(Baohatinh.vn) - Xã Hương Đô, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa ra mắt cuốn sách Lịch sử Đảng bộ giai đoạn 1930 - 2018.

Ra mắt cuốn sách Lịch sử Đảng bộ Hương Đô

Xã Hương Đô, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa ra mắt cuốn sách Lịch sử Đảng bộ giai đoạn 1930 - 2018.

Ra mắt cuốn sách Lịch sử Đảng bộ Hương Đô

Xã Hương Đô trao tặng cuốn sách Lịch sử Đảng bộ xã cho lãnh đạo huyện Hương Khê

Cuốn sách Lịch sử Đảng bộ và nhân dân Hương Đô giai đoạn 1930-2018, dày trên 200 trang, 7 chương, tập trung phản ánh về điều kiện tự nhiên, xã hội qua các giai đoạn lịch sử, từ khi có Đảng Cộng sản lãnh đạo cho đến nay.

Trong kháng chiến chống Mỹ, Hương Đô là trọng điểm đánh phá ác liệt của không quân Mỹ; là nơi đóng quân của Sở chỉ huy Đoàn 565, Sở chỉ huy Tổng cục Hậu cần Đoàn 559, Đoàn 500.

Ra mắt cuốn sách Lịch sử Đảng bộ Hương Đô

Tiết mục văn nghệ của nhân dân xã Hương Đô trong buổi lễ ra mắt cuốn sách lịch sử đảng bộ

Trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, địa phương có 27 đồng chí lão thành cách mạng, 3 cán bộ tiền khởi nghĩa, 10 Mẹ Việt Nam anh hùng, 113 liệt sỹ và hàng trăm đồng chí thương bệnh binh.

Thời kỳ đổi mới, Đảng bộ và nhân dân Hương Đô đã bứt phá vươn lên, kinh tế phát triển, với nhiều mô hình trang trại cho hiệu quả cao, đời sống văn hóa xã hội khởi sắc và quốc phòng an ninh được giữ vững...

Năm 2001, Hương Đô vinh dự được Chủ tịch nước tặng danh hiệu đơn vị Anh hùng LLVTND.

Với những thành quả đạt được và truyền thống của quê hương, cuốn sách Lịch sử Đảng bộ Hương Đô ra đời tiếp thêm động lực cho cán bộ, nhân dân địa phương tiếp tục nỗ lực giành kết quả cao, phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2019.

Tin liên quan:
 • Ra mắt cuốn sách Lịch sử Đảng bộ Hương Đô
  Đổi mới trong phát triển Đảng ở huyện miền núi Hương Khê

  Số lượng đảng viên kết nạp hàng năm khá lớn, các chi bộ vùng đặc thù nỗ lực có thêm những đảng viên mới, là những kết quả đáng ghi nhận ở huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh) - nơi mà các cấp ủy Đảng thường xuyên quan tâm và tập trung nhiều giải pháp hiệu quả cho công tác phát triển đảng viên.

 • Ra mắt cuốn sách Lịch sử Đảng bộ Hương Đô
  Đảng bộ Hương Khê vượt khó, tạo bước tiến mới

  Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2010-2015, Đảng bộ và nhân dân huyện Hương Khê đã vượt qua bao khó khăn, thách thức, giành nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, tạo động lực, nền tảng góp phần vào sự phát triển chung của huyện trong giai đoạn mới.

 • Ra mắt cuốn sách Lịch sử Đảng bộ Hương Đô
  Hương Khê tăng cường phát triển đảng viên vùng giáo

  Với đặc thù có đông đồng bào công giáo, những năm qua, Hương Khê luôn tạo điều kiện cho các đảng viên gốc giáo vừa tham gia hoạt động tại địa phương, vừa hoạt động tôn giáo theo đúng quy định của Nhà nước, góp phần tích cực vào sự phát triển KT-XH địa phương, giữ vững ANTT và xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh.

Hữu Trung – Trí Quân


Hữu Trung – Trí Quân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]