(Baohatinh.vn) - Sáng ngày 21/12, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Tĩnh tổ chức khai mạc lớp huấn luyện kỹ thuật an toàn trong vận chuyển hàng công nghiệp nguy hiểm cho các tổ chức, cơ sở kinh doanh xăng dầu, khí hoá lỏng và hoạt động hoá chất nguy hiểm trên địa bàn tỉnh.

Trang bị “cẩm nang” vận chuyển hàng công nghiệp nguy hiểm

Sáng ngày 21/12, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Tĩnh tổ chức khai mạc lớp huấn luyện kỹ thuật an toàn trong vận chuyển hàng công nghiệp nguy hiểm cho các tổ chức, cơ sở kinh doanh xăng dầu, khí hoá lỏng và hoạt động hoá chất nguy hiểm trên địa bàn tỉnh.

Trang bị “cẩm nang” vận chuyển hàng công nghiệp nguy hiểm

Giảng viên Trung tâm Kỹ thuật môi trường và An toàn hoá chất trình bày với các học viên những nội dung quan trọng.

Trong 2 ngày diễn ra đợt huấn luyện (21 - 22/12), học viên sẽ được giảng viên trình bày các nội dung có liên quan đến quá trình vận chuyển hàng công nghiệp nguy hiểm như: Các văn bản quy phạm pháp luật; các biện pháp an toàn trong bốc dỡ, vận chuyển; các biện pháp thủ tục cần thực hiện khi xảy ra tai nạn, sự cố trên đường di chuyển (thông tin gọi cứu hộ, cấp cứu tại chỗ, phòng ngừa va đụng nguồn lửa)...

Trang bị “cẩm nang” vận chuyển hàng công nghiệp nguy hiểm

Học viên lắng nghe giảng viên trình bày các tình huống dẫn đến sự cố cháy, nổ.

Bên cạnh đó, giảng viên đã cho học viên xem các tình huống dẫn đến sự cố cháy, nổ ngoài thực tế do các yếu tố khách quan và chủ quan để từ đó giúp các học viên hiểu được tầm quan trọng của việc thực hiện đúng các yêu cầu về kỹ thuật.

Lớp huấn luyện sẽ giúp cho các học viên hiểu biết thêm những kiến thức cơ bản về nhóm hàng công nghiệp nguy hiểm như: xăng dầu, hoá chất nguy hiểm dùng trong sản xuất công nghiệp; khí đốt… nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về người, vật chất và môi trường xung quanh trong quá trình thực hiện vận chuyển loại hàng hoá này.

Tin liên quan:

Thái Oanh


Thái Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]