(Baohatinh.vn) - Sáng 31/5, Huyện ủy Thạch Hà (Hà Tĩnh) tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW (khóa X); sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW (khóa XI) của BCH Trung ương; sơ kết 7 năm thực hiện Nghị quyết 03 ngày 3/11/2011 của BCH Đảng bộ tỉnh. Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Văn Thạch dự và phát biểu chỉ đạo.

Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh, là cầu nối giữa Đảng với nhân dân

Sáng 31/5, Huyện ủy Thạch Hà (Hà Tĩnh) tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW (khóa X); sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW (khóa XI) của BCH Trung ương; sơ kết 7 năm thực hiện Nghị quyết 03 ngày 3/11/2011 của BCH Đảng bộ tỉnh. Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Văn Thạch dự và phát biểu chỉ đạo.

Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh, là cầu nối giữa Đảng với nhân dân

Các đại biểu tham dự hội nghị

Thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW (khóa X) của BCH Trung ương Đảng về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng cán bộ, đảng viên, những năm qua, huyện Thạch Hà đã đạt nhiều kết quả tích cực. Chất lượng sinh hoạt chi bộ được đổi mới, công tác cán bộ được chú trọng từ khâu đánh giá, quy hoạch, đào tạo, bố trí, luân chuyển. Các tổ chức cơ sở đảng phát huy tốt vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội, xây dựng NTM, đảm bảo QP-AN.

Từ năm 2008 đến nay, huyện đã thực hiện luân chuyển 12 lượt cán bộ huyện về cơ sở giữ các vị trí chủ trì cấp xã. Tính đến nay, huyện đã có 14 xã đạt chuẩn NTM, phấn đấu đến cuối năm 2018 có thêm 8 xã đạt chuẩn.

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW (khóa XI) và các văn bản chỉ đạo của tỉnh liên quan đến công tác dân vận, huyện đã vận động nhân dân đóng góp trên 1,3 triệu ngày công lao động, hiến 490.000 m2 đất; xây dựng 26.718 vườn hộ, trên 1.200 mô hình kinh tế có thu nhập hơn 100 triệu đồng/năm; 258 vườn mẫu, 20 khu dân cư NTM kiểu mẫu…

Thực hiện Nghị quyết 03 ngày 3/11/2011 của BCH Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh khóa XII về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân đến năm 2015 và những năm tiếp theo, huyện đã đạt kết quả khá toàn diện. Mạng lưới y tế cơ sở được quan tâm đầu tư về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị; đội ngũ y bác sỹ được đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị. Toàn huyện có 18 trạm y tế được duy tu, bảo dưỡng với tổng kinh phí trên 60 tỷ đồng…

Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh, là cầu nối giữa Đảng với nhân dân

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Văn Thạch: Để thực hiện tốt Nghị quyết 22-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng thì điểm cốt lõi là phải xây dựng tổ chức cơ sở đảng vững mạnh và phải thực sự là cầu nối giữa Đảng với quần chúng nhân dân…

Các đại biểu đã chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế, khó khăn, từ đó, kiến nghị đề xuất một số nội dung để thực hiện các nghị quyết đảm bảo sát đúng, hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Văn Thạch nhấn mạnh: Để thực hiện tốt Nghị quyết 22 thì điểm cốt lõi là phải xây dựng tổ chức cơ sở đảng vững mạnh và phải thực sự là cầu nối giữa Đảng với quần chúng nhân dân.

Đối với Nghị quyết 25, cả hệ thống chính trị phải xác định rõ công tác dân vận là nhiệm vụ chung, dân vận không chỉ là tuyên truyền, vận động mà phải tập trung giải quyết các chế độ, chính sách cho nhân dân, lắng nghe và giải quyết kịp thời những vướng mắc, từ đó tạo niềm tin giữa nhân dân với Đảng, chính quyền…

Thúy Quỳnh


Thúy Quỳnh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]