Sáng 29-3, UBND tỉnh Hà Tĩnh làm việc với Tỉnh đoàn Hà Tĩnh về chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2010. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện tham dự. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Chất chủ trì buổi làm việc.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh học tập và làm theo lời Bác.

Sáng 29-3, UBND tỉnh Hà Tĩnh làm việc với Tỉnh đoàn Hà Tĩnh về chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2010. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện tham dự. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Chất chủ trì buổi làm việc.

Năm 2009 là một năm công tác đoàn và phong trào thanh niên đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, các cấp bộ Đoàn đã triển khai thành công các cuộc vận động như “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác", "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam", "Uống nước nhớ nguồn", "Thắp nến tri ân", thi tìm hiểu về cuộc đời sự nghiệp đồng chí Lý Tự Trọng và các hoạt động vì nghĩa tình biên giới… với hàng ngàn lượt đoàn viên, thanh niên tham gia.

Năm 2009, các cấp bộ Đoàn cũng đã triển khai thành công các hoạt động Thanh niên với nghề nghiệp, việc làm như ngày hội tư vấn việc làm thanh niên; hội chợ việc làm thanh niên; thành lập các câu lạc bộ thanh niên làm kinh tế, doanh nhân tương lai; khởi công xây dựng dự án Làng TNXP nuôi trồng thủy sản Thạch Kênh… Cũng trong năm nay, BTV Tỉnh đoàn phối hợp với Ngân hàng Chính sách giải ngân gần 100 tỷ đồng giúp thanh niên học nghề, tạo việc làm, xây dựng các mô hình kinh tế… Các cấp bộ đoàn cũng đã triển khai thành công phong trào "5 xung kích phát triển kinh tế và bảo vệ tổ quốc", "4 đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp". Trong đó đáng chú ý là việc triển khai đồng loạt làm giao thông thủy lợi nội đồng, vệ sinh môi trường… Tháng thanh niên và chiến dịch Thanh niên tình nguyện – Hè 2009 đã thu hút được 389 đội tình nguyện với 5.990 tình nguyện viên tham gia.

Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và Tổng kết cuộc thi tìm hiểu về cuộc đời

và tấm gương anh Lý Tự Trọng năm 2009

Đặc biệt là sự góp mặt của lực lượng tình nguyện tham gia giúp dân giải phòng mặt bằng tái định cư tại Vũ Quang và Kỳ Anh với hơn 2.500 ngày công. Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn đã tặng 1.185 suất quà, tổ chức 34 đợt khám chữa bệnh cho gia đình chính sách; thành lập "ngân hàng máu sống"… Năm 2009, các Đoàn cơ sở đã tổ chức kết nạp đoàn cho 11.020 đoàn viên mới, giới thiệu 1.045 đoàn viên ưu tú vào Đảng.

Trong năm 2010, tuổi trẻ Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như giáo dục lý tưởng truyền thống cho thanh niên, thực hiện các công trình thanh niên xây dựng đất nước; thực hiện các định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm; tập trung xóa đói giảm nghèo; triển khai các chương trình tình nguyện; xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo…

ĐVTN Bệnh viện TP.Hà Tĩnh khám chữa bệnh miễn phí tại xã Ngọc Sơn (Thạch Hà)

Đa phần các ý kiến tham gia đều đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2009, đặc biệt là trong các phong trào tình nguyện bảo vệ môi trường, di dân tái định cư, xóa nhà tranh tre giột nát... Tuy nhiên, tuổi trẻ Hà Tĩnh cần phát huy hơn nữa vai trò của mình trong phòng chống tai, tệ nạn xã hội, định hướng học nghề...

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Chất nhất trí với công tác đoàn và phong trào thanh niên 2009. Đồng chí giao Sở Nội vụ, Sở GD&ĐT nghiên cứu xây dựng trường học tại Tổng đội TNXP (Tây Sơn); rà soát lại quy hoạch, đẩy nhanh tiến độ trước khi đấu giá Nhà thiếu nhi, xây dựng Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi...

Quang Linh


Quang Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]