(Baohatinh.vn) - Hơn 300 cán bộ làm công tác bảo vệ bí mật Nhà nước thuộc các cơ quan, ban, ngành, địa phương của tỉnh Hà Tĩnh đã được phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành luật.

Phổ biến Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước cho hơn 300 cán bộ Hà Tĩnh

Hơn 300 cán bộ làm công tác bảo vệ bí mật Nhà nước thuộc các cơ quan, ban, ngành, địa phương của tỉnh Hà Tĩnh đã được phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành luật.

Sáng 2/12, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tập huấn chuyên sâu Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành cho cán bộ làm công tác bảo vệ bí mật Nhà nước tại các cơ quan, ban, ngành, lực lượng vũ trang và các địa phương.

Phổ biến Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước cho hơn 300 cán bộ Hà Tĩnh

Tại hội nghị, đại biểu được nghe Thiếu tướng Phạm Văn Vinh - Phó Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an truyền đạt một số nội dung trọng tâm của Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước.

Luật gồm 5 chương, 28 điều, được Quốc hội thông qua ngày 15/11/2018 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2020.

Phổ biến Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước cho hơn 300 cán bộ Hà Tĩnh

Thiếu tướng Phạm Văn Vinh truyền đạt các nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước.

Những nội dung cơ bản của luật gồm: phạm vi điều chỉnh, khái niệm bí mật Nhà nước, bảo vệ bí mật Nhà nước; nguyên tắc bảo vệ bí mật Nhà nước; các hành vi bị nghiêm cấm; phân loại bí mật Nhà nước; sao, chụp tài liệu, vật chứa bí mật Nhà nước; vận chuyển, giao nhận tài liệu, vật chứa bí mật Nhà nước; hội nghị, hội thảo, cuộc họp có nội dung bí mật Nhà nước; thời hạn bảo vệ bí mật Nhà nước…

Phổ biến Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước cho hơn 300 cán bộ Hà Tĩnh

Đại biểu nghiên cứu tài liệu tại hội nghị.

Đại biểu dự hội nghị cũng được phổ biến các văn bản hướng dẫn thi hành, hướng dẫn cụ thể việc áp dụng các danh mục bí mật nhà Nhà nước.

Thiếu tướng Phạm Văn Vinh cũng đã giải đáp những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện công tác bảo vệ bí mật Nhà nước tại các cơ quan, đơn vị.

Buổi tập huấn nhằm nâng cao kiến thức về bảo vệ bí mật Nhà nước trong các cơ quan, đơn vị, tạo sự chuyển biến trong nhận thức về tầm quan trọng của công tác bảo vệ bí mật Nhà nước. Đồng thời chấn chỉnh những thiếu sót, sơ hở để nâng cao chất lượng hiệu quả công tác bảo vệ bí mật Nhà nước.

Tin liên quan:

Ngọc Loan


Ngọc Loan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]