(Baohatinh.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương), Hà Tĩnh đã lựa chọn được 8 sản phẩm đăng ký tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019.

Hà Tĩnh có 8 sản phẩm CNNT tiêu biểu tham gia bình chọn cấp quốc gia

Theo thông tin từ Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương), Hà Tĩnh đã lựa chọn được 8 sản phẩm đăng ký tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019.

Hà Tĩnh có 8 sản phẩm CNNT tiêu biểu tham gia bình chọn cấp quốc gia

Kẹo cu đơ Thanh Hạnh là sản phẩm CNNT tiểu biểu cấp tỉnh năm 2017, cấp khu vực năm 2018.

Cụ thể là các sản phẩm sau: Phản nằm mầm non của Công ty CP An Hồng (TT Xuân An, Nghi Xuân); Bàn ghế xa lông của cơ sở sản xuất Hoàng Lê Bình (CCN Thái Yên, Đức Thọ); Kẹo lạc của Cơ sở sản xuất kẹo Tú Uyên (xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà); Kẹo cu đơ Thanh Hạnh của cơ sở sản xuất Nguyễn Đăng Thanh (phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh); Trà gừng hòa tan và viên nghệ mật ong của Công ty Cổ phần Dược Hà Tĩnh; Nước khoáng thiên nhiên Sơn Kim của Công ty CP Nước khoáng và Du lịch Sơn Kim (xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn); Bộ hố ga giao thông (kiểu 2) của Công ty TNHH Núi Hồng (CCN Trung Lương, TX Hồng Lĩnh).

Hà Tĩnh có 8 sản phẩm CNNT tiêu biểu tham gia bình chọn cấp quốc gia

Kẹo lạc Tú Uyên với hương vị thơm ngon cũng được lựa chọn tham gia bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019.

Theo quy định, các sản phẩm đăng ký tham gia bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019 phải là những sản phẩm đã được bình chọn và cấp Giấy chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp khu vực (giấy chứng nhận còn giá trị), đáp ứng đầy đủ các tiêu chí bình chọn ở cấp quốc gia theo quy định.

Đồng thời, đây là những sản phẩm thực sự đặc sắc, tiêu biểu, có chất lượng cao tại các địa phương; có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Kết quả bình chọn sẽ làm cơ sở để tiếp tục hỗ trợ cơ sở CNNT phát triển sản xuất, xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển CNNT tại các địa phương. Đồng thời, khuyến khích các đơn vị tích cực duy trì sản xuất và đầu tư máy móc, thiết bị, công nghệ phát triển sản phẩm CNNT có chất lượng cao.

Tin liên quan:
 • Hà Tĩnh có 8 sản phẩm CNNT tiêu biểu tham gia bình chọn cấp quốc gia
  Bình chọn, tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Hà Tĩnh

  Theo kế hoạch vừa được UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành, mục đích của việc bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Hà Tĩnh năm 2019 nhằm tiếp tục phát hiện và tôn vinh các sản phẩm chất lượng, giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong tỉnh, trong nước và nước ngoài.

 • Hà Tĩnh có 8 sản phẩm CNNT tiêu biểu tham gia bình chọn cấp quốc gia
  Chương trình OCOP nâng tầm sản phẩm “made in” Hà Tĩnh

  Cùng với cu đơ Phong Nga, 5 sản phẩm điểm của Hà Tĩnh, gồm: Nước mắm Phú Khương, nem chua Ý Bình, bánh đa nem Thuận Kỷ, nước mắm Lạch Kèn, cam Khe Mây cũng đạt được kết quả tăng trưởng từ 10 - 25% so với trước khi tham gia OCOP.

 • Hà Tĩnh có 8 sản phẩm CNNT tiêu biểu tham gia bình chọn cấp quốc gia
  Xây dựng khu dân cư kiểu mẫu không thể thiếu vai trò của hội nông dân

  Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Hội Nông dân tỉnh tổ chức chiều nay (23/1), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn nhấn mạnh: Trong xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, xây dựng NTM không thể thiếu vai trò của các tổ chức hội, trong đó có Hội Nông dân.

Thái Oanh


Thái Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]