(Baohatinh.vn) - Sáng 22/1, Thành ủy Hà Tĩnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 1 để cho ý kiến vào các nội dung liên quan. Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh chủ trì cuộc họp.

Sáp nhập các trạm y tế cần ưu tiên đáp ứng sự thuận tiện của người dân

Sáng 22/1, Thành ủy Hà Tĩnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 1 để cho ý kiến vào các nội dung liên quan. Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh chủ trì cuộc họp.

Sáp nhập các trạm y tế cần ưu tiên đáp ứng sự thuận tiện của người dân

Tại cuộc họp, dự thảo đề án thành lập Trung tâm Y tế TP Hà Tĩnh được Phó Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh Phạm Hùng Cường trình bày chi tiết. Theo đó, nguyên tắc thực hiện đề án được xác định là quá trình sắp xếp lại tổ chức bộ máy phải đảm bảo duy trì các hoạt động chuyên môn, đảm bảo ổn định và tổ chức triển khai hoạt động có hiệu quả ngay sau khi sáp nhập.

Quá trình sắp xếp phải gắn với tinh giản biên chế, tiết kiệm ngân sách, không phát sinh kinh phí trái với quy định.

Việc sắp xếp đảm bảo khẩn trương, nghiêm túc, đúng trình tự theo quy định…

Sáp nhập các trạm y tế cần ưu tiên đáp ứng sự thuận tiện của người dân

Theo dự thảo đề án, Trung tâm Y tế TP Hà Tĩnh có chức năng cung cấp dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật về y tế dự phòng; khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng; dân số - KHHGĐ và các dịch vụ y tế khác theo quy định của pháp luật.

Trung tâm Y tế TP Hà Tĩnh được hình thành từ Bệnh viên Đa khoa TP Hà Tĩnh, Trung tâm Y tế dự phòng và Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình.

Sáp nhập các trạm y tế cần ưu tiên đáp ứng sự thuận tiện của người dân

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Văn Qúy: “Đối với quy chế đối thoại cần bổ sung đối thoại chuyên đề để tăng hiệu quả”

Các trạm y tế phường, xã trước mắt sắp sắp xếp lại theo đơn vị hành chính cấp xã. Sau đó, khi có hướng dẫn của Bộ Y tế thì dự kiến sẽ giữ nguyên 3 trạm y tế Thạch Bình, Thạch Hạ, Thạch Trung và sáp nhập các trạm còn lại.

Dự thảo đề án được các đại biểu đồng tình cao; đồng thời đề xuất một số nội dung như trụ sở sau sáp nhập của các trạm y tế, sắp xếp lại tổ chức sau sáp nhập...

Sáp nhập các trạm y tế cần ưu tiên đáp ứng sự thuận tiện của người dân

Phó Bí thư Thành ủy Lương Quốc Tuấn: “Làm rõ phương án tổ chức, cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như phương án kinh phí thực hiện đề án thành lập Trung tâm Y tế TP Hà Tĩnh”

Tại cuộc họp, các đại biểu cũng tham gia thảo luận, cho ý kiến vào nội dung các đề án triển khai thực hiện đề án “Thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt đến trên địa bàn TP Hà Tĩnh đến năm 2020 và những năm tiếp theo”; Quy chế đối thoại và một số nội dung quan trọng khác.

Theo đó, các ý kiến tập trung đề xuất chú trọng các giải pháp để nâng cao chất lượng đối thoại, bổ sung nội dung đối thoại theo chuyên đề; xây dựng thời gian cụ thể, tăng cường tuyên truyền đến tận người dân; khai thác tối đa các cơ chế hỗ trợ để thực hiện hiệu quả đề án rác thải...

Sáp nhập các trạm y tế cần ưu tiên đáp ứng sự thuận tiện của người dân

Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh Kết luận tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh cho rằng đề án thành lập Trung tâm Y tế TP Hà Tĩnh đã bám sát các chủ trương và thể hiện khá rõ các nội dung. Riêng việc nhập các trạm y tế cần thực hiện theo quy định, nhưng phải theo lộ trình với tinh thần sáp nhập phải ưu tiên đáp ứng sự thuận tiện của người tham gia khám, chữa bệnh.

Đề án “Thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt đến trên địa bàn TP Hà Tĩnh đến năm 2020 và những năm tiếp theo” bên cạnh việc tuyên truyền vận đồng, cần áp dụng chế tài xử phạt theo quy định... Về quy chế đối thoại, Ban Dân vận Thành ủy cần rà soát để có điều chỉnh phù hợp.

Tin liên quan:

Thành Chung - Đại Nghĩa


Thành Chung - Đại Nghĩa

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]