(Baohatinh.vn) - Để chuẩn bị tốt cho mùa lễ hội Xuân Canh Tý vào ngày mồng 6 tháng Giêng, những ngày này, Ban quản lý Khu du lịch chùa Hương (xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) đã có sự chuẩn bị kỹ càng để đón du khách.

“Hoan Châu đệ nhất danh lam” sẵn sàng mở đầu mùa lễ hội Hà Tĩnh

Để chuẩn bị tốt cho mùa lễ hội Xuân Canh Tý vào ngày mồng 6 tháng Giêng, những ngày này, Ban quản lý Khu du lịch chùa Hương (xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) đã có sự chuẩn bị kỹ càng để đón du khách.

“Hoan Châu đệ nhất danh lam” sẵn sàng mở đầu mùa lễ hội Hà Tĩnh

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ hội chùa Hương năm 2020 đã cơ bản hoàn thành

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cũng là lúc diễn ra lễ hội chùa Hương Tích - một trong những lễ hội lớn tại miền Trung thu hút hàng triệu du khách Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hoá... đến du xuân và tham quan mỗi năm. Vậy nên, trước khi bắt đầu kỳ nghỉ Tết, Ban quản lý Khu du lịch chùa Hương đã tiến hành công tác chuẩn bị cho mùa lễ hội 2020.

Đến nay, các hạng mục thuộc Tiểu dự án cải thiện môi trường Khu du lịch chùa Hương có tổng mức đầu tư 160 tỷ đồng đã hoàn thành cải tạo khu sân bãi, nhà làm việc, vệ sinh môi trường và tuyến đường xe điện.

“Hoan Châu đệ nhất danh lam” sẵn sàng mở đầu mùa lễ hội Hà Tĩnh

Công ty Đầu tư và phát triển du lịch Hồng Lĩnh dự tính đưa 25 chiếc xe điện chất lượng cao vào hoạt động

Một trong những hạng mục quan trọng nhất của dự án là con đường nối từ khu vực đón tiếp đến ga cáp treo có chiều dài 3,5 km, rộng 7,5m đến nay đã hoàn thành. Hệ thống xe điện được sử dụng, vận hành trên tuyến đường này sẽ giúp du khách rút ngắn thời gian hành trình từ từ 2 - 3h trước đây xuống còn 30 phút.

Ông Đỗ Trọng Khoa - Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư và phát triển du lịch Hồng Lĩnh cho biết: “Hiện tại chúng tôi dự tính đưa 25 xe điện chất lượng cao vào hoạt động. Thời điểm này, các nhân viên của công ty đang tiến hành thử nghiệm phương tiện nhằm đảm bảo an toàn cho du khách khi sử dụng dịch vụ mới này”.

“Hoan Châu đệ nhất danh lam” sẵn sàng mở đầu mùa lễ hội Hà Tĩnh

Hệ thống thuyền đã được tu sửa cẩn thận và tăng cường áo phao nhằm đảm bảo an toàn cho du khách.

Ngoài công tác xây dựng, chỉnh trang cơ sở hạ tầng, việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, giao thông thuận lợi, nhất là đảm bảo vệ sinh môi trường cũng được chú trọng.

Bên cạnh việc xây dựng các nhà vệ sinh miễn phí, Ban quản lý Khu di tích chùa Hương cũng đã tổ chức phát quang đường đi bộ, làm bảng chỉ dẫn, đặt thùng rác, tổ chức đội thu gom rác thải. Riêng tại bến thuyền, hệ thống phương tiện đã được tu sửa cẩn thận và tăng cường áo phao nhằm đảm bảo an toàn cho du khách.

“Hoan Châu đệ nhất danh lam” sẵn sàng mở đầu mùa lễ hội Hà Tĩnh

Công nhân gấp rút hoàn thiện các hạng mục cuối cùng

Hướng đến một mùa lễ hội văn minh, Ban quản lý Khu du lịch chùa Hương cũng tổ chức tập huấn và thông qua một số quy định cụ thể cho các hộ kinh doanh buôn bán, các chủ đò vận chuyển khách, đồng thời tổ chức tập huấn và cấp thẻ hành nghề cho đội ngũ thầy cúng nhằm đảm bảo một mùa lễ hội trang nghiêm.

Ông Nguyễn Duy Vỵ - Trưởng ban Quản lý Khu du lịch chùa Hương Tích cho biết: “Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội chùa Hương năm 2020 cơ bản xong, tạo mọi điều kiện tốt nhất để du khách về trẩy hội, thưởng ngoạn thắng cảnh “Hoan Châu đệ nhất danh lam”.

Trong ngày khai hội sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao truyền thống. Trong thời gian khai hội, các ngành, địa phương sẽ tổ chức gian hàng trưng bày, quảng bá các sản phẩm du lịch Hà Tĩnh nhằm thu hút đông đảo du khách thập phương”.

“Hoan Châu đệ nhất danh lam” sẵn sàng mở đầu mùa lễ hội Hà Tĩnh

Sắc xuân trên những chiếc đèn lồng, cành đào đỏ thắm đã sẵn sàng chào đón du khách

Lễ hội chùa Hương Tích được tổ chức hằng năm nhằm phát huy và khai thác có hiệu quả các giá trị văn hoá truyền thống, đáp ứng nhu cầu văn hóa tâm linh cho du khách và phật tử gần xa; giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, lợi thế khu di tích danh thắng cấp quốc gia chùa Hương - núi Hồng với bạn bè, du khách trong và ngoài nước.

Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức, lễ hội chùa Hương năm 2020 hi vọng tiếp tục đón tiếp trên 15 vạn lượt khách tham quan.

“Hoan Châu đệ nhất danh lam” sẵn sàng mở đầu mùa lễ hội Hà Tĩnh

Tin liên quan:
 • “Hoan Châu đệ nhất danh lam” sẵn sàng mở đầu mùa lễ hội Hà Tĩnh
  Hà Tĩnh sẵn sàng cho mùa lễ hội

  Những năm gần đây, du lịch tâm linh Hà Tĩnh đang ngày càng thu hút du khách thập phương. Chuẩn bị cho mùa lễ hội đầu xuân, ban quản lý (BQL) các khu di tích cũng đã có sự chuẩn bị kỹ càng để đón du khách.

 • “Hoan Châu đệ nhất danh lam” sẵn sàng mở đầu mùa lễ hội Hà Tĩnh
  Kho tàng di sản - bản sắc của miền đất Hà Tĩnh

  Mặc dù không được thiên nhiên ưu đãi nhưng với vị trí địa lý đặc biệt, Hà Tĩnh là nơi “giang sơn tụ khí”, tạo nên một kho tàng di sản văn hóa vô cùng phong phú. Thời gian cùng những ứng xử của con người với di sản đã quyết định sự mất - còn những giá trị đó trong đời sống…

 • “Hoan Châu đệ nhất danh lam” sẵn sàng mở đầu mùa lễ hội Hà Tĩnh
  Thức dậy tiềm năng đất thiêng Hồng Lĩnh

  Một ngày hè rực nắng, từ trên đỉnh cao Ngàn Hống nhìn xuôi về thị xã, tôi cảm nhận được thật rõ nét vẻ đẹp tiềm ẩn của vùng đất thiêng Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh). Một cảm xúc tha thiết, tự hào bỗng dưng trào dâng trong lòng. Rồi đây, trong sự năng động, nhạy bén của con người, những tiềm năng du lịch sẽ được thức dậy, để Hồng Lĩnh được biết đến nhiều hơn trong lòng người tứ xứ…

Ngân Giang - Anh Tấn


Ngân Giang - Anh Tấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]