(Baohatinh.vn) - Chuẩn bị nội dung cho Kỳ họp thứ 4 - HĐND tỉnh khóa XVII , hôm nay (21/6), Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại thị xã Kỳ Anh đã có cuộc tiếp xúc cử tri ở một số xã, phường trên địa bàn.

Quan tâm việc làm, hạ tầng các vùng tái định cư, nằm trong quy hoạch

Chuẩn bị nội dung cho Kỳ họp thứ 4 - HĐND tỉnh khóa XVII, hôm nay (21/6), Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại thị xã Kỳ Anh đã có cuộc tiếp xúc cử tri ở một số xã, phường trên địa bàn.

quan tam viec lam ha tang cac vung tai dinh cu nam trong quy hoach

Phó BQL KKT tỉnh Đặng Văn Thành trình bày dự kiến chương trình, nội dung Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVII và tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm.

Tại cuộc tiếp xúc, sau khi nghe các đại biểu thông tin về tình hình KT-XH của tỉnh trong 6 tháng đầu năm, bà con nhân dân thị xã Kỳ Anh bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả nổi bật, nhất là trong công tác thu ngân sách, nỗ lực khắc phục sự cố môi trường biển, những kết quả to lớn trên lĩnh vực giáo dục, đào tạo nghề...

quan tam viec lam ha tang cac vung tai dinh cu nam trong quy hoach

Cử tri thị xã Kỳ Anh cũng phản ánh với đoàn đại biểu HĐND tỉnh một số băn khoăn, nguyện vọng để tổng hợp trình lên HĐND tỉnh và các cơ quan hữu quan xem xét, giải quyết thấu đáo như: các chính sách giải quyết việc làm cho người dân tại các vùng TĐC đã nhường đất cho các dự án; hạ tầng tại vùng quy hoạch dự án nhưng chưa triển khai đang bị xuống cấp nghiêm trọng nhưng không thể đầu tư, nâng cấp khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn; nhu cầu về đất ở và xây dựng nhà cửa sinh sống tại các vùng đã nằm trong quy hoạch hiện rất cấp thiết, cử tri (Kỳ Lợi, Kỳ Thịnh, Kỳ Trinh) mong muốn tỉnh sớm có phương án, giải pháp tháo gỡ.

quan tam viec lam ha tang cac vung tai dinh cu nam trong quy hoach

quan tam viec lam ha tang cac vung tai dinh cu nam trong quy hoach

Cử tri Kỳ Lợi mong muốn tỉnh quan tâm giải quyết các nhu cầu về việc làm, hạ tầng tại các vùng quy hoạch, vùng TĐC.

Là địa phương vùng "rốn" của sự cố môi trường biển, cử tri các xã vùng biển mong muốn tỉnh tiếp tục có các chính sách khuyến khích, hỗ trợ bà con trong việc chuyển đổi nghề, giải quyết việc làm theo hướng bền vững.

quan tam viec lam ha tang cac vung tai dinh cu nam trong quy hoach

Cử tri Kỳ Hà mong tỉnh tiếp tục có các chính sách khuyến khích, hỗ trợ bà con trong việc chuyển đổi nghề, giải quyết việc làm theo hướng bền vững.

Ngoài ra, tại buổi tiếp xúc cử tri thị xã còn gửi đến đoàn đại biểu một số kiến nghị liên quan đến công tác đền bù sự cố môi trường, các chính sách hỗ trợ cải hoán tàu xa bờ; công tác vận chuyển rác thải sinh hoạt còn chậm, gây ứ đọng rác ở một số phường/xã; bất cập trong công tác chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh tại các trạm y tế và Bệnh viện thị xã.

quan tam viec lam ha tang cac vung tai dinh cu nam trong quy hoach

Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh Nguyễn Quốc Hà - Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại thị xã tiếp thu, giải trình một số nội dung mà cử tri kiến nghị.

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại thị xã Kỳ Anh nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đề xuất của bà con cử tri. Trên cơ sở nội dung các vấn đề mà cử tri đề xuất, Tổ sẽ tổng hợp, phân loại để phản ánh tại Kỳ hợp thứ 4 HĐND tỉnh và làm việc với các cơ quan chuyên môn của tỉnh, thị xã để có giải pháp xử lý thỏa đáng, kịp thời.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]