(Baohatinh.vn) - Trong những ngày nghỉ lễ, đã có hơn 40 ngàn du khách khắp cả nước hành hương về Quảng Bình thăm và dâng hương tưởng niệm phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại khu danh thắng Vũng Chùa - đảo Yến.

Tấp nập du khách hành hương đến vũng Chùa

Trong những ngày nghỉ lễ, đã có hơn 40 ngàn du khách khắp cả nước hành hương về Quảng Bình thăm và dâng hương tưởng niệm phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại khu danh thắng Vũng Chùa - đảo Yến.

Hoa thơm phủ kín phần mộ Đại tướng

Kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay, tấp nập từng đoàn xe từ Nam ra, Bắc vào và các tỉnh lân cận nối đuôi nhau hành hương về Vũng Chùa dâng hương phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Hòa cùng dòng người tập nập hướng về với Vũng Chùa hôm nay, mỗi chúng tôi cứ nôn nao, bồi hồi nhịp bước chân đi.

Du khách xếp hàng viếng mộ Đại tướng

Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp nằm bên sườn Đông núi Thọ Sơn (cư dân bản địa gọi là Mũi Rồng), hướng mặt ra Vũng Chùa thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Nằm ở Bắc của tỉnh Quảng Bình, Núi Thọ Sơn cuối chân dãy Hoành Sơn kết hợp với không gian xanh biếc Vũng Chùa và đảo Yến tạo thành một quần thể danh lam, thắng cảnh, sơn thủy hữu tình đầy thơ mộng.

Gần với mộ phần Đại tướng là tháp chuông được xây dựng từ năm 2009. Từ gác chuông, hướng ra xa hơn là Đảo Yến án ngữ, sau lưng là núi Mũi Rồng hùng vĩ. Theo các cụ cao niên làng Thọ Sơn, Vũng Chùa là vùng đất có vị trí đắc địa, hướng nhìn ra biển Đông thoáng đãng nhưng lại kín gió.

Thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ du khách về tham quan khu vực vũng Chùa

Tấp nập từng đoàn xe hướng về vũng Chùa

Trung úy Nguyễn Khắc Tân - Đồn Biên phòng Quảng Đông cho biết: “Trong 2 ngày 30/4 và 1/5, đã có hàng chục ngàn đoàn khách với khoảng hơn 4 vạn người đến Vũng Chùa dâng hương”.

Quang Sáng


Quang Sáng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]