Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao vai trò và sự đóng góp to lớn của các Tập đoàn kinh tế Hàn Quốc

Việt Nam luôn tạo điều kiện cho doanh nghiệp Hàn Quốc

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao vai trò và sự đóng góp to lớn của các Tập đoàn kinh tế Hàn Quốc

> Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc

Tiếp tục chuyến thăm Hàn Quốc, sáng nay (23/7), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã thăm trụ sở tập đoàn Kumho Asiana và tiếp lãnh đạo tập đoàn Lotte - một trong các tập đoàn lớn mạnh nhất của Hàn Quốc trong lĩnh vực hàng không, xây dựng, công nghệ thông tin và dịch vụ.

Chủ tịch Quốc hội đã khẳng định rõ chủ trương, chính sách của Việt Nam luôn mở rộng cửa và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao vai trò và sự đóng góp to lớn của các tập đoàn kinh tế Hàn Quốc, trong đó có tập đoàn KumhoAsianavà tập đoàn Lotte trong thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Chủ tịch Quốc hội mong muốn tập đoàn Kumho Asiana và Lotte tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực như hàng không, vận tải, sản xuất lốp xe, xây dựng và dịch vụ...., đồng thời tích cực quan tâm đào tạo nhân lực, chuyển giao công nghệ cho các đối tác Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng các dự án đã và sẽ đầu tư của tập đoàn Kumho Asiana và tập đoàn Lotte ở Việt Nam có hiệu quả, phát triển bền vững góp phần tích cực vào việc tăng cường giao lưu, hợp tác phát triển giữa hai nước. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, Quốc hội Việt Nam sẽ cùng với Chính phủ Việt Nam tiếp tục nỗ lực tạo dựng môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó có tập đoàn Kumho Asianna và tập đoàn Lotte hoạt động tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng cảm ơn và đánh giá cao những hoạt động của hai tập đoàn trong việc hỗ trợ và tham gia vào các hoạt động văn hóa - xã hội, từ thiện, lập quỹ học bổng, xây nhà tình nghĩa tại Việt Nam ...Tổng số tiền hỗ trợ của hai tập đoàn dành cho quỹ phúc lợi xã hội ở Việt Nam trong thời gian qua lên tới hàng triệu đôla.

Chủ tịch tập đoàn Kumho Asian Pác Sam ku và Chủ tịch tập đoàn Lotte Shin Dong Bin đánh giá cao môi trường đầu tư kinh doanh và chính sách mở cửa thu hút đầu tư nước ngoài của Chính phủ Việt Nam, đồng thời cam kết các dự án đang đầu tư và hợp tác với Việt Nam sẽ hoàn thành đúng tiến độ, hiệu quả. Lãnh đạo hai tập đoàn khẳng định sẽ tăng cường mở rộng quy mô, lĩnh vực đầu tư vào Việt Nam và mong muốn Chính phủ, Quốc hội Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cũng như có nhiều chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp.

Bên cạnh việc tăng cường mở rộng đầu tư vào Việt Nam, tập đoàn Kumho Asiana và Lotte sẽ tiếp tục đóng góp vào các quỹ hỗ trợ phúc lợi xã hội, quỹ phát triển dành cho Việt Nam, trẻ em nghèo ở các vùng khó khăn của Việt Nam./.

Ngọc Thạch

Nguồn: VOV.vn


Ngọc Thạch
Nguồn: VOV.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]