Sáng 19/6, Ban Chỉ đạo Giải thưởng sáng tác các tác phẩm VHNT, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” Hà Tĩnh tổ chức trao giải thưởng đợt 1 của cuộc thi này

Trao giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm VHNT, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Sáng 19/6, Ban Chỉ đạo Giải thưởng sáng tác các tác phẩm VHNT, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” Hà Tĩnh tổ chức trao giải thưởng đợt 1 của cuộc thi này

Sau khi phát động cuộc thi, Ban Chỉ đạo Giải thưởng sáng tác đã nhận được 389 tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí tham gia. Trong đó: phân ban Văn học nghệ thuật có 65 tác phẩm bút ký, thơ, lý luận phê bình, ca khúc, điêu khắc…; 4 tác phẩm được lựa chọn vào chung khảo. Phân ban báo chí có 324 tác phẩm ở các thể loại phóng sự, phản ánh, câu chuyện truyền thanh, gương người tốt việc tốt; xem xét xếp loại cho 6 tác phẩm (3 tác phẩm báo viết, 3 tác phẩm phát thanh truyền hình).

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trương Thị Thanh Huyền trao giải B cho tác giả Hà Quảng với Tập phê bình "Cảm nhận và suy ngẫm Thơ văn Hồ Chí Minh".

Hội đồng xét Giải thưởng đã chọn 8 tác phẩm để trao giải thưởng trong dịp sơ kết đợt 1; trong đó 1 giải B (không có giải A), 4 giải C và 3 giải khuyến khích. Giải B được trao cho tác giả Hà Quảng với Tập phê bình “Cảm nhận và suy ngẫm Thơ văn Hồ Chí Minh”.

Ban tổ chức trao 4 giải C ...

Cũng tại lễ trao giải, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh đã phát động Cuộc thi Truyện – Ký trên Tạp chí Hồng Lĩnh. Theo đó, đối tượng tham gia cuộc thi là các tác giả hiện đang sinh sống và công tác tại Hà Tĩnh. Đề tài Cuộc thi lần này phản ánh hiện thực cuộc sống của quê hương, đất nước trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và thời kỳ đổi mới (ưu tiên cho những tác phẩm viết về mảnh đất và con người Hà Tĩnh); những điển hình nhân tố mới trên các lĩnh vực, đặc biệt là về đề tài viết về xây dựng NTM, về lực lượng vũ trang và sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biên giới, hải đảo.

...và 3 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả.

Thời gian bắt đầu nhận bài từ 21/6/2013, kết thúc nhận bài vào ngày 30/11/2014. Tổng kết và trao giải thưởng nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND VN 22/12/2014.

Nam Giang


Nam Giang


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]