(Baohatinh.vn) - Để đáp ứng nhu cầu đất cho việc di dời cụm công nghiệp (CCN) Bắc Quý và cơ sở sản xuất trong các khu dân cư hiện nay, UBND thành phố Hà Tĩnh vừa có đề xuất UBND tỉnh chủ trương mở rộng CCN Thạch Đồng.

TP Hà Tĩnh đề xuất mở rộng cụm công nghiệp Thạch Đồng

Để đáp ứng nhu cầu đất cho việc di dời cụm công nghiệp (CCN) Bắc Quý và cơ sở sản xuất trong các khu dân cư hiện nay, UBND thành phố Hà Tĩnh vừa có đề xuất UBND tỉnh chủ trương mở rộng CCN Thạch Đồng.

Cụm công nghiệp Thạch Đồng được thành lập từ năm 2014 với diện tích 4,515 ha. Hiện tại, có 1 doanh nghiệp và 3 hộ sản xuất vào hoạt động trong cụm.

TP Hà Tĩnh đề xuất mở rộng cụm công nghiệp Thạch Đồng

TP Hà Tĩnh đề xuất mở rộng CCN Thạch Đồng từ 4,515 ha lên 9,5 ha

Trong khi đó, trên địa bàn TP Hà Tĩnh hiện có 61 doanh nghiệp, 2 hợp tác xã và 912 hộ cá thể đang hoạt động sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp. Phần lớn các cơ sở sản xuất hoạt động trong khu dân cư, thường xuyên gây bụi, tiếng ồn, ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Bên cạnh đó, CCN Bắc Quý có 6 doanh nghiệp đang hoạt động phải thực hiện di dời trước năm 2020 theo quy hoạch phát triển CCN tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2025, đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 3774/QĐ-UBND ngày 27/11/2013.

TP Hà Tĩnh đề xuất mở rộng cụm công nghiệp Thạch Đồng

CCN Bắc Quý phải thực hiện di dời trước năm 2020 theo quy hoạch

Tuy nhiên, theo UBND thành phố Hà Tĩnh, hiện tại quỹ đất trong CCN Thạch Đồng còn lại khoảng 2ha, không thể đáp ứng được nhu cầu đất cho việc di dời các cơ sở sản xuất vào cụm. Để giải quyết các vấn đề trên, UBND thành phố đề xuất UBND tỉnh và các đơn vị liên quan cho mở rộng về phía Đông Nam của CCN với diện tích khoảng 9,5 ha, thuộc đất sản xuất nông nghiệp xã Thạch Hưng.

“Đề xuất mở rộng CCN Thạch Đồng nhằm giải quyết vấn đề về ô nhiễm môi trường, phòng chống cháy nổ cho các hộ sản xuất kinh doanh; giải quyết nhu cầu đất sản xuất, duy trì và phát triển nghề truyền thống, góp phần phát triển kinh tế địa phương, nâng cao thu nhập, tạo việc làm cho lao động trên địa bàn" – Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh Trịnh Văn Ngọc cho biết.

Tin liên quan:
 • TP Hà Tĩnh đề xuất mở rộng cụm công nghiệp Thạch Đồng
  Hà Tĩnh có 8 sản phẩm CNNT tiêu biểu tham gia bình chọn cấp quốc gia

  Theo thông tin từ Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương), Hà Tĩnh đã lựa chọn được 8 sản phẩm đăng ký tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019.

 • TP Hà Tĩnh đề xuất mở rộng cụm công nghiệp Thạch Đồng
  Cụm công nghiệp Yên Huy - Lời giải cho tình trạng ô nhiễm môi trường ở Yên Lộc

  Nhiều năm qua, người dân ở làng nghề mộc Tràng Đình (xã Yên Lộc, Can Lộc - Hà Tĩnh) đang phải sống chung với ô nhiễm từ các cơ sở sản xuất chế biến gỗ. Để giải “bài toán” này, chính quyền địa phương đã thu hút doanh nghiệp đầu tư xây dựng và khai thác hạ tầng cụm công nghiệp (CCN) Yên Huy...

 • TP Hà Tĩnh đề xuất mở rộng cụm công nghiệp Thạch Đồng
  IDI tiên phong đầu tư xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp Hà Tĩnh

  Trong điều kiện ngân sách nhà nước đầu tư các cụm công nghiệp (CCN) còn hạn hẹp, CCN Thái Yên (Đức Thọ - Hà Tĩnh) đã giải quyết vấn đề này bằng việc thu hút nguồn lực trong xã hội. Bước tiên phong trong xã hội hóa xây dựng hạ tầng CCN được coi là làn gió mới, góp phần giảm gánh nặng cho ngân sách, thúc đẩy KT-XH trên địa bàn phát triển.

Thành Chung


Thành Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]