ chức, cá nhân hỗ trợ sửa chữa, xây mới 363 nhà ở cho các đối tượng cựu TNXP, gia đình chính sách, người có công với cách mạng… với tổng kinh phí hỗ trợ gần 20 tỷ đồng, trong đó có 98 nhà đã bàn giao, đưa vào sử dụng.

Các tổ chức, cá nhân cũng đã quan tâm bố trí, hỗ trợ kinh phí xây dựng các công trình, hạng mục hướng đến kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc với tổng số tiền 392,634 tỷ đồng. Trong đó, đã khánh thành Đền thờ Ngã ba Đồng Lộc, đưa vào sử dụng đường tránh khu mộ 10 cô…

Lễ kỷ niệm và chương trình nghệ thuật “Đồng Lộc - Bài ca bất tử” được tổ chức trọng thể, trang nghiêm vào tối ngày 21/7 tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc đã thành công tốt đẹp; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông…

Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức các hoạt động kỷ niệm, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ của một số sở, ngành, địa phương chưa chủ động, thiếu quyết liệt, có việc còn biểu hiện lúng túng trong triển khai, thực hiện; một số địa phương chưa chú trọng công tác tuyên truyền... Chương trình nghệ thuật quy mô, hùng tráng nhưng nét riêng về Đồng Lộc chưa thật rõ...

Đánh giá kết quả tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn khẳng định, việc tổ chức các hoạt động thành công trên nhiều phương diện; đồng thời ghi nhận, biểu dương một số cơ quan, đơn vị như: Tỉnh đoàn, Ban Quản lý Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, Công an tỉnh, Báo Hà Tĩnh, Đài PT&TH tỉnh…

Các hoạt động kỷ niệm đã đón nhận được sự quan tâm của Trung ương và địa phương dành cho Hà Tĩnh. Hình ảnh của Hà Tĩnh, con người Hà Tĩnh đã tạo được niềm tin đối với nhân dân cả nước.

Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc mang nhiều ý nghĩa, đó là hoạt động tri ân đối với người có công với cách mạng. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, trong thời gian tới, các cấp, ngành, đơn vị liên quan tiếp tục chỉ đạo hoàn thành xây nhà ở cho người có công với cách mạng; một số công trình xây dựng cơ bản chưa hoàn thành cần tiếp tục thực hiện, nhất là công tác giải phóng mặt bằng quốc lộ 15B; hoàn thiện xây dựng công trình Trường Tiểu học Đồng Lộc theo tiến độ; tiếp tục tập trung hoàn thiện xây dựng các công trình tại thị trấn Đồng Lộc.

 • Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc là hoạt động mang ý nghĩa tri ân sâu sắc
  Đặc sắc Chương trình nghệ thuật “Đồng Lộc – bài ca bất tử”

  Chương trình nghệ thuật “Đồng Lộc - bài ca bất tử” trong Lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc do tỉnh Hà Tĩnh phối hợp Trung ương Đoàn tổ chức tối 21/7 đã gây ấn tượng mạnh khi tái hiện một thời lửa đạn với những mất mát hy sinh to lớn của quân và dân ta, đặc biệt là huyền thoại về 10 liệt nữ TNXP lấp đá, mở đường, đêm đêm làm "cọc tiêu sống" cho xe vào tiền tuyến miền Nam.

 • Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc là hoạt động mang ý nghĩa tri ân sâu sắc
  Bao xương máu mới làm nên Đồng Lộc...

  Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh cũng như đồng bào cả nước vô cùng tự hào và mãi mãi khắc ghi những chiến công, sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ trên chiến trường Ngã ba Đồng Lộc. Máu xương các anh, các chị đã tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của quê hương Hà Tĩnh, của dân tộc Việt Nam anh hùng.

 • Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc là hoạt động mang ý nghĩa tri ân sâu sắc
  Hà Tĩnh long trọng kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc

  Tối nay (21/7), tại Khu Di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc), tỉnh Hà Tĩnh phối hợp Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968-24/7/2018).

Nam Giang


Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]