(Baohatinh.vn) - Kế hoạch 112/KH-UBND vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự ký ban hành nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, ngành về vị trí, vai trò của việc phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước, từ đó, chủ động phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết, nhân rộng các điển hình tiêu biểu trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội...

Xây dựng và nhân rộng gương điển hình tiên tiến năm 2014 - 2015

Kế hoạch 112/KH-UBND vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự ký ban hành nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, ngành về vị trí, vai trò của việc phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước, từ đó, chủ động phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết, nhân rộng các điển hình tiêu biểu trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội...

BS. Nguyễn Sơn Lâm - Bệnh viện Đa khoa Vũ Quang luôn tận tình CSSK bệnh nhân, được đồng nghiệp, bạn bè và nhân dân quý phục.

Các điển hình tiên tiến phải được phát hiện, bồi dưỡng, lựa chọn từ các phong trào thi đua theo kế hoạch của từng địa phương, đơn vị.

Việc xây dựng và nhân rộng gương điển hình tiên tiến còn nhằm phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong việc xây dựng điển hình, kết hợp nhuần nhuyễn việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Về chỉ tiêu chung từ nay đến Đại hội thi đua yêu nước toàn tỉnh lần thứ VI năm 2015, mỗi ngành, lĩnh vực phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng từ 15 - 20 điển hình; mỗi huyện, thị xã, thành phố phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng từ 20 - 25 điển hình; mỗi xã, phường, thị trấn phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng từ 15 - 20 điển hình; mỗi đơn vị hành chính, sự nghiệp trong khối thi đua của tỉnh phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng từ 3 - 5 điển hình; mỗi đơn vị doanh nghiệp trong khối thi đua tỉnh phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng từ 10 - 15 điển hình, riêng Tổng Công ty KS&TM Hà Tĩnh từ 20 - 25 mô hình; khối hợp tác xã phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng từ 20 - 25 điển hình.

Tiêu chí chung để lựa chọn điển hình là các tập thể có thành tích tiêu biểu xuất sắc, dẫn đầu các phong trào thi đua; gương mẫu chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; có tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ cộng đồng cùng phát triển, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trong các lĩnh vực SX-KD, học tập, công tác, bảo đảm QP-AN và kinh tế hộ gia đình; 5 năm liên tục không có cá nhân vi phạm tệ nạn xã hội, vi phạm ATGT và kế hoạch hóa gia đình, an ninh chính trị, trật tự xã hội ổn định;

Cùng đó là các cá nhân điển hình tiêu biểu trong các tập thể điển hình tiêu biểu được lựa chọn trong các phong trào thi đua.

H.X


H.X

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]