(Baohatinh.vn) - Chiều 4/11, đoàn giám sát của BTV Tỉnh ủy do Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y dẫn đầu tiến hành giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước tại huyện Kỳ Anh. Cùng dự có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải.

Thu ngân sách là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị

Chiều 4/11, đoàn giám sát của BTV Tỉnh ủy do Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y dẫn đầu tiến hành giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước tại huyện Kỳ Anh. Cùng dự có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải.

thu ngan sach la nhiem vu cua ca he thong chinh tri

Thời gian quan, BTV Huyện ủy Kỳ Anh thường xuyên quan tâm, quán triệt đầy đủ và kịp thời các chủ trương, chính sách, pháp luật liên quan đến công tác thu ngân sách. Công tác chỉ đạo, lãnh đạo và tổ chức thực hiện thu ngân sách đã được triển khai thống nhất, tập trung cao. Từ đầu năm đến nay, Huyện ủy, HĐND, UBND, Chi cục Thuế huyện đã ban hành 16 văn bản chỉ đạo, điều hành và thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị liên quan. Nhờ đó, công tác lập, chấp hành dự toán thu và các hoạt động liên quan đến thuế đã được tổ chức thực hiện tốt.

thu ngan sach la nhiem vu cua ca he thong chinh tri

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Danh: Cùng với việc ban hành văn bản chỉ đạo, lãnh đạo, huyện thường xuyên đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện. Những tháng cuối năm, công tác thu ngân sách sẽ được huyện triển khai quyết liệt hơn để đạt chỉ tiêu, kế hoạch giao.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: dự toán một số khoản thu chưa đúng với khả năng; nguồn thu trên địa bàn không bền vững; việc thực hiện các quy trình quản lý thuế còn nhiều bất cập; công tác kiểm tra thuế, xử lý nợ đọng chưa đáp ứng yêu cầu…

thu ngan sach la nhiem vu cua ca he thong chinh tri

Chủ tịch UBND huyện Bùi Quang Hoàn: Có nhiều sắc thuế không phát sinh nên không có nguồn thu như thu quốc doanh, thu cấp quyền khai thác khoáng sản… Vì vậy, để đạt chỉ tiêu dự toán giao cho những sắc thuế này là không thể.

Cùng với những yếu tố bất lợi khác, sự cố môi trường biển đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân và hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, làm giảm sút nguồn thu. Tính đến ngày 31/10, tổng thu từ thuế, phí trên địa bàn huyện Kỳ Anh được gần 86 tỷ đồng, đạt 63% kế hoạch tỉnh giao, 57% kế hoạch huyện giao và bằng 100% so với cùng kỳ. Một số nguồn thu đạt quá thấp như: thu cấp quyền khai thác khoáng sản (bằng 16%), thuế sử dụng đất phi nông nghiệp (22%) và thu quốc doanh chỉ được 2%.

thu ngan sach la nhiem vu cua ca he thong chinh tri

Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Nguyễn Văn Đức: Nhiệm vụ thu thuế từ nay đến cuối năm gặp rất nhiều khó khăn, thách thức. Mặc dù ngành thuế nói chung, Chi cục Thuế huyện Kỳ Anh nói riêng đã có rất nhiều cố gắng nhưng vì nhiều lý do, để hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch giao là rất khó khăn.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, sát đúng của BTV Huyện ủy; vai trò chỉ đạo, điều hành linh hoạt, kịp thời của UBND huyện và mối quan hệ phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, ngành đã tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách.

thu ngan sach la nhiem vu cua ca he thong chinh tri

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng phân tích, chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và nêu lên các giải pháp để Huyện ủy, UBND huyện Kỳ Anh tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện trong thời gian tới nhằm nâng cao chất lượng thu ngân sách.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y nhấn mạnh: Thu ngân sách luôn là một nhiệm vụ quan trọng, thường trực của cả hệ thống chính trị. Do đó, huyện Kỳ Anh cần thực hiện tốt hơn nữa công tác chỉ đạo, lãnh đạo, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ, góp phần đảm bảo hoạt động thu ngân sách của tỉnh đạt kết quả tốt nhất.

T.L


T.L

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]